มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมไม่ได้รู้สึกว่าตนเองเป็นคนธรรมะธัมโมแต่อย่างใด แต่ผมเคยอ่านหนังสือธรรมมะบ้างหลังสึกจากที่บวชประมาณหนึ่งเดือน
ผมมองว่า โลภ, โกรธ, หลง ทำให้จิตใจไม่สงบ ดังนั้นถ้าจิตถูกฝึกให้รู้จัก ไม่โลภ, ไม่โกรธ, และไม่หลง นั่นคือ รู้จักพอ, มีจิตรักและเมตตา, และในที่สุดก็จะมีปัญญา และมีจิตนิ่ง, วาง, สงบเย็น, และรอบคอบเพราะมีปัญญาเป็นตัวชี้ทาง
328 รับชม
  คำตอบอื่น (6)
  • หางานอดิเรกทำค่ะ
   ทำสวน ปลูกดอกไม้ เรารดน้ำพรวนดิน รอออกดอก ออกผล ค่ะ
   เล่นกับน้องหมา น้องแมวก็เพลินดีค่ะ
   131 รับชม
   • ฟังเพลงคลาสสิกครับ
    ฟังรู้เรื่อง และเข้าใจในอารมณ์ได้เมื่อไหร่
    ใจคุณเย็นแน่นอน...
    120 รับชม
    • ผมคิดว่า ‘ศิลปะ’ ช่วยได้
     ซึ่งตอนนี้ผมก็กำลังทดลองใช้วิธีนี้อยู่ครับ🙂
     104 รับชม
     • การวิ่งตอนเช้า ค่ะ
      เพราะเวลาตอนเช้าเป็นเวลาที่ในหัวของเราโล่งที่สุดค่ะไม่ได้มีเรื่องอะไรให้คิด และการวิ่งเป็นการฝึกสมาธิให้อยู่กับปัจจุบันค่ะ มีสติทุกย่าง
      สติที่คุณอยู่กับปัจจุบันและยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นมันจะทำให้คุณ ใจเย็น...
      105 รับชม
      • ➡ออกกำลังกาย โดยใช้วิธีการนับ ไม่ใช่จับเวลา ทุกวัน
       ➡สวดมนต์ก่อนนอนทุกคืน
       ➡ฟังเพลง
       ➡อ่านหนังสือ เยอะๆค่ะ
       86 รับชม
       • อึ่มมมมมมม !!!...เฮียก็อยากรู้เหมือนกัน...แฮร่???!!!
        360 รับชม
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         พร้อมบวก.. อีลอน ทวีตถึง “ทิม คุก” บอก สงสัย Apple ไม่ชอบเสรีภาพ ถึงเตรียมหยุดลงโฆษณาบน Twitter ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับอีลอน มัสก์ ชายที่สร้างตำนานไม่เว้นวัน หลังจากที่เจ้าตัวเข้ามาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์ม Twitter..
         "วันที่ต้องตัดสินใจ" ถ้าถามตัวเองว่าเคยมีเรื่องค้างคาในใจที่คิดวนไปวนมาไม่เจอคำตอบสักที คิดวนเป็นวงกลมเกิดขึ้นบ่อยไหม ต้องตอบว่า บ่อยมาก จนวันนึงรู้สึกว่าถึงเวลาที่เราต้องตัดสินใจอะไรสักอย่าง ตัดสินใจในเรื่องที่คิดเป็นวงกลมด้วยความลังเล แต่ก็ไม่สามารถเลี่ยงการตัดสินใจนั้นได้ สุดท้ายต้องเลือกไปทางใดทางหนึ่ง
         #ริชี ซูนัคกร้าวกล้าท้าชนจีน #ยุคทองความสัมพันธ์จีน-อังกฤษจบลงแล้ว ริชี ซูนัค นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้กล่าวสุนทรพจน์กลางงานเลี้ยงประจำปี Lord Mayor’s Banquet ที่ London’s Guildhall เมื่อช่วงค่ำวันที่ 28 พฤศจิกายน 2022 และได้พูดถึงประเทศจีนว่า ยุคทองแห่งความสัมพันธ์ระหว่าง จีน และ สหราชอาณาจักร นั้น มันจบสิ้นลงแล้ว พร้อมๆกับอุดมการณ์ไร้เดียงสาที่ว่าจะใช้การพาณิชย์เป็นเครื่องมือที่นำไปสู่การปฏิรูปสังคมและการเมือง
         ครม. เตรียมเก็บภาษีขายหุ้น 0.1% หลังยกเลิกมา 31 ปี เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา มีรายงานจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่าให้มีการเก็บภาษีขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
         ดูทั้งหมด