มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมไม่ได้รู้สึกว่าตนเองเป็นคนธรรมะธัมโมแต่อย่างใด แต่ผมเคยอ่านหนังสือธรรมมะบ้างหลังสึกจากที่บวชประมาณหนึ่งเดือน
ผมมองว่า โลภ, โกรธ, หลง ทำให้จิตใจไม่สงบ ดังนั้นถ้าจิตถูกฝึกให้รู้จัก ไม่โลภ, ไม่โกรธ, และไม่หลง นั่นคือ รู้จักพอ, มีจิตรักและเมตตา, และในที่สุดก็จะมีปัญญา และมีจิตนิ่ง, วาง, สงบเย็น, และรอบคอบเพราะมีปัญญาเป็นตัวชี้ทาง
คำตอบอื่น
 • หางานอดิเรกทำค่ะ
  ทำสวน ปลูกดอกไม้ เรารดน้ำพรวนดิน รอออกดอก ออกผล ค่ะ
  เล่นกับน้องหมา น้องแมวก็เพลินดีค่ะ
 • ฟังเพลงคลาสสิกครับ
  ฟังรู้เรื่อง และเข้าใจในอารมณ์ได้เมื่อไหร่
  ใจคุณเย็นแน่นอน...
 • ผมคิดว่า ‘ศิลปะ’ ช่วยได้
  ซึ่งตอนนี้ผมก็กำลังทดลองใช้วิธีนี้อยู่ครับ🙂
 • การวิ่งตอนเช้า ค่ะ
  เพราะเวลาตอนเช้าเป็นเวลาที่ในหัวของเราโล่งที่สุดค่ะไม่ได้มีเรื่องอะไรให้คิด และการวิ่งเป็นการฝึกสมาธิให้อยู่กับปัจจุบันค่ะ มีสติทุกย่าง
  สติที่คุณอยู่กับปัจจุบันและยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นมันจะทำให้คุณ ใจเย็นลงและรู้วิ...
 • ➡ออกกำลังกาย โดยใช้วิธีการนับ ไม่ใช่จับเวลา ทุกวัน
  ➡สวดมนต์ก่อนนอนทุกคืน
  ➡ฟังเพลง
  ➡อ่านหนังสือ เยอะๆค่ะ
 • อึ่มมมมมมม !!!...เฮียก็อยากรู้เหมือนกัน...แฮร่???!!!
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ใครจะเชื่อว่า “ภาพนี้” จะทำให้ “พ่อหนุ่มโดนแฟนสาวบอกเลิก😵‍💫‼️” มีใครเคยเซฟรูปศิลปินหรือดาราที่ชอบไว้ในโทรศัพท์ไหมคะ สารภาพว่าแอดมินก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ พ่อหนุ่มคนนี้ก็เหมือนกันค่ะ
  🏘 ใครๆก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเองแต่ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ จะซื้ออะไรก็ต้องคำนึงถึงความคุ้มค่ากันให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะกับเรื่องการซื้อบ้าน เพราะการซื้อบ้านสักหลังนั้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่มากเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ที่ต้องตัดสินใจให้รอบคอบคิดให้ถี่ถ้วน เพื่อให้ได้บ้านที่ดีถูกใจผู้อยู่มากที่สุด แล้วบ้านแบบไหนกันนะ ที่น่าจะเหมาะสมกับตัวเองที่สุด?
  "จีน" ชี้ "สหรัฐฯ" ทำผิดพลาด 3 ข้อ กรณีไต้หวัน ล่าสุด!! รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนกล่าวว่าสหรัฐฯ ทำผิด 3 ประการ ในกรณีการเยือนไต้หวัน ของแนนซี เปโลซี
  “ทักษิณ”เฮ! ชนะคดีภาษีหุ้นชินคอร์ป 1.7 หมื่นล้านบาท คำสั่งกรมสรรพากรมิชอบ ศาลภาษีอากรกลางพิพากษา “ทักษิณ ชินวัตร” ชนะคดีกรมสรรพากร กรณีสั่งเพิกถอนการประเมินเก็บภาษีขายหุ้น “ชินคอร์ป” กว่า 1.7 หมื่นล้านบาท พบดำเนินการไม่ชอบด้วยกฎหมาย ออกหมายเรียก“พานทองแท้-พินทองทา”มาประเมินแทนตัวเอง
  ดูทั้งหมด