เราขอออกตัวก่อนนะคะ ว่าเราไม่ใช่กูรูด้านความรัก และเราก็โสดสนิท มิตรสหายส่ายหัวค่ะ สารภาพว่าชีวิตเราไม่เคยห่างหายจากความรัก และไม่เคยเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ จนมาถึงอดีตแฟนวัยผู้ใหญ่กว่าหลายปี แอบนอกใจเรามานาน โดยที่เราไม่เคยได้ล่วงรู้เลย แต่คงต้องขอบคุณเด็กสาวคนนั้น เพราะนิสัยความเป็นเด็กสาวตามติดผู้ มีฐานะ และความเผลอเรอของเขาที่วางกระเป๋าสตางค์ทับใบเสร็จตั๋วบิน ที่มีชื่อและเบอร์โทรศัพท์เราอยู่ (หรืออาจเป็นบุญของเรา และชะตากรรมของเขาก็ไม่ทราบได้)
เด็กสาวคนนี้ ตัดสินใจโทรหาเรา ในวันที่ชีวิตเราฟู่ฟ่าและอิ่มสุขอยู่กับครอบครัว และพอดีว่า ช่วงเวลานั้นเราต้องเป็นผู้นำครอบครัวในการคุมงานก่อสร้างขนาดใหญ่ค่ะ ข้อดีคือ เรามีเวลาเสียใจไม่มาก ต้องรีบปาดน้ำตาแล้วเดินหน้าต่อ หลังเกิดเหตุ ญาติก็เริ่มถามหาว่าทำไมคนข้างกายเงียบหายไป ไม่เห็นมาที่บ้านเหมือนเคย เราจึงบอกข้อเท็จจริงให้ทุกคนทราบ ทุกคนตกใจมาก แต่กลับชมเราว่า "หญิงแกร่งจัดการตัวเองได้เก่งและแกร่งมากจริงๆ ถ้าเป็นผู้หญิงอื่นที่มีให้เห็นตามข่าว คงไม่พ้นเกิดเรื่องร้ายตามมาแล้ว" มันทำให้เรากลับมานั่งทบทวนว่า เออ เพราะอะไรหนอ หรือเราไร้หัวใจกัน (วะ)
1
เราได้ข้อสรุปว่า เพราะเราบ้างาน เรามีเรื่องใหญ่กว่าต้องทำ และเราไหวตัวทัน เราจึงสามารถฉกฉวยโอกาสหักดิบ และเอาคืนได้ก่อน เราชัดเจนแบบนี้ ส่วนใครจะว่าอย่างไร เราก็ได้แต่ยิ้มตอบค่ะ ไม่ใช่ไม่เสียใจ ไม่ใช่ไม่เคยรักกัน แต่มัน "มีเรื่องใหญ่กว่าต้องทำ" ต่างหาก
18ถูกใจ
4.9Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 สิ่งที่ควรทำในการปฏิเสธ 1. พูดให้ชัดเจน
   ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายมักจะประสบปัญหามากมาย เช่น ผื่นคัน แห้งลอก แสบร้อน จากปัจจัยทั่วๆ ไป อย่างอากาศที่ร้อนไป เย็นไป หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันที่ปกติ แต่ไม่สามารถหลบเลี่ยงการเผชิญหน้ากับมลภาวะได้
   คดีเด็ก 16 ขับรถชนบัณฑิตเสียชีวิต จะติดทีมชาติต้องมีเกียรติยศคู่ควร "เดฟ" นักเทนนิสดาวรุ่งที่เป็นข่าว ถือว่าเป็นรุกกี้ ที่น่าจับตามองในวงการเทนนิสมาได้ระยะหนึ่งแล้ว
   ด่วน! มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ กฎหมายลูกเกี่ยวกับเลือกตั้ง 2 ฉบับแล้ว ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. 2566 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2566
   ดูทั้งหมด