เรื่องสะท้านขวัญยุทธภพเรื่องที่ ๒ ที่ทุกท่านอยากรู้: รัสเซียใช้ Su-30SM สั่งสอนเครื่องบินรบล่องหน F-35 ของอเมริกาที่ทะเลดำ:
เรื่องนี้ เป็นเรื่องระดับสะท้านขวัญยุทธภพเรื่องที่ ๒ ที่หากแป๊ะเฮียวเซ็งยังมีชีวิตอยู่ จะต้องยกให้ Su-30SM ของรัสเซียเหนือกว่าเครื่องบินรบล้ำสมัยที่สุดของอเมริกาอย่าง F-35 อย่างช่วยไม่ได้
หลายท่านคงเคยอ่านแล้วนะครับว่ารัฐบาลอินเดียเคยใช้ Su-30 จากรัสเซียทดลองรบพันตูกับ F-15 ของอเมริกา ปรากฎว่า Su-30 ใช้ความคล่องตัวที่เหนือกว่าล็อคเป้า F-15 และสามารถเอาชนะได้ในการดวลกันกลางอากาศถึง ๙/๑ ทำให้เครื่องบินรบ F-15 ของอเมริกาพ่ายแพ้อย่างยับเยิน
2
ล่าสุด อเมริกายกกองทัพนาโต้ไปป่วนรัสเซียที่ทะเลดำ คราวนี้ นาโต้กำแหงไปหน่อย กล่าวคือใช้ F-35 บินขึ้นไปลองเชิง เฉียดใกล้พรมแดนรัสเซีย รัสเซียจึงส่งเครื่องบินรบ Su-30SM ขึ้นไปประกบ ถ้าดูชื่อชั้นแล้ว ไม่น่าเทียบกันได้ แต่ Su-30SM รุ่นนี้ ติดอุปกรณ์ทำสงครามอีเล็กทรอนิกส์คิบินี (Khibiny=อ่านตามเสียงอังกฤษ)
9
เมื่อเผชิญหน้ากันกลางอากาศกับเครื่องบินศัตรูเจ้าถิ่นแบบนี้ เครื่องบินที่รุกรานอย่าง F-35 จะต้องรีบล่าถอยไป แต่คนขับคงคิดจะลองดีกับเครื่องบินรัสเซีย จึงยังดื้อแพ่งอยู่ นักบิน Su-30SM จึงสั่งสอนโดยปล่อยสัญญาณระบบคิบินีไปรบกวนเครื่องบินสเตลซ์หรือล่องหนอย่าง F-35 ทำให้ระบบภายในห้องเครื่องของ F-35 ขัดข้อง นักบินนาโต้จึงต้องนำเครื่องบินรบ F-35 หนีไปจากบริเวณทันที นับแต่นั้นเป็นต้นมา นาโต้ไม่เคยส่ง F-35 มาเฉียดพรมแดนรัสเซียอีกเลย
10
นี่คือ Su-30 นะครับ ยังไม่ใช่ Mig-35/Su-35/Su-57 เครื่องบินล้ำสมัยสุดๆ ของอเมริกาอย่าง F-35 ก็ยังรับมือไม่ได้เสียแล้ว
4
สถานการณ์ดูคล้ายๆ กับที่ซีเรีย เพราะรัสเซียส่งระบบป้องกันภัยทางอากาศไปไว้ ณ ที่ราบสูงโกลัน คอยรบกวนสัญญาณ F-35 ของอิสราเอล จนบัดนี้ แม้ว่าอิสราเอลจะมี F-35 แต่ก็ทำอะไรซีเรียไม่ได้ ต้องหันไปใช้ F-15 สลับกับ F-16 ในการลักลอบก่อการร้ายที่ซีเรียแทน
4
ดูรายละเอียดข่าวได้ที่
2
148ถูกใจ
15แชร์
5.4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ฮ่องกง-จีน” เปิดพรมแดนเต็มรูปแบบแล้ววันนี้! สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ฮ่องกงกับจีนกลับมาเปิดพรมแดนระหว่างกันอย่างเต็มรูปแบบในวันนี้ (6 ก.พ.) โดยโควต้าการรับนักเดินทางรายวันและข้อกำหนดการตรวจหาเชื้อโควิดถูกยกเลิก และมีการเปิดด่านตรวจพรมแดนทั้งหมด นอกจากนี้ ทางการฮ่องกงยังยกเลิกการแบนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนอีกด้วย
   ลึกแต่ไม่ลับ เจาะสถิติ foodpanda ประเทศไทย กับบริการปี 2022 ที่รวมระยะทางแล้วสามารถไปดวงจันทร์ได้ 1,200 รอบ #foodpandaTH
   มิติใหม่ของวงการร้านกาแฟและคาเฟ่ เมื่อมีพนักงาน “นมเมจิ” มายื่นใบสมัครงาน ใครจะคิดว่า การสมัครงานยุคนี้ ไม่ได้เป็นเรื่องของมนุษย์ออฟฟิศ อีกต่อไป เมื่อได้เกิดปรากฏการณ์หนึ่งในวงการร้านกาแฟและคาเฟ่เครื่องดื่ม เมื่อมี “พนักงานนม” มายื่นใบสมัครให้เจ้าของร้านพิจารณา
   Apple วางแผนเปิดตัว iPhone รุ่นท็อปตัวใหม่ iPhone Ultra แพงกว่ารุ่น Pro Max เดิม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Apple ได้วางตำแหน่งให้ iPhone รุ่น “Pro Max” เป็น iPhone ตัวท็อป มีราคาแพงที่สุด ในบรรดา iPhone ที่วางจำหน่ายในแต่ละปี
   ดูทั้งหมด