มีบัญชีอยู่แล้ว?
มันไม่มีอะไรที่เป็นแพ็คเกจสำเร็จรูปมาหรอกค่ะ สิ่งนี้เรียกอุปนิสัยที่ฝึกได้ ถึงแม้บางคนก็เป็นเองตั้งแต่กำเนิด
ทางลัดนะ ถ้าการฝึกทั่วไป มันจะนานเป็นชาติ เหมือนจับลิงให้นั่งเฉยๆ ไม่ได้ว่านะ แค่บอกว่าขั้นตอนมีนเยอะ มันหมายถึงเปลี่ยนบุคลิกภาพคนเลยทีเดียว
บอกทางลัดให้เลย
เคยได้ยินมั้ยว่า คิดอะไรจะได้อย่างนั้น ถ้าหากต้องการเป็นคนแบบไหนก็คิดแบบนั้น ใส่ความรู้สึกเข้าไปข้างในใจเรา นึกถึงใครที่มีบุคลิกแบบนี้ก็ได้ แล้วนึกบ่อยๆ พูดประโยคที่เขาพูด เดินแบบที่เขาเดิน
ก็บอกตังเองบ่อยๆ ว่าข้าพเจ้าใจเย็น สงบ นิ่งได้เสมอ
1. ไวในการฟัง ช้าในการพูด และไม่ตัดสินใจอะไรตอนที่มีอารมณ์ขุ่นมัว ปากหนัก ไม่ตกปากรับคำใครง่ายๆ และต้องคิดก่อนพูด อันนี้ยิ่งดีนะ การไม่โต้ตอบใครแบบฉับพลัน ทำให้ไม่ต้องรับผิดชอบและการกระทำของตนเองเยอะในด้านลบ
2. ไม่ปะทะ อารมณ์ กับคน ถ้าโกรธ เดินหนีเลยค่ะ อย่าไปโต้กลับ หรือต้องอธิบายเหตุผลให้เข้าใจ แค่บอกว่าค่อยคุยกันวันหลัง พอดีติดธุระ
3. อ่านหนังสือจิตวิทยา มากขึ้น
4. ฟังไลฟ์โค้ชที่มีชื่อเสียงทั้งไทยและต่างประเทศให้มากขึ้น จะมีเคล็ดลับดีดีเยอะค่ะ ฟังแล้วเกิดประโยชน์ต่อตนเองมาก
5. เลียนแบบวิธีคิดของ นักธุรกิจ นักการเมือง นักเศรษฐศาสตร์ ที่มีชื่อเสียง ในมุมมอง แง่คิดชีวิตต่างๆที่ดี
6. มีเป้าหมาย ถ้าไม่มีก็ตั้งเป้าหมายว่าต้องการทำอะไร แล้วสวมทับความรู้สึกว่าเป็นแบบนั่น ได้ตามนั้นแล้ว
7. ข้อนี้ต้องทำก่อน เพิ่งนึกออก คือ ให้เขียนด้วยลายมือตนเอง ว่า ต้องการจะ ใจเย็น นิ่ง สุขุมรอบคอบแล้ว แล้วรู้สึกแบบนั้นจริงๆ
8. เลิกบ่น เลิกวิจารณ์คนอื่น เลิกบ่นถึงสถานการณ์ หรือวิจารณ์ข่าว สิ่งที่เป็นทางลบ ไม่ต้องเอามาใส่ในใจค่ะ
9. ทำจิตให้โปร่ง เบา สบายๆ ไม่ต้องเครียดกับอะไรๆ ใจก็จะนิ่งเฉยไปได้เอง
10. คบคนที่มีมองสิ่งต่างๆในแง่ดี พวกนี้จะมีคลื่นความถี่ของพลังงานสูง เลือกคบเฉพาะคนที่ไม่ดึงพลังงานของเราลง เช่นทำให้จิตตก วิตกกังวล อะไรแบบนี้ จำเป็นต้องห่างค่ะ เพราะเรากำลังฝึกจิตอยู่ เช่น เขาบอกว่า เรามีพลังงานบวก 5+ แต่คนที่เราคุยด้วยประจำมีพลังงานด้านบวก 3+ หักลบกันไป 2 เราก็จะเหลือพลังงานเท่ากับเขาคือ 3+
11. เปิดใจรับสิ่งใหม่ๆให้มากขึ้น
12. ไม่ต้องค้นหาคำตอบทุกอย่างจากปัญหาที่เกิดขึ้น ในชีวิตของเราค่ะ รวมถึงชีวิตผู้คนรอบข้างด้วย
ทำได้แน่นอน ค่อยๆฝึกไปค่ะ แล้วเดี๋ยวจะดีเองค่ะ 12 ข้อ ลองฝึกดูค่ะ อีก 3 เดือน ผลเป็นไง บอกบ้างนะคะ
  คำตอบอื่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฤดูหนาวนี้คนอังกฤษอาจต้องทนกับไฟฟ้าดับวันละ 3 ชั่วโมง ผู้ดูแลระบบเครือข่ายไฟฟ้าแห่งชาติ หรือ National Grid ทั้ง 15 เขต ได้ออกคำเตือนถึงความไม่แน่นอนของอุปทานไฟฟ้าในช่วงฤดูหนาวนี้ที่อาจผันผวนจนทำให้หลายพื้นที่ในอังกฤษต้องถูกตัดไฟวันละ 3 ชั่วโมง
   การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและความรับผิดชอบต่อผู้บริโภคของ SABINA SABINA ได้สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าโดยเริ่มจากการสร้างความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของบริษัท และพัฒนาพนักงานขายให้สามารถให้คำแนะนำสินค้าที่เหมาะสมกับสรีระและความต้องการใช้สอยของแต่ละบุคคลในแต่ละโอกาส
   ปอนด์อ่อนสุดในรอบ 37 ปี! นโยบายผิดพลาดของอังกฤษ? ผู้กำหนดนโยบายคุยกันบ้างหรือเปล่า? นี่คือคำถามที่เกิดขึ้นต่อการออกนโยบายที่ไม่สอดคล้องกันของสหราชอาณาจักร เมื่อธนาคารกลางอังกฤษต้องการ ‘ดึงเบรกมือ’ หยุดความร้อนแรงของเศรษฐกิจเพื่อสู้กับเงินเฟ้อ ในขณะที่ฝั่งกระทรวงการคลังกลับเลือกที่จะ ‘เหยียบคันเร่ง’ ผลักดันมาตรการลดภาษีเพื่อเพิ่มอัตราการเติบโตของ GDP ส่งผลให้ค่าเงินปอนด์อ่อนค่าลงเกือบ 20% หากเทียบกับต้นปี จนธนาคารกลางอังกฤษต้องเข้าซื้อพันธบัตรเพื่อรักษาเสถียรภาพของตลาดทุน เคน นครินทร์ จะมาสรุปเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกับอังกฤษในรอบเดือนที่ผ่านมา พร้อมทั้งถอดบทเรียนของความผิดพลาดจากการวางนโยบายที่สวนทางกัน
   สาวโพสต์ภาพ แต่คนดันหลุดโฟกัสมองมือหนุ่มคนซ้ายนี่สิ😳 “ห๊าาา” กลายเป็นเรื่องราวไวรัลชั่วข้ามคืนเลยค่ะ เมื่อมีคนได้นำภาพของสาวไคลี (นักพูดทอล์กโชว์ชาวไต้หวัน) มาแชร์ต่ออีกครั้ง ภาพนี้เป็นภาพตอนที่เธอนั้นได้ไปแช่น้ำกับหนุ่มทั้ง 8 คน
   ดูทั้งหมด