เข้าใจคนเก่งนะ ลึกๆเขาแค่มุ่งงานเท่านั้นเอง แต่
ไอ้พวกไม่เก่งจริงแต่ชอบแอคชั่นแดกดันคนอื่น แต่
โนโซลูชั่นนี่สิ ไม่รู้เหรอว่าคนเขามองออก น่าเห็นใจจริงๆ
1
5ถูกใจ
160รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (8)
  • 1) ผมไม่ค่อยจะได้ชมภาพยนตร์ที่แสดงนำโดย คุณ Dwayne Johnson หรือ The Rock เท่าไหร่ แต่ผมชอบที่คุณพี่แกพูดเอาไว้ว่า
   2
   it’s nice to be important, but it’s important to be nice... อ่านต่อ
   2
   • คิดเห็นว่า คงเป็นนิสัยเขา ไม่เห็นด้วยในวิธีของเขาแต่ เข้าใจว่าเป็นนิสัยเขา
    • อย่าไปใส่ใจมาก ทำงานดีกว่า
     • ไม่ว่าจะเป็นคนเก่งจริงหรือไม่ก็ตาม ลึกๆ น่าจะมีปม คือไม่เชื่อ ไม่คิด ไม่มั่นใจ ว่าตัวเองเป็นคนเก่ง มีความสามารถสูง หรือสติปัญญาดี อาจจะตอนเด็กๆ เคยไม่เก่ง เคยถูกดูถูก หรือมีปมด้อยอะไรซักอย่างที่ไม่เกี่ยวกับด้านที่เก่ง เช่น ปมด้อยทางร่างกาย จึงต้องใช้การดูถูกและใช้คำพูดเชิงยกตนข่ม...
      • คนเก่งจริงเขาไม่ทำแบบนั้นหรอกครับ ที่ทำแบบนั้นส่วนใหญ่จะเป็นพวกคิดไปเองว่าตัวเองเก่งทั้งนั้นแหละ เราก็ไม่ต้องไปนับถือ อยู่ให้ห่าง ๆ ไปเสียครับ แต่ว่าในโลกก็ยังมีคนที่ทั้งโง่ทั้งประสาทแดกอยู่ด้วยเช่นกัน คือประเภทโง่แล้วจิตตก เขาแนะ เขาบอก เขาเตือนอะไรไม่ได้เลย จะตีความเป็นว่าเขาดู...
       1
       • จากประสบการณ์ทำงานทั้งในภาคเอกชนและภาครัฐ เราได้รับการฝึกฝน สั่งสอนอย่างหนักหน่วงมาตลอด โดยเฉพาะมีผู้ใหญ่ท่านนึง ถ้าเอ่ยนามท่าน เราคิดว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักท่าน
        เราถูกท่านสั่งสอนสมัยเราไฟแรง เราคิดว่าตัวเองเก่งสุดๆ เราเป็นคนประเภทเ...
        3
        • หากเป็นคนเก่งที่ขาดความฉลาดทางอารมณ์นั้น ความสามารถสร้างผลงานในระดับที่ดีเลิศกว่าบุคคลทั่วไปได้
          
         แต่ด้วย Mindset แบบนี้ทำให้ผู้คนไม่ค่อยให้ความสนใจ เข้าหาผลงานหรื...
         1
         • คนเก่งกับคนดีคนล่ะอย่างกัน การพูดส่อเสียดพูดกระทบกระทั่งผู้อื่น มีผลต่อจิตใจผู้อื่น ในทางลบเป็นเครื่องหมายของคำว่า "ไม่ใช่คนดี"
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           เปิดเหตุผลที่ทำให้ 'แกงส้ม' เป็นอาหารยอดแย่ของชาวต่างชาติ เรื่องแกงส้มไทยถูกจัดอันดับเป็นอาหารยอดแย่ อันนี้ผมว่าไม่ต้องไปใส่ใจอะไรมากหรอก เว็ปพวกนี้เขาขาย Content การจัดอันดับน่ะ ก็เหมือนๆ Content แนวๆ สถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าอยู่ เมืองไหนค่าครองชีพแพง ฯลฯ
           ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลพัฒนาอย่างรวดเร็ว หากเราก้าวตามโลกไปไม่ทัน สุดท้ายก็อาจถูกทิ้งให้เป็นผู้ตาม หรือโดนดิสรับไปในที่สุด
           ทำไม Google คือบริษัทเทคโนโลยี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “นักฆ่า” นวัตกรรม Alphabet ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Google เป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังระดับโลก ที่สร้างนวัตกรรมเปลี่ยนโลกมาแล้วมากมาย
           ชีวิตที่น่าเศร้าของอัจฉริยะผู้พูดได้ถึง 25 ภาษา “วิลเลียม ซีดิส (William Sidis)” เป็นเด็กอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการคำนวณและสามารถพูดได้หลายภาษา
           ดูทั้งหมด