เล่าประสบการณ์จากการเรียนดนตรีมา4ปี ว่าใน4ปีเราจะได้เจออะไรบ้างงง เรียนไรบ้างแล้วก็สนุกมั้ย
สำหรับผมต้องบอกเลยว่าสนุกมากเพราะว่าผมอยากเรียนมาตั้งแต่เด็กๆแล้วพอได้เรียนก็รู้สึกเลยว่ามันเติมเต็มมากๆ เพราะตอนเด็กๆก็ดูหนังเกี่ยวกับดนตรีมาแล้วก็รู้สึกว่าในหนังเขาดูสนุกมากๆ ถ้าเราไปอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนั้นบ้างมันจะเป็นยังไง ถ้าเรามีเพื่อนๆที่คุยเล่นเรื่องดนตรีได้ตลอดเวลาคงเป็นอะไรที่สนุกมากๆ
มาเล่ากันถึงสิ่งที่ผมได้เจอในช่วงเวลาที่เรียนอยู่กันดีกว่าครับ ก่อนอื่นเลยเข้าไปก็จะเจอวิชาพื้นฐานอย่างทฤษฎีดนตรีแล้วก็พวกวิชาโสตทักษะ ซึ่งเป็นส่วนที่ทรมานมากๆสำหรับคนที่ชอบเล่นแต่ไม่ชอบเรียนหนังสือนะครับ555 แต่ก็มีวิชาไพรเวทแล้วก็รวมวงที่ทำให้เราได้เล่น แล้วก็เรียนกับอาจารย์ที่เราอยากเรียน ซึ่งแต่ละคนในแต่ละปีก็ไม่ได้เรียนในสิ่งเดียวกัน แต่ละคนจะได้โจทย์ที่ต่างกันไปแล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนครับ พอขึ้นไปในปีสูงๆก็จะมีวิชาอย่างทฤษฎีดนตรีขั้นสูงที่เราได้เรียนเกี่ยวกับทฤษฎีดนตรีที่ลึกลงไปอีก และพอปีสุดท้ายเราก็จะเจอกับการเขียนบิ้กแบนด์ครับ (อันนี้ผมเรียนแจ๊สนะลืมบอก) ปวดหัวมากๆเลยครับเพราะเกิดเขียนผิดตัวนึงนี่กัดกันเป็นแถบเลยต้องไล่หาทีละตัว เรียกได้ว่าทำเอาเราอดหลับอดนอนกันไปเลย555
สุดท้ายเลยในปี3 และปี4 ก่อนเราจบปีเราจะได้ทำคอนเสิร์ตจบที่เรียกว่า Recital เราจะได้รับโจทย์จากอาจารย์ให้เลือกเพลงที่ไม่เหมือนกันมาเล่นครับ นับว่าเป็นสิ่งที่คนมาเรียนดนตรีเฝ้ารอเลยก็ว่าได้ที่จะได้เล่นในสิ่งที่ตัวเองชอบมาตลอดในคอนเสิร์ตของตัวเอง ผมได้เล่นเพลงแต่งหมดเลยในตอนคอนเสิร์ตจบเพราะผมอยากมีเพลงเป็นของตัวเองอยู่แล้วครับ
สำหรับใครที่สนใจอยากเรียนดนตรีอาจจะลองอ่านแล้วตัดสินใจเล่นๆดูก็ได้ครับ มันเป็นอะไรที่สนุกมากๆสำหรับ ใน4ปีเรียกได้ว่าผมได้เจออะไรมากมายเลยครับ
ฝากเข้าไปรับชมและกดติดตามในช่องผมด้วยครับ ขอบคุณมากครับบบ
1K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “โนฮาระ ฮิโรชิ” พ่อชินจัง ผู้ชายเท้าเหม็นที่สุดในโลกที่แม่บ้านญี่ปุ่นบอกว่านี่แหละ คือ สามีในฝัน! ‘คุณพ่อสุดเท้าเหม็น ขี้เมา ขี้หลี แต่สู้งานเพื่อครอบครัว และใส่ใจลูกเท่าที่จะทำได้’ ทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้ “โนฮาระ ฮิโรชิ” จากเรื่องชินจังจอมแก่นกลายเป็นสุดยอดคุณพ่อในดวงใจที่คนญี่ปุ่นยกย่อง
   Cultivating Organizational Capabilities - in a nutshell แนวทางสร้างสรรค์ ความสามารถ เชิงองค์กร ฉบับย่อ
   ภาพเซ็ตนี้คงเป็นภาพเซ็ตที่มีพลังทำลายล้างสูงที่สุด ที่ผมจะได้เห็นในรอบสัปดาห์เลยล่ะ เมื่อ คุณ Anastasia ถ่ายรูปในวันหิมะโปรยปราย
   Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
   ดูทั้งหมด