ฟุตบอล ไทย-เวียดนาม - ดราม่าอะไรกัน?
🔥🔥🔥
👆เรื่องมันเริ่มตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 ธันวาคม 2564 ในรอบรองชนะเลิศนัดแรกของศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020
🔺 ทีมชาติไทย ปะทะ ทีมชาติเวียดนาม
🔺ทีมชาติไทย ชนะไปด้วยสกอร์ 2-0
🔺 ทั้ง 2 ประตูมาจากฝีเท้าของ "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมในนาทีที่ 14 และ 23
🔺หลังจากไทยนำขึ้นไป 2-0 ทีมชาติเวียดนามก็เริ่มเล่นด้วยความรุนแรงขึ้น จนแฟนบอลแห่คอมเมนท์ระหว่างการแข่งว่า เวียดนามมาเล่นบอลหรือมาต่อยมวย - แทบไม่ใช่ฟุตบอลแล้วจ้าาาา 😅
🔺แฟนบอลเริ่มส่งเสียงอยากให้ทีมไทยส่งบัวขาวลงไปปะทะแทน
1
🔺แต่ถึงอย่างนั้นทีมชาติไทยก็ยังเก็บอารมณ์ได้ดี ไม่ร้อนไปตามแรงยั่วยุของทางฝั่งเวียดนาม
1
🔺ยกเว้นฉัตรชัย บุตรพรหม ผู้รักษาประตูที่ขยันออกมาทำฟาวล์นอกเขตโทษจนโดนใบเหลือง - แฟนบอลถึงกับร้อง ถ้าไม่อยากเป็นประตูแต่อยากเล่นบอลให้บอกโค้ช
1
🔺สรุปรวมทำฟาวล์ - ทีมชาติไทย 51 ครั้ง // ทีมชาติเวียดนาม 48 ครั้ง
2
🔺หลังจบเกมส์ในสนาม มีการจับภาพอุ้ม ธราธร บุญมาทัน ขณะที่เดินกลับออกจากสนาม ทำหน้าเบ้ปากใส่ทีมเวียดนาม และปรบมือดีใจที่ทีมไทยชนะใกล้กับเขตที่นั่งของทางทีมชาติเวียดนาม ซึ่งโค้ชเวียดนามมองว่าเป็นการกระทำที่ยั่วยุ ถึงกับตั้งโต๊ะแถลงว่า อย่าทำอีก
🔺หลากจากนั้นโลกโซเชี่ยลระหว่างแฟนทีมเวียดนามและทีมไทยก็เริ่มเดือด
🔺แฟนบอลเวียดนามโพสต์กล่าวหาว่า "ไทยจ่ายเงินซื้อกรรมการไปแล้ว"
🔺ตั้งคำถามว่า นักเตะไทยแฮนด์บอลในเขตโทษ ทำไมไม่เสียจุดโทษ, ฉัตรชัย บุตรพรม ทำฟาวล์ทำไมไม่โดนใบแดง, ทำไมเวียดนามโดนจับล้ำหน้า ทั้งที่ไม่ล้ำ
🔺แฟนบอลไทยโต้กลับว่า เวียดนามที่เล่นแรงขนาดนี้ใบเหลืองน้อยไป ควรโดนใบแดงด้วยซ้ำ, ยังมีเคสเตะบอลใส่หน้าผู้เล่นไทย แต่ไม่โดนใบอะไรเลยอีก แถมโค้ชโดนใบเหลืองแทน
🔺Facebook ของผู้ตัดสิน Al Adba Saoud Ali ก็โดนแฟนบอลของทั้งสองฝั่งเข้าไปต่อว่า จนต้องโพสต์ยอมรับว่ามีการตัดสินผิดพลาด
👆นัดต่อมา วันที่ 26 ธันวาคม 2564 ทีมชาติไทย ปะทะ ทีมชาติเวียดนาม อีกครั้ง
🔺ซึ่งผลการแข่งขันจบที่เสมอ 0-0 ทำให้ผลรวม 2 นัด ไทยผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ พบทีมชาติอินโดนีเซีย
🔺ทีมเวียดนามยังคงเล่นแรงเหมือนเคยจนแฟนๆเดือด มีหลายชอตที่นักเตะไทยถูกเตะเสยคาง / ถูกเตะบอลอัดใส่ใบหน้าทั้งที่ล้มลงไปแล้ว / อยู่ดี ๆ ก็วิ่งมากระแทก
🔺ภาพ เมสซี่เจ ชนาธิป ถูกรุมโดยผู้เล่นชาวเวียดนามสามคนถูกแชร์ไปทั่ว พร้อมแคปชั่น แห่นาคเข้าโบสถ์
1
🔺นอกจากนั้นยังมีชอตที่ผู้เล่นเบอร์ 5 ของเวียดนาม ล้มลงไปนอนดิ้นปิดหน้าทั้ง ๆ ที่แค่ผู้เล่นไทยเดินผ่านและเอาศอกแตะเบาๆ - แฟนบอลไทยคอมเมนท์กันว่า ให้เอาดีทางด้านการละครเถอะ หรือจริง ๆ เขาไม่ใช่นักบอลแต่เป็นนักแสดง
1
🔺หลังจบเกมส์ แฟนบอลชาวเวียดนามก็ลงสนามโซเชี่ยล ระบายแค้นอีกครั้ง กล่าวหาว่าทีมไทยชนะได้ไม่ใช่เพราะเก่ง แต่เพราะเล่นสกปรกตั้งแต่เกมส์แรกเมื่อวันก่อน
1
🔺แฟนชาวเวียดนามยังบอกอีกว่า ทีมเวียดนามเสียเปรียบเพราะเหนื่อยล้าจากการที่ต้องไปแข่งฟุตบอลโลกรอบ 12 ทีมสุดท้ายมาสามครั้งก่อนหน้า
2
🔺ทีมเวียดนามถึงจะแพ้ แต่ก็สง่างามเพราะเล่นด้วยความใสสะอาด และเรายังภูมิใจว่าเวียดนามคือทีม No.1 ในอาเชียน
🔺แฟนบอลชาวไทยซึ่งกำลังดีใจกับผลที่ทีมไทยเข้ารอบ คราวนี้ไม่คอมเมนท์กลับดุเดือดอะไรนัก เพียงแต่สงสัยว่าเราคงจะอยู่ใน Multiverse เป็นโลกคู่ขนานกับแฟนบอลเวียดนามเป็นแน่แท้
2
ป.ล. ผู้เขียนดูบอลไม่เป็น แต่ชอบอ่านดราม่าในทวิตเตอร์ เลยรวบรวมข่าวมาให้อ่าน ว่ามีดราม่าอะไรกันระหว่างบอลไทยกับเวียดนาม
และขอส่งกำลังใจเชียร์ทีมช้างศึกของไทย ในรอบชิงชนะเลิศกับอินโดนีเซียนะคะ 🇹🇭📣ไทยแลนด์สู้ ๆ 🎉🥳🎊🇹🇭

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
6K รับชม
  แพนด้าหาอ่าน
  เวียดนามสู้ยิบตาเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ของขวัญปีใหม่มอบให้คนที่คุณรัก 🎁 Gift Voucher จาก Veranda Resort & Veranda Collections ส่งความสุขได้ทุกโอกาส
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   ดูทั้งหมด