มีบัญชีอยู่แล้ว?
เชฟหุ่นยนต์ ทำอาหารแทนพ่อครัว เป็นได้มากกว่าพนักงานเสริฟ
 
ไม่ใช่แค่หุ่นยนต์เสริฟอาหารอีกต่อไป เพราะมันเป็นได้มากกว่า
บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งกำลังเดินหน้าพัฒนาหุ่นยนต์ที่สามารถปรุงอาหาร และจัดจานได้ด้วย
Moley Robotics บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีหุ่นยนต์ในอังกฤษ เตรียมเปิดตัว Moley Robotic Kitchen แขนหุ่นยนต์ติดกับรางบนเพดาน 2 ข้าง ห้อยลงเหนือเตา ซึ่งมันสามารถปรุงอาหาร ได้มากกว่า 5,000 สูตร เพียงแค่คุณกดเลือกจากหน้าจอสัมผัส โดยมันสามารถเปิดเตา และหยิบส่วนผสมใส่กระทะและไม้พาย คน ปัด และพลิกอาหารได้ไม่ต่างกับพ่อครัวตัวจริง
หุ่นยนต์ตัวนี้ถูกติดตั้งโปรแกรมเลียนแบบเชฟมืออาชีพ ที่นอกจากจะรู้สูตรลับแล้ว ยังรวมถึงการเคลื่อนไหวของร่างกายขณะทำอาหาร เป้าหมายของ Moley Robotic Kitchen คือนำไปใช้ในร้านอาหาร รวมถึงในบ้านด้วย
นอกจากนี้ หุ่นยนต์ Moley ยังติดตั้งระบบเรดาร์ตรวจจับความปลอดภัย และหยุดการทำงานได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้
ตอนนี้ค่าตัวของ Moley Robotic Kitchen อยู่ที่ 150,000 ปอนด์ ใกล้เคียงกับหุ่นยนต์พ่อครัวตัวอื่นๆ ที่อยู่ระหว่างพัฒนา ทั้งในอิสราเอล และสหรัฐ ซึ่งเชื่อว่าในอนาคตต้นทุนของหุ่นยนต์จะลดลงได้อีก
การนำหุ่นยนต์เข้ามาช่วยปรุงอาหารจะช่วยเพิ่มความปลอดภัย และช่วยลดการแพร่ระบาดของไวรัสได้ แต่พ่อครัวตกงานหรือไม่นั่นก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่อาจมองข้าม
#TechhubUpdate #Robot #หุ่นยนต์
——————
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
Pocky story
ล้ำสุดๆค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ตะลึงงง ...เจ้ามือนิรนามรายหนึ่งกว้านซื้อเหรียญ LUNA ไปราว ๆ 1 ใน 3 อย่างที่เราทุกคนทราบกันดีว่าเหรียญ LUNA ที่เคยติดอันดับ 1 ใน 10 เหรียญที่มีมูลค่ามากที่สุดตามมูลค่าตลาดซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในจุดที่ราคาไม่ถึง $0.00002 เลยด้วยซ้ำ
  ปิดตำนาน"Vainglory"เกม Moba เตรียมปิดให้บริการ 28 กรกฎาคมนี้ นับว่าเป็นข่าวเศร้าของวงการเกมที่เกม Vainglory เกม Moba ในตำนานเตรียมประกาจปิดให้บริการทั้งเเพลตฟอร์มมือถือเเละPCในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้
  สถานการณ์วันที่ 88 สงครามรัสเซีย-ยูเครน เซเลนสกีเผยใช้กำลังทหารสู้รบ 700,000 นาย ยูเครนลั่นไม่ยอมเสียดินแดน เผยศึกยืดเยื้อแน่ ด้านรัสเซียยังโจมตีหนักกว่า 500 จุด
  WHO เตือนแล้ว โลกกำลังเผชิญ 'ความท้าทายน่ากลัว' โควิด สงคราม ฝีดาษลิง ผอ.องค์การอนามัยโลกเตือนโลกกำลังเผชิญความท้าทายที่น่ากลัว ทั้งโควิด-19 สงครามยูเครน และโรคฝีดาษลิง หลังก่อนหน้านี้ WHO ได้ประชุมฉุกเฉินและกำลังเฝ้าจับตาฝีดาษลิง พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม
  ดูทั้งหมด