เช็ดน้ำลายที่มุมปาก และลุกขึ้นมาตอบหัวหน้ากลับไปว่า 'ครับ ตามนั้นเลยครับหัวหน้า' I Guess
1ถูกใจ
164รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • ผมเคยทำงานในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่แห่งหนึ่งมีการถกเถียงปัญหาในที่ประชุมเพื่อนำปัญหามาแก้ไขมีการวิเคราะห์ปัญหาและหาต้นเหตุเพื่อไม่ให้เกิดซ้ำซึ่งงานที่ผมรับผิดชอบคือจุดสุดท้ายก่อนส่งมอบ ปัญหาจึงมากองที่ผม ผมเลยแสดงความคิดเห็นไปในฐานะที่ต้องแก้ไขงานจึงพอจะวิเคราะห็ได้ว่าปัญหาอาจจะเกิดจา...
   • สมัยก่อน ผมเคยโดนบ่อยๆ
    ถ้าเราโดนตำหนิกลางที่ประชุม
    ก็ต้องพิจารณาดูก่อน หากเรามีข้อบกพร่องจริง
    ก็ต้องยอมรับข้อตำหนินั้น...
    • เคยครับ. ผมก็ปล่อยให้เขาพูดให้จบแล้วก็ขออนุญาตชี้แจง. ไม่ได้หักหน้ากัน. ถ้าเราไม่ชี้แจงทุกคนในที่ประชุมก็จะคิดว่าเราผิด. แต่เราเลือกที่จะชี้แจงเพื่อปกป้องตัวเองแม้ว่าคนที่ตำหนิเราจะหน้าแตกก็ไม่เป็นไรคราวหลังจะได้หาข้อมูลให้ถูกต้องก่อนค่อยมาว่าคนอื่นอย่าคิดว่าตำแหน่งสูงกว่าจะถูกเส...
     • เคย ก็อธิบายตามความจริงและน้อมรับคำตำหนิ
      หาแนวทางแก้ไขในครั้งต่อไป ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติมากที่มีการประชุมเพลิง 555
      • ผมจำไม่ได้แล้วครับ ว่าผมโดนตำหนิด้วยน้ำเสียงที่เข้มและดัง ในที่ประชุม
       ด้วยเรื่องอะไร ในวันนั้น
       ผมเลือกจะยกมือไหว้เอ่ยคำขอโทษครับแล้วนั่งนิ่งๆ ประชุมด้วยต่อ จนจบในใจก็อึดอัด แต่ต้องข่มไว้...
       • เคย จำฝังใจเลย เป็นที่ประชุมระดับสูง มีงานผิดพลาดที่ไม่ใช่เราทำ หัวหน้าเขาหาทางออกไม่ได้ แถบอกผู้ใหญ่ว่าต้องโทษเราที่ทำผิด เรานิ่ง ไม่เถียง เพราะไม่อยากสาวไส้ และไม่อยากให้ผู้ใหญ่เห็นว่าก้าวร้าว
        สุดท้ายเราย้ายหน่วยงาน และเลื่อนตำแหน่งขึ้นมาเรื่อยๆจนเท่าหัวหน้าคนเก่...
        • ถ้าไม่ถูกต้องก็เถียง...
         • เคยค่ะ...
          เวลานั้นจะน้อมรับคำตำหนิ ไม่ต่อปากต่อคำ ให้เรื่องจบในที่ประชุมค่ะ
          • ปกติครับ นายให้งานเรามาทำมากก็โดนด่ามากเป็นเรื่องปกติ ครับพร้อมแก้ไขคือคำตอบที่ให้เจ้านายทุกครั้งเวลาโดนด่า (เจ้านายเฮียไม่เคยเอาเรื่องส่วนตัวมาด่าปน)
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            สรุปประเด็น “JUSTICE FOR LISA” แฟนคลับโจมตีค่ายเพราะปฏิบัติกับลิซ่าไม่เป็นธรรม พร้อมขอให้ลิซ่าคิดเรื่องจะต่อสัญญาใหม่อีกครั้ง
            ASP-GCC-UI กองทุนเปิด แอสเซท พลัส โกลบอล คาร์บอนเครดิต ASP-GCC-UI กองทุนเปิด แอสเซท พลัส โกลบอล คาร์บอนเครดิต ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย โอกาสการลงทุนที่ช่วยสนับสนุนในการแก้ปัญหาสภาวะโลกร้อนปละลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพิ่มโอกาสการมีชีวิต เพิ่มพื้นที่สีเขียว และต่อยอดความยั่งยืนแห่งอนาคต รายละเอียดกองทุน ASP-GCC-UI เพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/asp-gcc-ui —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Line official : https://lin.ee/oEqdRtn Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z กองทุนรวมสำหรับผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษเท่านั้น ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน “กองทุนนี้ไม่ถูกจำกัดความเสี่ยงด้านการลงทุนเช่นเดียวกับกองทุนรวมทั่วไป จึงเหมาะกับผู้ลงทุนที่รับผลขาดทุนระดับสูงได้เท่านั้น” ผู้ลงทุนโปรดขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากบริษัทจัดการก่อนทำการลงทุนเนื่องจากการลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมที่มีความเสี่ยงสูงหรือมีความซับซ้อน จะมีความแตกต่างจากการลงทุนหรือใช้บริการผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนทั่วไป” #คาร์บอนเครดิต #ASPGCC #โลกร้อน #globalwarming #assetplus
            ชีวิตที่น่าเศร้าของอัจฉริยะผู้พูดได้ถึง 25 ภาษา “วิลเลียม ซีดิส (William Sidis)” เป็นเด็กอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการคำนวณและสามารถพูดได้หลายภาษา
            ‘เรย์ ดาลิโอ’ชี้ตัวการสำคัญ คือ ‘เงินเฟียต’ ที่ถูกพิมพ์มากเกินไป ‘เรย์ ดาลิโอ ’เตือน “วิกฤตค่าเงิน” กำลังจะเกิดขึ้น โดยมีตัวการสำคัญมาจาก “เงินเฟียต” ที่ถูกพิมพ์ออกมามากเกินไป พร้อมย้ำ “สเตเบิลคอยน์” สกุลเงินดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับ “เงินเฟ้อ” จะปลอดภัยแต่ไม่ใช่กับ “บิตคอยน์”
            ดูทั้งหมด