มีบัญชีอยู่แล้ว?
จาก ปสก มีนิสัยโมโหง่ายมาก อารมณ์ร้อน เป็นมาตั้งแต่เด็ก
วันนึงช่วงใกล้สอบ สมัย ม ต้น ครูประจำชั้นชวนให้เด็กๆนั่งสมาธิ ครูบอกว่า คนที่นั่งสมาธิเป็นประจำมีเห็นข้อสอบล่วงหน้าด้วยนะ😅
นี่ก็เชื่อจ๊ะ ก็เริ่มนั่งสมาธิก่อนนอน
และไม่เคยเห็นข้อสอบล่วงหน้าหรอก 😆
แต่เห็นนิสัยตัวเองที่เปลี่ยนไป ขนาดที่ตัวเรายังรู้สึกได้ ใจเย็นมากขึ้น หลายๆเรื่องที่เคยเกรี้ยวกราดโวยวายง่ายๆมันหยุดอ่ะ หยุดเองโดยไม่ต้องพยายามข่มใจอะไร
เช่น เพื่อนลืมเอางานกลุ่มมา ปกติคือเอวาต้องเหวี่ยงแล้ว แต่เรากลับไม่รู้สึกโกรธอย่างเคย เราแค่มีความคิดที่ว่า "OK ! มีปัญหาเกิดขึ้น เพื่อนลืมงาน เหลือเวลาส่งอีกเท่าไหร่นะ จะแก้ไงดี ทำตอนนี้พอทันมั๊ย"
ซึ่งเป็นพัฒนาการของตัวเองที่ชอบมากเลย เพราะจำได้ว่า เมื่อก่อนที่โกรธง่ายๆนั้นไม่ happy เลย หลายๆครั้งต้องมารู้สึกผิดทีหลัง ตั้งแต่นั้นก็หาเวลาปฏิบัติสมาธิมาเรื่อยๆค่ะ
เเอดมินเพจ Library_jiw
ดีจังเลยค่ะ ทำสมาธินี่ได้ผลจริง ๆ ❤ ❤
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  • ทหารเรืองแสง 'Angel's Glow' ปรากฏการณ์สุดแปลก เมื่อทหารที่บาดเจ็บจากสงคราม มีแสงออกมาจากแผล สุดท้ายปริศนานี้ ก็ถูกไขได้ด้วยวิทยาศาสตร์
  รู้จักกับ Personalized HR แนวทางการบริหารบุคคลที่สามารถช่วยให้องค์กรเติบโตได้ไกล ลองนึกภาพดูว่า ถ้าหากที่ทำงานของคุณมีการบริหารบุคคลที่ยืดหยุ่น เปิดโอกาสให้คุณสามารถเลือกสถานที่ทำงาน จัดสรรวันหยุดพักผ่อน และเวลาทำงานอย่างไรก็ได้ โดยที่นายจ้างคำนึงถึงแค่ผลลัพธ์ของงานให้เสร็จอย่างมีคุณภาพและตรงเวลาเท่านั้น
  "บ้านกรงไก่" กับนิยามการเปลี่ยนวัสดุราคาถูก ให้เป็นบ้านมินิมัลในพื้นที่จำกัด บ้านหลังนี้ออกแบบขึ้นเพื่อเป็นบ้านของคู่สามีภรรยาพร้อมลูก ๆ 2 คน ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น มีจุดเด่นคือการใช้วัสดุอย่าง ตะแกรงเหล็ก มาทำหน้าที่เป็น Buffer Area ด้วยความต้องการเปิดรับแสงสว่างในด้านทิศใต้ ซึ่งการเปิดพื้นที่ยื่นออกไปนี้ เปรียบเสมือนชายคาบังแสงแดดที่เจิดจ้า รวมทั้งกันความร้อนไม่ให้เข้าสบ้าน คงเหลือแต่แสงสว่างกำลังดี รวมทั้งลมที่จะพัดผ่านตะแกรงเหล็กเข้าสู่ภายใน ทั้งพื้นที่ส่วนนี้ ยังใช้ประโยชน์เป็นระเบียงที่ชั้นบน และเป็นเหมือนสนามเด็กเล่นที่ชั้นล่างได้เช่นกัน
  COVID-19: ศูนย์จีโนมฯ ชี้ โอมิครอน BA.4 และ BA.5 มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นทั่วโลก คาดครองพื้นที่ในไทยปลาย ส.ค. นี้ วันนี้ (1 ก.ค. 65) ศ.เกียรติคุณ วสันต์ จันทราทิตย์ หัวหน้าศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงสถานการณ์การระบาดของโควิดสายพันธุ์โอมิครอน BA.4 และ BA.5 ว่า เมื่อเปรียบเทียบสถานการณ์ดังกล่าว อาจจะใกล้เคียงหรือน้อยกว่าช่วงการระบาดของเชื้อโอมิครอน BA.1 และ BA.2 ในช่วงแรก
  ดูทั้งหมด