มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าในแง่นอกจากศาสนา เช่น ด้านชีววิทยา ก็สร้างสิ่งมีชีวิตไว้ธรรมดาๆ ความเรียบง่าย มีตัวผู้ ตัวเมีย คู่โครโมโซมก็มี xx xy ไม่ได้หลากหลายอะไร
พอมีกลุ่มที่อยากบัญญัติศัพท์ไว้เรียกเพศของคน ถึงแม้สังคมจะออเออด้วย ชื่อโครโมโซมก็ยังมีแค่ x กะ y
ในธรรมชาติจริงๆ เลยมีเพศผู้ เพศเมีย และกระเทย แค่นั้น
ส่วนศาสนาต่างๆ ส่วนใหญ่ก็มีเพื่อดึงจิตวิญญาณกลับสู่ธรรมชาติ ความ simple ที่สุด จึงไม่ได้มีไว้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการความหลากหลายทางเพศ ศาสนาใดๆก็ตามจึงไม่ได้ไว้เพื่อตอบคำถามทางกาย
แต่เขาตั้งเพื่อตอบคำถามทางจิตวิญญาณ ซึ่งเหนือกว่าเพศเสียอีก
อย่างศาสนาพุทธ การศึกษาปฏิบัติธรรม ไม่เคยบอกว่ามีแต่เพศชายที่ทำสมาธิวิปัสสนาได้ เพศหญิงหรือกระเทยก็ทำได้ เพียงแค่ว่าในกลุ่มสงฆ์ คนที่จะบวช ขอเป็นเพศชายเข้าไปเท่านั้น ไม่งั้นก็ไปวุ่นวาย แพ้ทางตัณหา จับคู่ผัวเมีย ไม่ได้ปฏิบัติธรรมกัน
คำตอบอื่น
 • ส่วนหนึ่ง Comment ด้านล่างของคุณเฉื่อยได้ตอบไปแล้วค่ะว่าเกิดจากตัวคนเผยแผ่หรืออคติส่วนบุคคล คราวนี้เราลองมามองอีกมุมหนึ่งบ้างนะคะ
  แต่เดิมมนุษย์เกิดจากการที่ชายและหญิงมีความสัมพันธ์กันจึงเกิดลูกหลานสืบต่อกันมาเรื่อยๆ ดังนั้นหลักศาสนา โดยเฉพาะคริสเตียนนั้นให้ความสำคัญกับจุดนี้มากค่ะ เพราะควา...
 • การด้อยค่ามิใช่เกิดจากศาสนา แต่มันเกิดจากความเห็นและอคติของคณะบุคคลที่เผยแผ่ศาสนานั้น ๆ
  คนดีไม่ดี อยู่ที่พฤติกรรมทางกาย วาจา และใจมิใช่เพศสภาพ
 • วัฒนธรรม-ความเชื่อและข้อห้ามของศาสนานั้นๆเป็นผู้กำหนดที่คนส่วนใหญ่ไม่ยอมรับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  🔥 ด่วน ! เกิดเหตุระเบิดถล่มหลายจุดในเมืองชายแดนของรัสเซีย ซึ่งอยู่ห่างจากยูเครนเพียง 40 Km เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย !
  🔔 จัดอันดับหุ้นน่าลงทุน ตามคำแนะนำโบรกเกอร์ประจำเดือน ก.ค. 65 / หุ้นกลุ่มไหนถูกเชียร์มากที่สุด❓ 🗓 ครึ่งปีแรกของปี พ.ศ. 2565 ได้ผ่านไปแล้วนะครับ โดยต้องถือว่าเป็นครึ่งปีที่ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ของตลาดหุ้นไทย เนื่องดัชนี SET ของเราได้ติดลบไปถึง 5.13% ‼️ และสำหรับในครึ่งปีหลังนี้ นักลงทุนท่านใดที่อยากแก้มือลองติดตามบทความนี้ของเราได้นะครับ
  ข่าวด่วน สายการบินต่างๆ ในอเมริกาสุดป่วน เทผู้โดยสาร เป็นหมื่นคน มาดูว่าปัญหาเกิดจากอะไร สื่อ AFP รายงานจาก วอชิงตัน ว่า สายการบินต่างๆ ยกเลิกเที่ยวบินในสหรัฐฯ หลายร้อยเที่ยวในวันเสาร์ (2 ก.ค.) ในช่วงเริ่มต้นของ long weekend จนถึงวันนี้
  เตรียมตัวรับมือ โลก “ถดถอย” เสียงเตือนยังไม่หยุด ก่อนหน้านี้ ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ออกมายอมรับว่า ประเมินสถานการณ์ต่ำเกินไป จนตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ เดือนพ.ค.เร่งตัวต่อเนื่องที่ 8.6 % และการประชุมเฟดครั้งที่ผ่านมา (15 มิ.ย.2565) ต้องงัดยาแรง ปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.75 % สู่ระดับ 1.5-1.75 % ซึ่งถือเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2537
  ดูทั้งหมด