1) ผมไม่ค่อยจะได้ชมภาพยนตร์ที่แสดงนำโดย คุณ Dwayne Johnson หรือ The Rock เท่าไหร่ แต่ผมชอบที่คุณพี่แกพูดเอาไว้ว่า
2
it’s nice to be important, but it’s important to be nice
2
2) ผมมองว่าคนที่มี EQ สูง มีอนาคตครับ เพราะกว่าที่จะพัฒนา AI ให้มี EQ สูงกว่ามนุษย์ได้นั้น คงอีกพักใหญ่ๆ
3) จำไว้เลยครับ
When you're good at something, you'll tell everyone. When you're great at something, they'll tell you.
2
Walter Payton
4) มันต่างกันมากนะครับ ระหว่าง
คนที่คิดว่าตัวเองเก่ง VS คนที่เก่งกว่าที่ตัวเองคิด!
8ถูกใจ
6แชร์
5.5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • คิดเห็นว่า คงเป็นนิสัยเขา ไม่เห็นด้วยในวิธีของเขาแต่ เข้าใจว่าเป็นนิสัยเขา
   • อย่าไปใส่ใจมาก ทำงานดีกว่า
    • ไม่ว่าจะเป็นคนเก่งจริงหรือไม่ก็ตาม ลึกๆ น่าจะมีปม คือไม่เชื่อ ไม่คิด ไม่มั่นใจ ว่าตัวเองเป็นคนเก่ง มีความสามารถสูง หรือสติปัญญาดี อาจจะตอนเด็กๆ เคยไม่เก่ง เคยถูกดูถูก หรือมีปมด้อยอะไรซักอย่างที่ไม่เกี่ยวกับด้านที่เก่ง เช่น ปมด้อยทางร่างกาย จึงต้องใช้การดูถูกและใช้คำพูดเชิงยกตนข่ม...
     • คนเก่งจริงเขาไม่ทำแบบนั้นหรอกครับ ที่ทำแบบนั้นส่วนใหญ่จะเป็นพวกคิดไปเองว่าตัวเองเก่งทั้งนั้นแหละ เราก็ไม่ต้องไปนับถือ อยู่ให้ห่าง ๆ ไปเสียครับ แต่ว่าในโลกก็ยังมีคนที่ทั้งโง่ทั้งประสาทแดกอยู่ด้วยเช่นกัน คือประเภทโง่แล้วจิตตก เขาแนะ เขาบอก เขาเตือนอะไรไม่ได้เลย จะตีความเป็นว่าเขาดู...
      1
      • จากประสบการณ์ทำงานทั้งในภาคเอกชนและภาครัฐ เราได้รับการฝึกฝน สั่งสอนอย่างหนักหน่วงมาตลอด โดยเฉพาะมีผู้ใหญ่ท่านนึง ถ้าเอ่ยนามท่าน เราคิดว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักท่าน
       เราถูกท่านสั่งสอนสมัยเราไฟแรง เราคิดว่าตัวเองเก่งสุดๆ เราเป็นคนประเภทเ...
       3
       • หากเป็นคนเก่งที่ขาดความฉลาดทางอารมณ์นั้น ความสามารถสร้างผลงานในระดับที่ดีเลิศกว่าบุคคลทั่วไปได้
         
        แต่ด้วย Mindset แบบนี้ทำให้ผู้คนไม่ค่อยให้ความสนใจ เข้าหาผลงานหรื...
        1
        • คนเก่งกับคนดีคนล่ะอย่างกัน การพูดส่อเสียดพูดกระทบกระทั่งผู้อื่น มีผลต่อจิตใจผู้อื่น ในทางลบเป็นเครื่องหมายของคำว่า "ไม่ใช่คนดี"
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          StartYup 163: เมื่อโค้กกลายเป็นผู้แพ้ แม้ว่าโค้กที่เราชื่นชอบนั้น มักจะมียอดขายแบบนอนมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่เหนือฟ้าย่อมมีฟ้า เหนือโคคา-โคล่า ย่อมมีเป๊ปซี่ ที่เข้ามาดับฝันโค้กได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง กลายมาเป็นตำนานที่เล่าขานมาได้จนถึงทุกวันนี้ หนังสือแนะนำอ่านประกอบ: สงครามน้ำโคล่า แค่กระพริบตาก็โดนอัด SoundCloud: bit.ly/3gFv2JZ Blockdit: bit.ly/2Bi4tuj Podbean: bit.ly/36QsT9V Apple Podcasts: apple.co/2TQtROk Spotify: spoti.fi/2XJqvgX YouTube: bit.ly/3k4uCAJ #InfinityPodcast #TheInfinity #StartYup #Startup #โสภณ #ศุภมั่งมี
          ในบรรดาเกิร์ลกรุ๊ปสายเลือดใหม่ new jeans เป็นผู้นำเทรนทั้งแฟชั่นและแนวเพลง ในบทความนี้เราจะมาดูกันซิว่าพวกเธอเหล่านี้เอาแฟชั่นที่เคยอินเทรนด์ในอดีตมาปัดฝุ่นและเอากลับมาในปีนี้มีอะไรบ้าง
          น้ำดื่ม “Trump Ice” หนึ่งในธุรกิจที่ล้มเหลวของ “โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump)” หลายคนน่าจะรู้จักชื่อของ “โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump)” เป็นอย่างดี
          สวนป่าร่มรื่นที่โดดเด่นด้วยบ่อปลารูปเลข 8 บ้านหลังนี้มีพื้นที่ว่างข้างลานจอดรถที่มีหน้ากว้างเพียงแค่ 4 เมตร กับความต้องการของเจ้าของบ้านที่ตรงกับโจทย์ยากที่กล่าวไปข้างต้น แถมยังอยากให้ถูกหลักฮวงจุ้ยด้วย งานนี้ผู้ออกแบบจะแก้ปัญหาอย่างไร เราไปชมพร้อม ๆ กันครับ
          ดูทั้งหมด