มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🇯🇵 นายกญี่ปุ่น แถลง อาจต้องคุมเข้มอีกรอบ หากตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่ง หลังพบมีการติดโควิดสายพันธุ์ไอครอนใน โตเกียว โอซาก้า เกียวโต กันในชุมชนแล้ว
.
🇯🇵 นายกรัฐมนตรี คิชิดะ กล่าวว่า รัฐบาลจะใช้มาตรการพิเศษอีกรอบ หากตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งจะมีการเน้นตรวจหาเชื้อ Omicron ในระยะเริ่มต้น และขอให้ผู้ที่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อกักกัตัวเองในสถานที่ๆ กำหนด และจะเสนอให้มีการตรวจโควิดฟรีที่โตเกียวอีกด้วย
.
🇯🇵 รัฐบาลมีแผนจะแจกจ่ายยาโมลนูพิราเวียร์สำหรับรับประทานยารักษาโควิดจำนวน 200,000 โดสทั่วประเทศ เพื่อนำไปใช้ในสัปดาห์หน้า ยานี้พัฒนาโดยบริษัทยา Merck ของสหรัฐอเมริกา ได้รับการอนุมัติจากกระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นเมื่อวันศุกร์
🇯🇵 รัฐบาลยังขอให้ประชาชนปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อขั้นพื้นฐานสำหรับการเดินทางและการท่องเที่ยวตลอดช่วงวันหยุดปีใหม่
.
🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/en/news/20211225_03/
👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิ๊กที่ https://lin.ee/or3etWa
👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktr.ee/krobkruengJapan
.
🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/photos/a.984195908387144/2556510351155684/
สวนบ้านส้ม
หลังปีใหม่ จะเป็นยังไงหนอไทยแลนด์
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  พิษค่าเงินบาทอ่อน กดนำเข้าวูบ 2 ล้านล้าน ต้นทุนพุ่ง-วงจรศก.ป่วน เงินเฟ้อกดเศรษฐกิจโลกสู่ภาวะถดถอย เงินบาทอ่อนค่า 35 บาทต่อดอลลาร์ ทุบซ้ำนำเข้าสินค้าแพงขึ้น ม.หอการค้าฯ คาดส่งผลไทยนำเข้าลดลงปีนี้กว่า 2 ล้านล้านบาท สรท.ห่วงกระทบต้นทุน-ราคาสินค้าพุ่งไม่หยุดผู้บริโภครับกรรมอีกระลอกใหญ่ สายการบิน-แฟชั่นแบรนด์ โอดแบกต้นทุนอ่วม
  บมจ. อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม (ITEL) แจ้งให้ผู้ถือใบสำคัญแสดงสิทธิทราบว่า ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 3 หรือ ITEL–W3 สามารถใช้สิทธิแปลงเป็นหุ้นสามัญ ได้ตั้งแต่วันที่ 23-29 มิ.ย.65 และกำหนดวันใช้สิทธิ 30 มิ.ย. 65 นี้ ทั้งนี้ ใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย มีสิทธิซื้อหุ้นสามัญได้ 1 หุ้น ในราคาหุ้นละ 3.30 บาท สำหรับวัตถุประสงค์การการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิในครั้งนี้ เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ จากนโยบายของบริษัทที่เดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และช่วยเสริมให้บริษัทมีฐานเงินทุนที่แข็งแกร่ง สำหรับขยายการดำเนินงานในอนาคต
  ผ่า “FORTH” หุ้นใหญ่ “ตู้เต่าบิน” กวาดงานรัฐ 5.5 พันล้าน คู่สัญญากองทัพเพียบ ผ่าถุงเงิน “FORTH” หุ้นใหญ่ “ตู้เต่าบิน” พบ 8 ปีหลังสุด กวาดงานภาครัฐไม่ต่ำ 170 สัญญา วงเงินกว่า 5.5 พันล้านบาท คู่สัญญา “3 เหล่าทัพ-ตร.” เพียบ
  Putin's cottage "กระท่อมปูติน" คฤหาสน์ลับสุดหรูหราของประธานาธิบดีรัสเซีย เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการเปิดเผยข้อมูลจาก The Organized Crime and Corruption Reporting Project (OCCRP) และสำนักข่าว Meduza ในรัสเซียว่า พวกเขาได้รับอีเมล์ลึกลับที่ส่งมอบข้อมูลเกี่ยวกับคฤหาสน์ลึกลับของวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย
  ดูทั้งหมด