มีบัญชีอยู่แล้ว?
โลกไม่จำเป็นต้องมีความยุติธรรมเสมอไป อนาคตเป็นไปตามเหตุปัจจัย ก็จริง ครับ แต่มันไม่ได้เสมอไปครับ มันยังมีช่องโหว่อยู่
ผมจะยกตัวอย่างง่ายๆ
จะเราอยากจะเป็นครู ต่องเรียนสายอาชีพครู จบมา ก็ต้องเป็นครู ถูกต้องไหม แต่บางคน บางครั้งเรียนมาแล้ว จบมาแล้ว บางคนก็ไปทำงานอื่น อาชีพที่ไม่ใช่อาชีพที่ฝันเอาไว้ตอนเราเรียน
ฉะนัน การทำดีได้ดีก็มีจริง การทำดีไม่จำต้องได้ดีเสมอไป รู้แค่ว่าดีก็คือดี การทำชั่วก็ไม่จำเป็นต้องรับผมกรรมเสมอไป รู้แค่ว่าทำชั่วก็คือชั่ว
เพราะโลกมันไม่จำเป็นต้องมีความยุติธรรมเสมอไป
คำตอบอื่น
 • คิดว่าทำดีได้ดีนั้นมีเยอะ ทำชั่วได้ดีก็มีบ้าง ส่วนทำชั่วได้ชั่วก็มีเยอะเช่นกัน และทำชั่วได้ดีก็พอจะมีอยู่บ้าง แต่คนชั่วจะหยิบเอาส่วนเล็ก ๆ ที่มีอยู่บ้างนั่นแหละมาพูดเพื่อหาข้ออ้างจะทำชั่ว มันก็แค่นั้นเอง ก็ปล่อยให้มันทำไป ให้มันรู้ไปว่ามันจะได้รับโอกาสอันน้อยนิดนั้น
 • ไม่เกี่ยวกัน ทำดีหรือไม่ดี เรายังควบคุมได้ระดับนึง ได้ดีหรือชั่ว มันคุมยากกว่ามาก ถ้าเด็กเกิดมาโดนรถชนเลย เขายังไม่เห็นทำชั่วเลย ก็โดนด้วยโชค เด็กเกิดมารวย ก็ไม่ทำอะไร แต่ก็เพราะโชค
 • ทุกอย่างมันมีเวลาของมัน
  ทำดีได้ดี แต่ไม่ใช่เวลาที่เรามอง
  ทำชั่วได้ชั่วก็ไม่ใช่เวลาที่เราเห็น
  ทำสิ่งใดได้สิ่งนั้น เมื่อเวลามาถึง
 • 💋อย่ามองสิ่งที่ไกลตัว เพราะเราจะไม่เห็นรายละเอียดของภาพ ลองโฟกัสที่ล่ะจุด ทบทวนดู
  นะค่ะ💋
  😂ป้าไม่ได้อยู่ในโลกแห่งการแข่งขันที่สูง ทุกวันนี้แค่ ใช้ชีวิตแบบ ตัวเองยังเอาตั...
 • ถ้าไม่เอาโลกสวย ธรรมะก็ตามนั้นแหละ ทำชั่ว ได้เปรียบคนทำดีทำถูกต้องเสมอ
 • ก็ไม่ต่างกับคำว่า “ค่าของคน อยู่ที่คนของใคร” ก็นั่นแหล่ะ จะได้ดีหรือไม่ได้ดี คงอยู่ที่ว่าเราทำกับใคร ให้ใคร
 • ผมคิดว่าเราทำดี การที่เราได้ให้คนอื่น มันก็สุขใจแล้ว ❤️
 • ทำดีได้ดีมีอยู่จริงนะเเต่ต้องใช้เวลาเเล้วความอดทนมากๆ
 • คำถามอยู่ที่
  ที่บอกว่า ทำดี คือทำอะไร
  และได้ดี คือได้อะไร
  ทำความดี ได้แน่ๆคือ ใจดีขึ้น...
 • ทำดีได้ มีไหน ทำชั่วได้ได้ดีมีถมไป ..เรื่องนี้ ถ้าจิตใจเราไม่ทะเยอทะยาน ไม่มีความอิจฉาริษยา ทิฐิมานะเยี่ยงนี้คงไม่เกิด คำพูดเช่นนี้ เหมือนคนตาบอด มองไม่เห็น อวิชชาความไม่รู้ปกคลุมจิตแล้ว ลึกลงไป คำว่า ดีนั้นคืออะไร เค้าย่อมไม่รู้จัก แยกแยะเหตุผลอะไรเลย ดีก็ไม่รู้ ชั่วก็ไม่รู้ ทำไปตามสัญชาตญาณ ที่อารมณ์ปรุงแต่งให้ อารมณ...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สวัสดิมิตรรักนักอ่านทุกท่านพักเรื่องการเมืองมาอ่านข่าวสบายสมอง กับ One Man Talk กันครับ เรื่องราวของหญิงขายบริการชาวไต้หวันรายหนึ่งซึ่งอ้างว่าได้สำเร็จควาใคร่ด้วยมือให้ลูกค้ากว่า10,000 ครั้ง เปิดเผยทำให้เธอข้อศอกอักเสบจนเป็นโรคศอกเทนนิสหลังจากให้บริการลูกค้ารายนึงอย่างจริงจัง
  รวมภาพบรรยากาศงานเปิดตัวพรีเซนเตอร์สาวสวยคนใหม่ “คุณใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ในงาน 𝗕𝗔𝗕𝗬 𝗕𝗥𝗜𝗚𝗛𝗧 𝗕𝗘𝗔𝗨𝗧𝗬 𝗕𝗟𝗢𝗢𝗠𝗜𝗡𝗚 เมื่อวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2565 ที่ TRUE ICON HALL ชั้น 7 : ICONSIAM
  อ้าว‼️ไหงงั้น ลูกชายของ Nancy Pelosi ที่เดินทางไปไต้หวันกับเธอ ดันมีหุ้นอยู่ในบริษัทเทคฯ จีน 🇨🇳 เฉยเลย
  ยลโฉมทรัพย์สิน 42 ล้าน! “ชัชชาติ” ผู้ว่าฯ กทม. พระเครื่องดัง-ถือเหรียญคริปโท เปิดทรัพย์สิน 42 ล้านบาท! “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ผู้ว่าฯ กทม. แจ้งสถานะหย่าปี 60 ถอย BMW ต้นปี 65 มูลค่า 1.9 ล้านบาท สะสมพระเครื่องดัง 2 องค์ 1.7 ล้านบาท ถือเหรียญ “คริปโท” 2 ยี่ห้อหลักแสนบาท รถจักรยาน 2 คัน 2.3 แสนบาท
  ดูทั้งหมด