มีบัญชีอยู่แล้ว?
🛒MAKRO :การเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนแล้วเสร็จ
✅ MAKRO เปิดเผยยอดจองหุ้นรวมมูลค่า 1.1 พันล้านหุ้น จากการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไป (PO) โดยแบ่งเป็นหุ้นใหม่ 770 ล้านหุ้น และหุ้นเดิม 330 ล้านหุ้น
MAKRO :การเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนแล้วเสร็จ
✅ MAKRO ได้รับเงินประมาณ 3.3 หมื่นลบ. จากการเสนอขายหุ้นดังกล่าว ดังนั้น จึงคาดว่า D/E สุทธิของบริษัทฯ จะทรงตัวอยู่ที่ 0.4 เท่า ณ สิ้นปี 2564
✅ ปรับลดประมาณการกำไรสุทธิปี 2565-66 ลง 1-2% เพอื่ สะท้อนหุ้นที่จองซื้อต่ำกว่าคาด คงคำแนะนำ “ถือ” ด้วยราคาเป้าหมายที่ 49 บาท
MAKRO จะได้รับเงินประมาณ 3.3 หมื่นลบ. จากการทำ PO ดังกล่าว โดยเงินจำนวนประมาณ 1.65 หมื่นลบ. จะถูกนำไปชำระหนี้และอีก 1.65 หมื่น ลบ. จะถูกนำไปใช้ในการขยายธุรกิจ และส่วนที่เหลือจะถูกนำไปเป็นเงินทุนหมุนเวียน
1
มุมมอง KS
✍คงคำแนะนำ“ถือ” ถึงแม้เราจะปรับลดประมาณการกำไรปี 2565-66 ของเรา แต่การปรับนั้น
ถูกชดเชยด้วยจำนวนหุ้นที่ออกให้น้อยลง เราคงคำแนะน า “ถือ” MAKRO ด้วยราคาเป้าหมายที่ 49.0 บาท การประเมินมูลค่าหุ้นของเราอิงตาม DCF โดยมีอัตราคิดลดที่ 7.8% คิดเป็น EPS ปี 2565-66 ที่ 42 เท่า และ 32 เท่า ตามลำดับ
📲เปิดพอร์ตลงทุน >> https://bit.ly/3eC98sz
#KS #KBankLive
⛳Follow us :
📲 Facebook: http://bit.ly/2XwGoaa
📲 Instagram: http://bit.ly/332OqIT
📲 Twitter: http://bit.ly/344OVng
📲 YouTube: http://bit.ly/2QAdiFp
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อัจฉริยะคนใหม่นี้มีชื่อว่า Jackson Oswalt เขาได้สร้างเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชันขนาดเล็กที่ใช้งานได้ ซึ่งก็ทำให้เขาติดอันดับ Guinness World Records ไปในทันที Oswalt สามารถใช้ไฟฟ้าเพื่อเร่งสองอะตอมของดิวเทอเรียมเข้าด้วยกัน จากนั้นพวกมันจึงหลอมรวมเป็นอะตอมของฮีเลียม-3 และปล่อยนิวตรอนออกมา ซึ่งสามารถทำให้น้ำร้อนและเปลี่ยนมันไปเป็นเครื่องยนต์ไอน้ำเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าได้
   วิกฤตยูเครน : รัสเซียไม่ต้องการสงคราม ล่าสุด!! รัฐมนตรีต่างประเทศของรัสเซียได้ออกมายืนยันอย่างชัดเจน ว่าไม่ต้องการให้เกิดสงคราม
   🔥BREAKING !!🔥 : เลวร้ายกว่า Super-Bubble !? ล่าสุด Jerremy Grantham นักลงทุนระดับตำนานได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งว่าตอนนี้วิกฤตในตลาดหุ้นสหรัฐฯ กำลังเลวร้ายกว่าที่เขาเคยเตือนว่าเป็น Super Bubble เสียอีก !! นักลงทุนควรตระหนักเรื่องนี้โดยด่วน ! ขณะที่หุ้นยังโดนเทขายทั่วโลก 📌 ในขณะที่ดัชนีหุ้นทั่วโลกยังโดนเทขายและปิดตลาดในโซนสีแดงยกกระดานในวันนี้ โดยเฉพาะ Tesla ที่ปิดตลาดเมื่อเช้าถึง -11% !! (และยังโดนเทขายในช่วง Pre-Market จนตอนนี้อยู่ใกล้ระดับ 820 ดอลลาร์แล้ว) ใครที่ติดตาม World Maker มาโดยตลอด คงรู้แล้วว่าก่อนหน้านี้นักลงทุนระดับตำนานอย่าง Jeremy Grantham ผู้ซึ่งรอดตายจากวิกฤตครั้งใหญ่ของตลาดการเงินโลกมาแล้วอย่างน้อย 3 ครั้ง ได้ออกมาเตือนโดยใช้คำพูดอย่างชัดเจนว่าตลาดหุ้นสหรัฐฯ กำลังอยู่ในภาวะฟองสบู่ลูกใหญ่มากหรือที่เรียกว่า Super-Bubble !
   เรื่องเล่าสาวไซด์ไลน์(SL) #18+, #SL, #ระวังโรค#บทความแบ่งปันความรู้..เล่าเผื่อมีประโยชน์ทำให้คนไม่เข้ามาในวังวนนี้ ..คุณจะได้ทุกอย่างยกเว้น👇 ★ "สิ่งที่คุณจะไม่มี คือ ค่าของความเป็นคน ความรัก และอนาคต”
   ดูทั้งหมด