สำหรับตัวเอง
1) ความอดทนคือเส้นบางๆระหว่างการเลือกที่จะเงียบ หรือแสดงออกไป จะไม่อดทนกับเรื่องที่คุณค่าที่เรายึดถือถูกทอนค่า เช่น การโกหก การเอาเปรียบคนอื่น หรือไม่ซื่อสัตย์ - เรื่องนี้จะไม่อดทนเลย
2) การฝึกการอดทน ในเรื่องบางเรื่องที่เราอยากจะได้ หรืออยากจะเป็น แต่ยังไม่ถึงเวลา เช่นการสอบได้ การได้รับการเลื่อนขั้นหรือการได้รับการยอมรับจากมี่ทำงาน การอดทน ทำได้ โดยการฝึกฝนอย่างมีทิศทางในแบบต่างๆกัน จึงมีคำตอบที่มีเพื่อนท่านหนึ่งตั้งไว้ เรื่องการตั้งเป้าหมาย เพื่อฝึกการอดทนค่ะ
1ถูกใจ
49รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ หลัง"บี้ สุกฤษฎิ์" ประกาศขาย เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ และราคาประเมินคอนโด "บี้ สุกฤษฎิ์" หลังประกาศขายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เช็คราคาประเมินที่นี่
   ตราบใดที่เรายังมองเป็นเรื่องไกลตัวและไม่จริงจังกับการงดใช้พลาสติกจริงๆ ต่อไปไม่เฉพาะแค่ในทะเลหรือสัตว์น้ำ แม้แต่อากาศที่เราสูดหายใจเข้าไปก็อาจเต็มไปด้วยไมโครพลาสติก!
   อย่าหลงกลนะจ๊ะ? สหรัฐเตือนประชาคมโลกอย่าเชื่อ! จีน-รัสเซียดันแผนยุติสงคราม นายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเตือนประชาคมโลกว่า อย่าหลงเชื่อรัสเซียและจีนเกี่ยวกับประเด็นสงครามยูเครน ขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนได้เริ่มการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ
   18เม.ย.เริ่มบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองลูกจ้างรับงานทำที่บ้าน-WFH ประกาศราชกิจจาฯแล้ว แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน ฉบับที่ 8 คุ้มครองสิทธิแรงงานผู้รับงานไปทำที่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับนายจ้าง
   ดูทั้งหมด