Asexual (อเซ็กชวล) คือการไม่สนใจเรื่องเซ็กซ์ หรือการมีความต้องการทางเพศต่ำ ซึ่งปัจจุบันหลายคนนิยามเพศวิถีของตัวเองว่าเป็นแบบ Asexual กันมากขึ้นครับ
คนที่เป็น Asexual อาจจะมีทั้งคนที่ไม่ได้อยากมีความสัมพันธ์ใด ๆ เลย เพราะที่สำคัญไม่อยากมีเซ็กซ์ แต่อีกส่วนก็อาจจะยังอยากมีแฟน อยากมีความสัมพันธ์ อยากมีฟีลโรแมนติกอยู่ แต่แค่ไม่ได้อยากมีเพศสัมพันธ์เฉย ๆ
ที่ปัจจุบันมีการพูดถึงเรื่อง Asexual กันมากขึ้น เพราะอยากให้สังคมเริ่มตระหนักและเข้าใจความหลากหลายทางเพศในส่วนนี้กันมากขึ้นครับ เนื่องจากก่อนหน้านี้ ถ้าเราพูดว่าไม่ได้อยากมีเซ็กซ์หรืออยากมีแฟนแต่ไม่ได้อยากมีเซ็กซ์ ก็อาจจะถูกสังคมตั้งคำถามว่าทำไม เพราะอะไร หรืออาจถูกมองว่าแปลกเอาได้ บางคนถึงขั้นถูกมองว่าหยิ่ง เล่นตัว หรือขี้กลัวเรื่องเซ็กซ์จนเกิดเหตุเลยก็มี ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว เป็นเรื่องปกติที่ใครสักคนจะไม่อยากมีเซ็กซ์ครับ
ทั้งนี้ สำหรับ Asexual บางคน ก็ยังคงมีอารมณ์ทางเพศเป็นเรื่องปกติ แต่ที่พวกเขายังคงมองว่าตัวเองเป็น Asexual เพราะไม่ได้ต้องการร่วมเพศกับใคร นั่นคือเมื่อมีอารมณ์ทางเพศก็อาจจะช่วยตัวเอง แต่ไม่ได้ต้องการมีเซ็กซ์กับคนอื่นครับ
สุดท้ายแล้วไม่ใช่ทุกคนจะอยากมีเซ็กซ์เสมอไป และการไม่อยากมีเซ็กซ์ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเรื่องผิดปกติอะไรครับผม
The Columnist มีแอคเคาท์ที่ Facebook ด้วยนะครับ: https://www.facebook.com/TheCOLUMNISTth
8ถูกใจ
4แชร์
1.4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   TNN และ True แถลงแสดงความเสียใจกรณีพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา “เพจจอดับ” ได้มีการแชร์เรื่องราวของ คุณศราวุฒิ ศรีสวัสดิ์ (เบิร์ด) เจ้าหน้าที่จัดฝังรายการของสถานีโทรทัศน์ TNN ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในเครือทรูวิชั่น ที่ทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะ
   ฟรี!! Workshop 1 วันที่จะเปลี่ยนความรักคุณไปตลอดชีวิต ฉลอง 10,000 follower เปิดฟรีเลยละกัน 🥳🥳🥳 🌈 LOVE 102 : 6 ทฤษฎีความรัก 💖 ทางลัดสู่ความสัมพันธ์ในฝัน 💝
   “เธอกับฉันกับฉัน” หนังเล็กๆ ที่ทำให้ผมตกหลุมรักได้หมดใจ ผมเพิ่งได้สนทนากับกับพี่ป๋วย ดิสพล ถึงคนสวย คนหล่อสมัยก่อนยุคผมกับพี่ป๋วยยังวัยรุ่น เรามีความเห็นเหมือนกันว่าคนสวยหล่อแต่ก่อนมีไม่เยอะแต่เวลามีคนสวยก็สวยจริงๆ ไม่ได้ปรุงแต่ง สวยแบบธรรมชาติ มีจุดบกพร่องบ้างแต่ก็ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ที่อธิบายไม่ถูก
   ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
   ดูทั้งหมด