Emily เธอจะนอนกับใครก็ได้
แต่จะนอนกับผัวเพื่อนไม่ได้!!! ❌❌
Emily in Paris (season 2) - Netflix
คะแนน 2/10
(หัก 8 คะแนนข้อหาแอบแซ่บผัวเพื่อน)
ซีซั่นแรกทำได้ดีมาก ความสดใหม่ของ Emily เอย แฟชั่นเอย ความหรูหราอู้ฟ่าเอย ความมีผู้ชายแซ่บ ๆ ให้นางได้เฟิร์สมากมายเอย ความเนื้อเรื่องเพ้อฝันดุจซินเดอเรลล่าเอย ทำให้ซีซั่นแรกประสบความสำเร็จมาก คนพูดถึงกันในโซเชี่ยลแบบปากต่อปาก จนผู้สร้างต้องเข็นซีซั่นสองออกมาตามคำเรียกร้องของแฟน ๆ
แต่ต้องบอกว่าซีซั่นที่สองค่อนข้างผิดหวัง แม้เอมิลี่จะยังน่ารัก แต่งตัวชวนมองเหมือนเดิม แต่บทไม่เขียนส่งให้เธอเฉิดฉายได้เท่าเดิม
การวนเวียนอยู่แต่กับเชฟหนุ่มรูปหล่อแฟนของเพื่อน ทำให้การเดินทางในชีวิตของเอมิลี่ชะงักและไม่เติบโต คนดูอย่างเราก็ไม่สามารถ Enjoy กับ Journey ของเธอได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะจะอวยจะลุ้นให้เธอได้กับเชฟแบบคนหูหนวกตาบอดก็ไม่สามารถทำใจได้
เรื่องการแอบรักแฟนเพื่อนยังไม่เท่าไหร่ แต่นี่เอมิลี่แอบแซ่บกับแฟนเพื่อนเรียบร้อย บอกเลยว่าในวัฒนธรรมตะวันตกเองก็ยังถือว่าเรื่องนี้เป็นมารยาทที่ไม่ควรทำ
1
เพื่อนจะสนิทมากน้อยแค่ไหน ถ้ายังวนเวียนเจอกัน แฮงค์เอาท์กัน เรื่องแบบนี้เหมือนเอามีดมาแทงข้างหลังแบบจมมิดด้าม ความรู้สึกของเพื่อนนอกจากจะเสียใจอกหักกับแฟน ยังต้องมาอกหักกับเพื่อนอีก มันเจ็บปวดหัวใจสองเด้งด้วยกัน
ความรักจะยิ่งใหญ่แค่ไหน ก็ไม่ใหญ่เกินกว่าการให้เกียรติ รู้ผิดรู้ชอบ รู้กาลเทศะ ไม่มีผู้ชายคนไหนที่จะมีค่ามากพอจะทำให้เราเลือกทางที่จะทำร้ายจิตใจคนอื่น
1
คำพูดที่ว่า “ถ้ามีความรักแล้วไม่ได้ทำให้ชีวิตปัจจุบันดีขึ้น ก็อย่าไปมีมันเลย” ส่วนตัวเห็นด้วยมาก ๆ
4
ถ้ามีผู้ชายคนนี้แล้วมีแต่ความวุ่นวายในชีวิต ต้องทะเลาะกับเพื่อน เกือบเสียงานเสียการ ก็อย่าไปมีมันเลย ตัดใจมันไม่ยากขนาดนั้นหรอก เกียรติและศักดิ์ศรีของเราถึงกินไม่ได้ แค่มันทำให้เชิดชูคอได้ไม่อายใครนะ
คราวนี้ไม่ได้เขียน 10 Short note หลังจากดูจบ เพราะไม่ enjoy จริง ๆ อดทนดูจนจบ มีพาร์ทที่เราสนุกกับมันได้บ้าง แต่โดยรวม ๆ ไม่ปลื้มเลย 😒
1

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
8.8K รับชม
  Simple Blog
  🙋ยกมือเห็นด้วยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์รับ! คุมเงินเฟ้อไม่อยู่แล้ว หลัง CPI พุ่ง 8% ในเดือนพฤศจิกายน เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ยอมรับเงินเฟ้อกำลังอาละวาด (Rampant) และควบคุมไม่ได้ (Out of Control) หลังจากหน่วยงานสถิติเผยว่า อัตราเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนพุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี
   Recheck ความรู้สึกตัวเองว่ายังมีความสุขกับงานที่ทำอยู่หรือเปล่า? ช่วงสิ้นปีแบบนี้คงถึงเวลาที่หลายคนต้องมานั่งไล่เช็คลิสต์ที่เคยตั้งเมื่อต้นปีนี้ หรือไม่ก็เตรียมตั้งเช็คลิสต์สิ่งที่อยากทำในปีหน้า
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   ดูทั้งหมด