จิตร ภูมิศักดิ์ ชีวิต ผลงาน และการต่อสู้ที่ยังไม่มีตอนจบ
ร่วมเป็นผู้สนับสนุนให้เรามีกำลังผลิตงานต่อไปได้ทาง
บัญชีกสิกรไทย 0193426433 บริษัท สโป๊คดาร์ค จำกัด
ร่วมสนับสนุน SpokeDark แบบรายเดือน คลิกที่นี่ครับ
ชื่อของ จิตร ภูมิศักดิ์ เป็นที่รู้จักทั้งจากการเป็นนักวิชาการ นักประวัติศาสตร์ นักภาษาศาสตร์ ที่มีผลงานล้ำค่ามากมายต่อวงการวิชาการ แต่จิตรยังเป็นตัวแทนของผู้ที่ถูกกดขี่โดยรัฐ เป็นนักโทษทางความคิดที่ต้องถูกกุมขังโดยไม่ถูกพิพากษาจากศาลใดๆ เพียงเพราะข้อกล่าวหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์ เรามาทำความรู้จักกับแนวคิดของจิตร อิทธิพลทางความคิดที่เขาได้รับ ผลงานเด่นดังที่แหลมคมต่ออำนาจนิยมจวบจนถึงปัจจุบัน

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
1.2K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ลอยด์ ออสติน แข็ง อีกแล้ว รัฐมนตรีกลาโหม ลอยด์ ออสติน แสดงท่าที่แข็งกร้าวต่อจีนอีกครั้ง เมื่อเขาออกมาพูดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาในงาน Reagan Nationanl Defense Forum ว่า..
   BGC Oppday Q3/2022 มุ่งพัฒนาประสิทธิภาพการผลิต ก้าวสู่ผู้นำบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร คณะบริหาร บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ BGC ได้เข้าร่วม “BGC Opportunity Day Q3/2022” โดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในรูปแบบออนไลน์ โดยมี นายศิลปรัตน์ วัฒนเกษตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายอดิศักดิ์ บัวประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ร่วมให้ข้อมูลกับนักลงทุน
   คนประเทศไหน คือ "ฐานผู้ใช้งานหลัก" ของโซเชียลมีเดีย เหล่านี้ เสพคอนเทนต์สั้น ๆ ที่สนุก แต่อัดแน่นไปด้วยความรู้ บน TikTok เพื่อให้ก้าวทันโลกธุรกิจและการตลาด > tiktok.com/@marketthinkth
   หญิงสาวคนนี้ถูกรัฐบาลอิหร่านสั่งรื้อถอนและทำลายบ้านที่เธออาศัยอยู่กับครอบครัวจนพังยับเยิน จากเหตุผลเพราะ เธอไม่สวมฮิญาบขณะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่เกาหลีใต้ ..
   ดูทั้งหมด