มีบัญชีอยู่แล้ว?
อย่าถามคำถามนี้กับผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว ‼️
ภาพจาก Pixabay.com
เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอคำถามแบบนี้เหมือนที่ลาล่าเคยเจอมา เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงกับตัวลาล่าเองค่ะ
หลังจากที่ลาล่าได้แต่งงานกับสามีประมาณ 2-3 ปี เวลากลับไปเที่ยวที่เมืองไทยมักจะมีคำถามว่า …….
แต่งานตั้งนานแล้ว ยังไม่มีลูกอีกเหรอ หรือถามว่า ทำไมไม่มีลูกซะที แฟนมีน้ำยารึเปล่า (สามีกรูไม่ใช่ขนมจีนนะ😭)
7
ตอนแรก ๆ ที่ได้ฟังก็ไม่รู้สึกอะไรมากนะคะ เพราะช่วง 2-3 ปีแรก ลาล่าเองที่เป็นฝ่ายไม่อยากมีลูก เพราะติดการท่องเที่ยว การไปเรียนโยคะ เวลาไปทีนึงต้องใช้เวลาเกือบเดือน เราก็กลัวว่าจะเสียโอกาสตรงนั้นไป
เอาง่าย ๆ ยังเห็นแก่ตัวอยู่นั่นแหล่ะ ไม่อยากมีภาระ อยากใช้ชีวิตให้สนุก ไปเที่ยวกัน 2 คน ไปไหนก็ไป อีกอย่างลาล่าชอบไปคนเดียวโดยที่ไม่ต้องมีสามีไปด้วย (สวยเลือกได้จริง ๆ 😭)
2
หลังจาก 2-3 ปีแรกผ่านไป ด้วยอายุที่มากขึ้น ลาล่าแต่งงานตอนอายุ 36 พอเริ่มอายุหลัก 4 ก็เริ่มมีความรู้สึกว่าไม่ได้ละตรู เดี๋ยวจะหมดเวลามีลูก ใคร ๆ ก็บอกว่ามีลูกตอนอายุเยอะไม่ดี เราเองก็กลัวเนื่องจากร่างกายตัวเองก็เริ่มเปลี่ยนแปลง เริ่มโรยราตามกาลเวลา
1
เลยตัดสินใจบอกกับตัวเองว่า คงถึงเวลาแล้วที่ต้องปล่อยให้ตัวเองมีลูก ลาล่าก็เริ่มปล่อยตั้งแต่นั้นมา ปล่อยมาเรื่อย ๆ ปีแรก….. ไม่ติด ลูกน้อยยังไม่มา….
2
ปีที่สอง….. ลูกของแม่ก็ยังไม่มา เมื่อกลับไปที่เมืองไทย ก็เจอคำถามเดิม ๆ ลาล่ารู้ดีว่ามีทั้งคนตั้งใจถาม และไม่ตั้งใจถาม ถามว่าเมื่อไหร่เราจะมีลูก ทุกครั้งที่ได้ยินคำถามพวกนี้ มันรู้สึกบั่นทอนจิตใจมาก อยากจะตะโกนกลับไปว่า กรูพยายามอยู่ กรูพยายามแล้ว แต่ลูกยังไม่มาโว้ยยยยย 📣
3
ไม่อยากมีลูกเหรอ ทำไมไม่มีไว้ซักคน พอเถอะค่ะคำถามพวกนี้ เวลาคุณถาม คุณไม่รู้หรอกว่าเบื้องหลังนั้นเกิดอะไรขึ้นกับคน ๆ นั้น
1
เช่นตัวของลาล่าเอง เราพยายามอยู่ พยายามมาตลอด แต่ลูกก็ยังไม่มา แต่เราก็ยังไม่เคยไปหาหมอแบบจริงจัง เพราะลาล่ามีความเชื่อในเรื่องของการมีลูกแบบธรรมชาติ ถ้าไม่ไหวจริง ๆ การทำลูกจะเป็นทางเลือกสุดท้าย ถึงแม้ว่าจะไม่อยากทำเลยก็ตาม
1
เวลาผ่านไปนับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ เกือบ 4 ปีแล้ว ตอนนี้ลาล่าอายุ 42 ปี ลูกน้อยเพิ่งจะมาค่ะ สิ่งที่ลาล่ากับสามีรอคอยมานานแสนนาน รอจนท้อ จนเกือบจะต้องเพิ่งคุณหมอซะแล้ว ในที่สุดลูกของแม่ก็มา ♥️
7
เพราะฉะนั้นอย่าถามเลยค่ะคำถามแบบนี้ ถามอย่างอื่น หรือไม่ต้องถามอะไรเลย เจอกันใช้เวลาอยู่ด้วยกัน กินข้าว คุยเรื่องผู้ชายข้างโต๊ะก็ได้ 😂
3
คนอื่นอาจจะไม่คิดอะไรกับเรื่องนี้ แต่กับลาล่ากรูคิดค่ะ เพราะฉะนั้นลาล่าจะไม่ถามคำถามนี้กับใครเด็ดขาด เค้าจะมีลูกหรือไม่มีก็ไม่ต้องไปถาม รูใครรูมัน ถ้ามีรูเดียวกันแล้วค่อยถาม
3
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านบทความกันนะคะ อารมณ์คนท้องก็จะประมาณนี้แหละ 😂
2
อาจจบแล้วอย่าทำนิ่ง ตามไปซิ่งที่ช่องนี้ค่ะ โยคะวันละนิดจิตแจ่มใส ไปเลือกเอาเลย อยากลดอาการปวดตรงไหนทำไว้ให้แล้ว ไปฝึกตามกันนะคะ
1
สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ 🙏🏽🤍🙏🏽
Nicky Martin
ยินดีกับคุณแม่ลาล่านะคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นี่คือสุดยอดเกมแห่งประวัติศาสตร์ ลิเวอร์พูล vs เรอัล มาดริด ในปีนี้ จะไม่มีเกมไหนใหญ่ไปกว่านี้อีกแล้ว นัดชิงเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ถือเป็นที่สุดของฟุตบอลยุโรป แต่ก่อนที่จะถึงวันแข่ง สถิติอะไรที่เราควรรู้บ้าง ผมเก็บ 14 เรื่องสำคัญเอามาเป็นเกร็ดความรู้ เพื่อที่จะได้ดูบอลอย่างสนุกขึ้นนะครับผม ------------------------
  แม่บ้านพืชอุดม คืออะไร SAPPE ตั้งใจมอบความรู้ให้กับชาวบ้านในตำบลพืชอุดม โดยการสนับสนุนการปลูกว่าน เพื่อส่งมาผลิตในโรงงานของเรา และคิดค้นสูตรเจลล้างมือให้ชาวบ้านรอบๆ โรงงาน
  ไทยมี “วัคซีนฝีดาษ” แช่แข็งกว่า 40 ปี ป้องกันฝีดาษลิงในไทย สธ.เผยไทยมี “วัคซีนฝีดาษ”แช่แข็งกว่า 40 ปี ในคลังองค์การเภสัชฯ น่าจะยังมีประสิทธิภาพใช้ได้ป้องกันฝีดาษลิงในไทย กรมวิทย์ตรวจเบื้องต้นเพาะเชื้อยังขึ้นได้ดี
  ชายชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยแต่งงานอยู่กินกับตุ๊กตามานานแล้ว แต่ปรากฎการณ์ที่กำลังเกิดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คือการแต่งงานกับตุ๊กตาตามคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูน หรือที่เรียกว่า fictosexual ซึ่งอาจเป็นตัวอย่างระดับสุดโต่งของคำว่า "โอตาคุ" แต่ก่อนจะตัดสินว่าช่างน่าเศร้าหรืออะไรก็ตาม ขอให้เรามาเปิดใจฟังความรู้สึกของพวกเขากันก่อน ในเขตอากิฮาบาระแห่งกรุงโตเกียว นาดาฟ เอยัล นักเขียน "โลกาปฏิวัติ" ได้นัดพบกับซันเปอิ มิฮิระ ซึ่งพาภรรยาเขามาด้วย และนี่คือคำบอกเล่าของเอยัล
  ดูทั้งหมด