AirPods Pro 2 อาจรองรับระบบเสียง Lossless และมาพร้อมเคสชาร์จ ที่ส่งเสียงเพื่อระบุตำแหน่งได้
AirPods Pro 2 ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าจะมีการเปิดตัวในปี 2022
ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ของ Apple ก็ได้วิเคราะห์ว่า AirPods Pro 2 นี้ จะมาพร้อมฟีเชอร์ใหม่ที่มีจุดเด่นคือ เคสชาร์จมาพร้อมลำโพง สามารถปล่อยเสียงเพื่อระบุตำแหน่งได้ รวมถึงรองรับระบบเสียง Lossless
แม้ว่าการปล่อยเสียงเพื่อหาตำแหน่งของ AirPods จะไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะเป็นฟีเชอร์ที่มีอยู่แล้ว ในกรณีที่หูฟังหาย ผู้ใช้งานสามารถเข้าแอป Find My เพื่อสั่งให้หูฟังปล่อยเสียงเพื่อระบุตำแหน่งได้
แต่ AirPods Pro 2 จะเพิ่มฟีเชอร์ใหม่ โดยที่เคสชาร์จจะมาพร้อมกับลำโพง ที่เมื่อหายก็สามารถใช้แอป Find My สั่งให้เคสชาร์จปล่อยเสียงได้เช่นกัน ในกรณีที่หูฟังและเคสชาร์จหายแยกออกจากกัน
ส่วนอีกฟีเชอร์คือ AirPods Pro 2 จะรองรับระบบเสียง Lossless ที่ให้เสียงคุณภาพสูง ซึ่งปัจจุบันทั้ง AirPods 3, AirPods Pro และ AirPods Max ยังไม่รองรับ
แม้ว่า Apple Music จะเปิดให้ผู้ใช้งานฟังเพลงทั้งหมดในแคตตาล็อกได้ ด้วยการใช้เสียงระบบ Lossless แบบไม่มีค่าใช้จ่ายก็ตาม แต่ผู้ใช้งานสามารถฟังได้ผ่าน Mac, iPhone และ iPad ที่เสียบหูฟังแบบมีสาย หรือฟังจากลำโพงของตัวเครื่องเท่านั้น เนื่องจากระบบเสียง Lossless ยังไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ
นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo คาดว่า หูฟังรุ่นใหม่นี้ จะมีการเปิดตัวในไตรมาส 4 ปี 2022
และคาดด้วยว่าในอนาคต AirPods อาจมีฟีเชอร์ที่ช่วยติดตามสุขภาพของผู้ใช้งานด้วย
ส่วนก่อนหน้านี้ มีข่าวลือเกี่ยวกับดีไซน์ของ AirPod Pro 2 ว่าจะมีการปรับลดขนาด รวมถึงตัดก้านหูฟังออก ซึ่งหากเป็นจริง จะเป็นปรับเปลี่ยนดีไซน์ของ AirPod Pro เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ที่ปล่อยมาในปี 2019
โดยหน้าตาจะออกมาคล้ายกับหูฟังของคู่แข่งรายอื่น ๆ เช่น Samsung, Amazon และ Bose
ทั้งนี้ ต้องติดตามต่อไปว่า AirPods Pro 2 จะมีการเปิดตัวในปลายปีนี้
มีฟีเชอร์ดังกล่าว และมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์จริงหรือไม่
รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในปีนี้ ทั้ง Macbook Air, iMac และ iPhone 14 ว่าจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และมีฟีเชอร์ใหม่ ๆ อะไรบ้าง
5.8K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก “เทสลา Tesla” หลังสยายปีกลงทุนในไทย พามาทำความรู้จัก “เทสลา Tesla” ภายใต้การก่อตั้งและการบริหารของ “Elon Musk” หลังเข้ามาสยายปีกลงทุนในประเทศไทย
   Captive Portal คืออะไร? Captive Portal คือ กระบวนการในการบังคับเปลี่ยนทิศทางให้ผู้ใช้งาน HTTP เข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ที่กำหนด โดยปกติแล้ว หน้าเว็บไซต์ที่ถูกบังคับให้ใช้นั้น จัดทำขึ้นเพื่อใช้สำหรับการพิสูจน์ตัวตนของผู้ใช้งานก่อนเข้าใช้ทรัพยากรในระบบ การทำงานของกลไกนี้เกิดขึ้น
   ช็อก !! ซิลีน ดิออน (Celine Dion) นักร้องดังป่วยหนัก ไม่มีทางรักษาให้หายขาด นักร้องดังชื่อก้องโลกวัย 54 ปี ซิลีน ดิออน ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวแสนเศร้า ด้วยตัวเธอเอง ผ่านคลิปวิดีโอเมื่อวานนี้ (8ธค2565)
   มายังไง? เจาะประวัติ 'ปณิชา ดาว' เศรษฐีหุ้นอันดับ 2 เบียดแซงหมอเสริฐ จากการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 ของวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีนี้ยังคงไม่มีใครโค่นแชมป์อย่าง สารัชถ์ รัตนาวะดี เจ้าพ่อแห่ง GULF ได้ แต่ที่น่าสนใจ ชื่อ ปณิชา ดาว ติดโผรวยหุ้น PSG เป็นอันดับ 2 ด้วยมูลค่ารวมกว่า 8.16 หมื่นล้านบาท แซงหน้า นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ หรือ หมอเสริฐ
   ดูทั้งหมด