ใช้ท่าผิด มีสิทธิ์พัง!!
ท่าหรือภาษากายที่เราใช้กันทั่วไป เพื่อใช้ในการสื่อสาร อาจไม่ได้แปลความหมายได้แบบนั้นแบบเดียวเสมอไปนะครับ ถ้าเราไม่รู้ว่ามันมีท่าที่ประเทศอื่นไม่ได้ใช้สื่อสารความหมายแบบเดียวกับประเทศเรา ใช้แล้วอาจเกิดความสับสนได้ เผลอๆในบางท่าบางประเทศ อาจจะงานเข้าได้เลยล่ะ เพราะฉะนั้นลุงเลยเอาข้อมูลมาเล่าสู่กันฟัง ว่ามีท่าไหนที่เราควรระวังบ้างเมื่อไปต่างประเทศ
1.ชูนิ้วก้อย ปกติจะหมายถึงการขอคืนดี แต่ที่อินเดีย ท่านี้จะแปลว่าปวดฉี่
2.กระดิกนิ้วชี้เรียก ปกติคือการเรียกธรรมดา แต่ที่ฟิลิปปินส์ จะมีไว้ใช้เรียกสุนัขเท่านั้น ซึ่งถ้าไปทำใส่ใครเท่ากับเป็นการดูถูก
3.ชูนิ้วโป้ง ปกติจะแปลว่าเยี่ยม แต่กรีซ และรัสเซีย จะมีค่าเท่ากับการชูนิ้วกลาง
4.ทำมือโอเค ปกติจะแปลว่าตกลง แต่ที่กรีซ สเปน หรือ บราซิล จะสื่อถึง รูทวาร หรือเป็นการด่าว่า ไอ้โง่
5.แบมือ 5 นิ้วใส่คนอื่น ปกติอาจจะแปลว่า หยุดหรือพอ แต่ที่กรีซ จะกลายเป็นกาารสาปแช่งว่าให้ ไปตายซะ!
ใครที่จะไปเที่ยวประเทศเหล่านี้ อย่าเผลอทำท่าพวกนี้ซะล่ะ เดี๋ยวจะได้ไปทำแผลเอา
32ถูกใจ
4แชร์
1.3Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “Sushiro” งดเสิร์ฟอาหารสสายพาน รับมือพวกเล่นพิเรนท์ “Sushiro” ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่น ออกมาตรการใหม่ งดเสิร์ฟซูชิบนสายพานเปลี่ยนเป็นสั่งจากหน้าจอแทน หวังรับมือแก๊งเล่นพิเรนทร์เลียอาหาร พร้อมเรียกคืนความเชื่อมั่นจากลูกค้า “Sushiro” ร้านซูชิสายพานเจ้าดัง ที่มีสาขากว่า 650 แห่งทั่วญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่มีคลิปไวรัลวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเล่นพิเรนทร์เลียอาหารบนสายพาน ขวดโชยุ ตลอดจนภาชนะใส่อาหารต่าง ๆ ในร้านซูชิสายพานดังกล่าว
   เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
   หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
   #ตัดสินจำคุก 40 ปี ฆาตกรสตอล์กเกอร์แห่งเกาหลีใต้ #อัยการขัดใจ ทำไมไม่ประหาร!!
   ดูทั้งหมด