มีบัญชีอยู่แล้ว?
โฟกัสที่คำว่า “ไม่อยาก”
มันคือกิเลสค่ะ ”ความอยาก” ค่ะ
ตัดความอยาก ทำยาก แต่ในที่สุดเราจะทำได้ค่ะ
คำตอบอื่น
 • กลัวการเปลี่ยนแปลง​ เกรงว่าทุกอย่างจะเปลี่ยนไป​ เก่งและเข้มแข็งแค่ไหน​ ลึกในใจก็หวั่นไหวเป็นเหมือนกัน
 • เพราะความเคยมีค่ะ
 • คิดว่า เหมือนอาการติดยา ติดเหล้า ติดการพนัน มั้งคะ แบบที่รู้ว่าไม่รอดหรอก แต่ไม่อยากเปลี่ยน ไม่อยากโดนถอนยาตอนนี้
 • มันเป็นความผูกพันครับ ความอาลัยอาวรณ์
 • เพราะกลัวพอเขาพ้นไปจากชีวิตเราแล้วเขาจะสบายใจขึ้น กลัวเขาจะดีขึ้น ซึ่งมันจะเป็นภาพสะท้อนว่าเรามันห่วยแตกจึงทำให้ชีวิตเขาแย่เมื่ออยู่กับเรา เราก็แค่ไม่อยากเผชิญความจริงที่ว่าเรามันห่วยแตก ก็แค่นั้นแหละครับ ไม่ใช่เพาะความดีงามอะไร เพราะความเห็นแก่ตัวล้วน ๆ
  นภารัตน์ พงศ์สาวิตร
  บางครั้งต้องให้ข้อคิดที่ขัดใจบ้างก็ดีคะ..เพื่อจะได้ตกตะกอนความรู้สึก..นึก..คิด..ตั้งสติ..อะไรที่มันไม่ใช่..ไม่ควรไปต่อ..(ถ้าความคิดและความรู้สึกชัดเจน... ดูเพิ่มเติม
 • เป็นเรื่องที่เข้ากันไม่ได้ หรือว่าเราไม่ยอมให้เขาหรือเธอเข้ามาได้กันแน่คะ บางคนตั้งมาตรฐานสูงเกินไปก็จะทำให้รู้สึกว่า เขาคนนั้นไม่ใช่ สเปค ไม่มีส่วนใดเลยที่เข้ากับเราได้ ถ้าเป็นแบบนั้นจริงคงไม่ทำให้เรารู้สึกลืมยาก หรือผูกพัน ความกลัวว่าเขาคนนั้นจะหายไปจากชีวิตหรอกค่ะ...
 • อย่าคิดเยอะ
  เข้ากันไม่ได้ ก้อไม่ควรเดินต่อ
  ถึงอยุ่ไป ก้อช้ำ ถ้านิสัยไม่เปลี่ยน
  ตัดใจ รักตัวเองดีกว่า อย่าเสียดาย เเม้คนนั้นจะมีดีในบางเรื่องก้อตาม...
 • เพราะคนเราเกิดมาเพื่ออยู่เป็นคู่ มากกว่าจะอยู่คนเดียว การอยู่เป็นคู่ทำให้เราละลายความเป็นตัวตน ได้มากได้เร็วอย่างเห็นได้ชัดกว่าการอยู่คนเดียวครับ
 • สิ่งที่ผ่านมาคืออดีต สร้างความจดจำ ทักษะที่จำเป็นสำหรับอดีตการจำนั้นคือ ความสามารถตัดใจ ตัดใจได้
  ไม่จำเป็นต้องโหยหา ไม่จำเป็นต้องลืม จำสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เรียนรู้จากมัน ทบทวนมุมสร้างสุข แต่ไม่เคยอยากให้มันเกิดซ้ำ สิ่งนี้เรียกใช้อดีตเป็น
 • เหมือนเวลาต่อจิ้กซอว์แล้วคิดว่ามีชิ้นส่วนเยอะๆ ไว้ก่อนดีกว่านั่นแหละครับ แต่บางทีเราอาจจะลืมไปว่าชิ้นส่วนจิ้กซอว์ที่มีมากขึ้น อาจทำให้เราต่อภาพของเราให้สมบูรณ์ยากขึ้น I Guess
  2
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  BMW จับมือ TOYOTA ผลิตรถยนต์พลังงานไฮโดรเจน เติมเชื้อเพลิงเร็วกว่า ไม่เกิน 3 - 4 นาทีเต็มถัง แถมวิ่งไกลกว่า จำหน่ายปี 2025 โลกของยานยนต์ยังคงพัฒนานวัตกรรมอย่างก้าวกระโดด หลังจากที่กำลังเข้าสู่การเป็นยุคของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้น้ำมันไม่ใช่ตัวเลือกเดียวอีกต่อไปที่เป็นพลังสามารถขับเคลื่อนรถยนต์ได้
  สรุป! ประเด็นสำคัญจาก Kongo Gumi บริษัทที่เริ่มด้วยการสร้างวัดในโอซาก้า เมื่อ 1,443 ปีที่แล้ว จนมาเป็นบริษัทที่แข็งแกร่งและมีอายุมากที่สุดในโลกในทุกวันนี้ ในตอนที่ 1/2 The Time Capsule Podcast นำท่านไปทำความรู้จักกับหลักคำสอน 16 ข้อ 4 หมวดที่ทำให้บริษัทยั่งยืนได้ถึงวันนี้ มีจุดไหนที่ธุรกิจของเราสามารถนำมาปรับใช้ได้? รับชมฉบับเต็มได้ที่: https://youtu.be/TIJOe9eI1jI
  เศรษฐกิจไทยฟุบหนัก! 13 บริษัทฯห้างร้านทยอยเจ๊ง บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า เฟรช (ประเทศไทย) จำกัด
  เนย์มาร์ กับ คีลียัน เอ็มบัปเป้ ย้ายมาปารีส แซงต์ แชร์กแมงในปีเดียวกัน และช่วงแรกทั้งคู่ เป็นพี่น้องที่รักใคร่กลมเกลียว แล้วไปๆ มาๆ ขัดแย้งกันขนาดนี้ได้อย่างไร เราจะไปลำดับเรื่องราวด้วยกันตั้งแต่แรก ในฤดูกาล 2016-17 เปแอสเชที่ร่ำรวยมหาศาล เจ้าของแชมป์ลีกเอิง 4 สมัยซ้อน พลาดท่าเสียแชมป์ลีกให้กับโมนาโก ทำให้ในซัมเมอร์ปี 2017 พวกเขาตอบโต้อย่างทันควัน ด้วยการคว้าบิ๊กเนมสุดๆ 2 ตัวพร้อมกัน
  ดูทั้งหมด