5 แนวความคิด สร้างแรงส่งในทุกวัน
' ทุกวินาทีสามารถเริ่มต้นใหม่ได้ '
วิวยามเย็น เมืองโคราช
ขอ....อย่ายอมแพ้ อย่าอ่อนแอ แม้จะร้องไห้ .... จงลุกขึ้นสู้ไป จุดหมายไม่ไกลเกินจริง 🎶🎵
มาเริ่มกันเลยค่ะ 😁😄
1. กายพร้อม ใจพร้อม ทำได้แน่นอน
ดังคำกล่าวที่ว่า จิตใจที่เข้มแข็งอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์ คำว่า สมบูรณ์ในที่นี้หมายถึง ตัวเราเอาใจใส่ในร่างกาย ทั้งในเรื่องความสะอาดสุขอนามัย การออกกำลังกาย ทานอาหารที่เหมาะสม การเข้ารับรักษาเมื่อเจ็บป่วย ส่วนจิตใจนั้นก็จะต้องดูแลเช่นกัน การได้พัก ปล่อยวาง วางใจให้สงบ ก็เป็นหนทางหนึ่ง ประกอบกัน
2. มองโลกในแง่ดี สร้างความหวัง และค้นหาแรง
บันดานใจให้ตนเอง
ถ้าเราไม่สร้างแรงขับเคลื่อนจากภายใน ก็คงไม่ต่างจาก ดอกไม้ที่ขาดน้ำเหี่ยวเฉา ไม่สดชื่น ลองมองสิ่งรอบๆ ตัวเราว่ามีสิ่งสวยงามอะไรบ้าง อาจเป็นสิ่งเล็กน้อยก็ตาม ค่อยๆ อิ่มเอม ซึมซับพลังงามดีๆเข้ามา
3. สร้างเป้าหมาย ให้พุ่งชน
คล้ายๆ การเล่นเกม ผ่าด่าน เก็บแต้ม สร้างความท้าทาย แปลกใหม่ให้ชีวิตได้ท้าประลองดู เริ่มจากง่ายไปยาก เป้าหมายเล็กๆ ไปสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่
4. ใส่ความบันเทิง ความสนุกลงบ้างไปในทุกช่วง
จังหวะของชีวิต
เชือกที่ตึงมาก เป็นเวลานาน ไม่นานก็จะขาด จึงต้องตึงบ้างหย่อนบ้าง ตามความเหมาะสม และในทางกลับกันสภาวะตึงเครียด กดดัน เล็กน้อย ก็เป็นแรงส่งชั้นดีได้อีกด้วย
5. มีความเชื่อ และ แรงศรัทธา ที่แน่วแน่
เจ้าเชื่อใน ....... บ่
คนเราก็มีความเชื่อไม่เหมือนกัน จงเติมคำในช่องว่าง แล้วลุยดู สิ่งที่คุณเชื่อจะยืนหยัด อยู่ข้างคุณแน่นอน
เพื่อเป็นแรงส่งให้คุณผู้อ่านทุกวัน ก็จะส่งความปรารถนาดี กำลังใจ และเคียงข้างคุณผู้อ่าน ผ่านตัวหนังสือ เช่นนี้ค่ะ
 
สวัสดีปีใหม่ 2022 นะคะ ขอให้คุณผู้อ่านมีพลังกายพลังใจ สดชื่นสดใส สมหวังดังปรารถนาทุกคนค่ะ ❤️🙏🎊🎉🎉🎉
ขอบคุณทุกการติดตามค่ะ🙏
สดชื่น สดใส พอใจ เปรมปรี

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
247 รับชม
  แพนด้าหาอ่าน
  เชื่อในบั้งไฟบ่ หยอกๆ ข้อคิดดีงามค่ะ 😉
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
   ปัจจัยที่ทำให้ค่าระวางเรือในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเหวี่ยงขึ้นลงเหมือนรถไฟเหาะ ในช่วงของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีความรุนแรงมากเป็นประวัติการณ์ นอกจากผลกระทบทางด้านสาธารณสุข ที่มีผู้ติดเชื้อรวมกว่า 643 ล้านคน และเสียชีวิตกว่า 7 ล้านคนทั่วโลก COVID-19 ยังส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์
   ตอนนี้เสียชีวิตจากโควิด วันละกี่เคส? ในช่วยสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา คนรอบตัวติดเพิ่มขึ่นอย่างชัดเจน แต่โดยมากก็อาการไม่หนัก
   วิธีใดบ้างที่ช่วยให้เราเป็น High Performer | 5M EP.1365 สำหรับคนทำงานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเด็กจบใหม่หรือพนักงานซีเนียร์มากประสบการณ์ ถ้าหากอยากจะประสบความสำเร็จในที่ทำงานนั้น หนึ่งในปัจจัยสำคัญก็คือการเป็น High Performer หรือพนักงานศักยภาพสูงที่น่าจับตามอง ซึ่งการเป็น High Performer นั้นก็สร้างคุณค่ามากมายทั้งให้กับองค์กรที่เราทำงานให้รวมถึงคุณค่าในตัวเราเอง ที่จะนำพามาซึ่งผลตอบแทนที่งดงามและความสำเร็จมากมายเลยทีเดียว โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 7 วิธีสำคัญที่จะช่วยให้เรามีคุณค่า ด้วยการเป็นคนทำงานที่เรียกว่า High Performer นั่นเอง #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   ดูทั้งหมด