มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมแบคทีเรียในลำไส้จึงเป็นเรื่องสุดฮอตในวงการแพทย์ ?
เคยสงสัยไหมครับว่าในปัจจุบัน ทำไมคนเราถึงป่วยเป็นโรคไม่ติดต่อมากขึ้นเรื่อยๆ ? อย่างโรคอ้วน เบาหวาน ความดัน โรคลำไส้แปรปรวน กรดไหลย้อน โรคหัวใจ ภูมิแพ้
สำหรับซีรีส์ใหม่ที่เราจะคุยกันนี้ ผมจะชวนไปหาคำตอบของคำถามข้างต้นที่ว่าไป กับปัจจัยอย่างหนึ่งที่เรียกว่า “Microbiome” เป็นหัวข้อที่ในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมาในวงการแพทย์หรือวงการวิทยาศาสตร์ค่อนข้างให้ความสนใจกันมาก มันคืออะไร และสำคัญอย่างไร มาหาคำตอบไปด้วยกันในซีรีส์นี้ครับ
#จุลินทรีย์ในลำไส้
#สิ่งเล็กๆที่สร้างให้ชีวิตเราต่างกัน
#modgut
………………………………………………………………..
ขอบคุณผู้สนับสนุนของเรา Modgut
LINE : @modgut
website : www.modgut.com
Billie Jean
สนับสนุน50 เพชร
Just Read It แค่อ่านมันส์
สาระดีเลยครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เรื่องจริงรัฐบาลออสเตรเลีย “สั่งประชาชนกินเนื้อจิงโจ้โดยด่วน😳‼️” (ขั้นวิกฤต) กลายเป็นกระแสดราม่าขึ้นทันทีเมื่อรัฐบาลออสเตรเลีย “รณรงค์ให้ประชาชนกินเนื้อจิงโจ้ให้มากขึ้น และฆ่าได้อย่างถูกกฎหมายมากขึ้น”
  จองคิวรับใบขับขี่ ออนไลน์ ผ่านแอป DLT Smart Queue ต้องทำอย่างไรบ้าง ? สมัยก่อนการทำใบขับขี่รถครั้งหนึ่ง คนที่จะยื่นขอทำใบขับขี่ใหม่ โดยเฉพาะวัยทำงาน จะต้องลางานอย่างน้อย 1 วัน เพื่อมาทำเรื่องจองคิวทำใบขับขี่ที่ขนส่ง ซึ่งจะต้องมารอคิวตั้งแต่เช้า แถมคนที่เข้ามาใช้บริการที่ขนส่งก็ยังมีเป็นจำนวนมาก
  วอร์เรน บัฟเฟตต์ 6 แนวทางลงทุนชนะเงินเฟ้อ เงินเฟ้อพุ่งสูง ข้าวของจำเป็นขึ้นราคา ตลาดหุ้นผันผวนหนัก! ล่าสุด ‘วอร์เรน บัฟเฟตต์’ มหาเศรษฐีสุดเก๋า ขวัญใจนักลงทุนสาย VI เลือกที่จะทุ่มเงินจำนวน 4.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เข้าซื้อหุ้นครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา เพราะอะไรบัฟเฟตต์ถึงตัดสินใจเช่นนี้ ทั้งยังกล่าวไว้ว่า เขามี ‘เหตุผลเพียงพอที่จะทำ’ The Secret Sauce ถอด 6 แนวทางการลงทุนในแบบฉบับ วอร์เรน บัฟเฟตต์ เพื่อช่วยให้นักลงทุนทั่วโลกที่อาจกำลังฝันร้ายมองเห็นว่า ท่ามกลางความไม่แน่นอนของตลาด การลงทุนแบบไหนที่จะช่วยสร้างโอกาสให้เราเอาชนะเงินเฟ้อได้
  ทำไม CP ต้องมีแบรนด์กาแฟถึง 9 แบรนด์ สายกาแฟห้ามพลาด! พาไปทำความรู้จักกาแฟ 9 แบรนด์ จากเครือ CP พร้อมไขข้อสงสัยว่าแต่ละแบรนด์แตกต่างกันอย่างไร ? ติดตามได้ใน ลงทุนแมน LET’S BRIEF
  ดูทั้งหมด