ไม่ตายไม่เลิก อดทนพอมั้ย 😷😷😷
2ถูกใจ
63รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • เราต้องมีเป้าหมาย 🎯 หรือธง⛳ที่เราต้องการจริงๆจังๆเลยแบบออกมาจากใจว่าเราต้องการได้สิ่งนี้จริงๆ
   จะจากประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ...
   • เรียนรู้ขีดจำกัดของตัวเองและฝึกฝนเพื่อข้ามผ่านขีดจำกัดนั้นๆ ครับ เหมือนในคลิปนี้ I Guess
    • อะไรสำคัญก่อน และหลัง
     😂เดี่ยวนี้ฝึกบ่อย อะไรไม่สำคัญไม่ซื้อ พอทำบ่อยๆ เริ่มคิดว่าจะมองเปรียบเทียบเป็นเหมือนสิ่งของดีไหม ยังไม่จำเป็น ผ่านๆไปก่อน อย่าเกิดกิเลส คือมันได้ผลกับสิ่งของเลยว่าจะนำมาใช้กับคนบ้าง😂
     • เรื่องราวของความเจ็บปวด มันอยู่ สองส่วน ความเจ็บปวดที่เกิดจากกาย ที่เรียกว่า เวทนากาย อีกส่วนหนึ่ง คือ เวทนาที่มาจากอารมณ์ ในการที่เราจะเรียนรู้จักเรื่องเวทนา ของอารมณ์ เพื่อให้เกิดสติของจิตเกิดขึ้น แล้วอีกส่วนหนึ่งของเราก็คือจิต ซึ่งเราจะไม่มีทางจะรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเราได้เ... อ่านต่อ
      • ถ้าจะให้ปล่อยวางตั้งแต่แรกคงยากเหมือนกันค่ะ ก็เลยต้องอดทนก่อน ถ้าไม่งั้นคงพังกันไปข้างหนึ่ง ส่วนคนที่อดทนเก่งคือคนที่ ได้รับการกระทบกระเทือนซ้ำๆ จนเกิดชินชา วางเฉยแล้วก็ปล่อยวางมั้งคะ
       • ให้คิดว่า ถ้าไม่อดทน เราจะสำเร็จตามเป้าหมายได้อย่างไรค่ะ
        ชีวิตที่ดี ต้องมีขันติหรือความอดทนค่ะ
        ทุกๆคนต้องมีความอดทนค่ะ
        จะต่างกันก็แค่ สถานะการณ์
        • มีครับ เพิ่งฝึกสำเร็จวันนี้เลยโดยการยืนรอต่อคิวฉี่ที่โถเบอร์ 6 เป็นคนที่สาม ไล่จากเสี่ยข้าวน้อย จ่าเฉย สุดท้ายก็เฮีย
         • ความอดทนไม่ใช่ความสุขครับ มันคือความบีบเค้น อึดอัด หนักเหนื่อย และเป็นทุกข์ ต่อให้เราอดทนแล้วประสบความสำเร็จในภารกิจใดภารกิจหนึ่ง แต่ชีวิตที่ต้องอยู่ภายใต้ความอดทนยาวนานก็ถือว่าเป็นชีวิตที่ล้มเหลวอยู่ดี
          ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมจึงชอบสอนกันให้อดทน ทั้ง ๆ ที่สิ่งที่มนุษย์ควรทำ...
          • ถ้าคุณมี 3 อย่างนี้ จะทำให้อดทน
           - มีความรัก
           - มีความเสียสละ
           - มีความต้องการ หรือ ทะยานอยาก
           1
           • เคล็ดลับส่วนตัวผม คือ เลิกอดทน แล้วหันไปทำมึน ๆ แทนฮะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เข้าประชุม 0 ครั้ง สภาญี่ปุ่นขับ 'ส.ว.ยูทูบเบอร์' รายแรกในรอบ 72 ปี บิดาแห่งการโดดประชุม! สภาสูงญี่ปุ่นลงมติขับ “ส.ว.ยูทูบเบอร์” คนดัง พ้นตำแหน่ง เหตุไม่เคยเข้าประชุมสักครั้ง เน้นนั่งทำคลิปจากดูไบ นับเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติญี่ปุ่นรายแรกที่ถูกปลดในรอบ 72 ปี
             News Update มุมมองต่อประเด็น Credit Suisse ธนาคารในยุโรป #NewsUpdate ปัญหาของธนาคาร Credit Suisse และ Silicon Valley Bank(SVB) แม้จะเป็นปัจจัยเฉพาะตัว แต่ก็ต้องยอมรับว่าส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
             สรุปดีล ทุนจีน รุกธุรกิจ ปั๊มน้ำมันไทย ผ่าน SUSCO ทุนจีนกำลังรุกเข้ามาหลายธุรกิจในไทย ทั้งรถยนต์ ทั้งสินค้าอื่น ๆ มาวันนี้ทุนจีนกำลังรุกธุรกิจปั๊มน้ำมันไทย
             ระยอง สั่งส่ง 'ฝุ่นแดงซีเซียม-137' กลับโรงงานปราจีน ใน 3 วัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันนี้ (21 มี.ค. 2566) จะลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อไปติดตามระบบการรักษาและให้ความรู้ประชาชนของโรงพยาบาลในพื้นที่ รองรับผลกระทบจาก สารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 และจะเดินทางไปที่ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค. 2566) เพื่อใช้เป็นศูนย์อาชีวเวชศาสตร์และเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับบุคลากรในโรงพยาบาลในการให้ความรู้กับประชาชน
             ดูทั้งหมด