มีบัญชีอยู่แล้ว?
"รัสปูติน" คนบ้าคนสนิทผู้ฆ่าไม่ตายเเละผู้นำความล่มสลายมาสู่ราชวงศ์โรมานอฟเเห่งจักรวรรดิรัสเซีย
กริกอรี รัสปูติน หรือเรียกสั้นๆว่ารัสปูติน เป็นนัก รหัสยลัทธิชาวรัสเซีย เเละเป็นผู้ที่เรียกตนเองว่า"ผู้ศักดิ์สิทธิ์"
เขาได้รับอิทธิพลอย่างมากในสมัยจักรวรรดิรัสเซียตอนปลาย เเละสนิทสนมไม่เพียงเเต่ซาร์นิโคลัสที่ 2 เเห่งจักรวรรดิรัสเซีย เเต่เป็นทั้งราชวงศ์
สนิทจนถึงขนาดเป็นข่าวลือว่ารัสปูตินเเอบเป็นชู้กับพระชายาของพระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2 เลยทีเดียว เเต่เรื่องนี้ไม่มีหลักฐานยืนยันอย่างชัดเจน มีเเต่เพียงคำบอกเล่าของชาวบ้าน
รัสปูตินผู้นี้ประกาศว่าสามารถรักษาเจ้าชายอเล็กซิสจากอาการประชวรเลือดไหลไม่หยุดเเละไม่ทราบสาเหตุการเลือดไหล เเต่กระทั่งรัสปูตินผู้วิเศษณ์ผู้นี้ได้มารักษา ทำให้ได้รับการเเต่งตั้งเป็นคนใหญ่คนโตตั้งเเต่บัดนั้น
ทำให้เกิดความไม่พอใจอย่างมากในวัง เพราะคนส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นการนำคนบ้าเข้ามาในวัง ซึ่งถือเป็นเรื่องเสียเกียรติร้ายเเรง
เเละเมื่อได้โอกาสตอนที่พระเจ้าซาร์ไม่อยู่(ไปเป็นจอมทัพสงครามโลกครั้งที่ 1 ของรัศเซียเพื่อ เรียกความศรัทธาจากปชช.)ที่เมืองหลวงก็ได้โอกาสในการ.... "ปฎิวัติ" เรื่องวุ่นที่ถูกสะสมมาก็ระเบิดขึ้นพร้อมกันทันที
พระเจ้าซาร์นิโคลัสเมื่อเสด็จไปบัญชาการรบด้วยตนเอง
ซึ่งการให้นิโคลัสที่ 2 ปกครองก็เเย่อยู่เเล้ว เพราะพระองค์มักให้คนที่โง่กว่าตนมาเป็นคนใกล้ชิด เเละเมื่อพระองค์ไม่อยู่จึงให้พระชายาของพีระองค์มาปกครอง
เเละเเน่นอนการที่ให้คนที่ไม่มีความรู้มาปกครองถือเป็นเรื่องที่เลวร้ายสำหรับประชาชน เเละในวังเช่นกัน
ทำให้เกิดกำจัดหมากตัวสำคัญตัวหนึ่งออกจากกระดาน
เมื่อได้คราวโอกาสมีคนได้วางยารัสปูตินในอาหารเเต่รัสปูตินกินไปเท่าไหร่กลับยังไม่ตาย เลยยิงซ้ำเเต่ก็ยังไม่ตาย เลยนำใส่ถุงไปถ่วงน้ำจนตาย
เเละเหตุที่รู้ได้ว่าไม่ตายจากการโดนยิงหรือวางยาก็เพราะได้มีการทำชันสูตร เเละพิสูจน์ได้ว่าตายจากการ.... "สำลักน้ำ"เสียชีวิต
เรื่องพระเจ้าซาร์นิโคลัสยังมีอะไรอีกมากมายที่น่าสนใจ เลยอยากเเนะนำให้ไปหาดูกันเพิ่มนะครับ
สำหรับวันนี้ถ้าข้อมูลผิดพลาดประการใดต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Apple เตรียมให้ร้านค้าทั่วไป ใช้ iPhone เป็นเครื่องรับชำระบัตรเครดิต เพียงแค่แตะบัตรที่หลังเครื่อง Apple กำลังวางแผนที่จะเปิดให้ร้านค้าขนาดเล็กและร้านค้าทั่วไป สามารถให้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตได้ง่ายขึ้น เพียงใช้แค่ iPhone เครื่องเดียว
   รู้จัก Gen We ผู้บริโภคยุค 5.0 🌐 ยุคที่เทคโนโลยีเข้าสู่ทุกอุตสาหกรรม ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เราจึงควรทำความรู้จักและเข้าใจผู้บริโภคยุคใหม่ ที่เรียกว่า “Gen We” มาจาก “We + Evolution”
   เสี่ยเจริญ ขายออฟฟิศในสิงคโปร์มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ข่าวใหญ่แห่งสัปดาห์คือ “อาคเนย์ประกันภัย” ยื่นคำขอยกเลิกกิจการ ในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา และเงินกองทุนประกันวินาศภัยจะใช้กับกรณีนี้ไม่ได้ โดยกรรมธรรม์ที่มีอยู่จะถูกส่งให้ คปภ. ดูแล
   ตามคาด! ‘Fed’ ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย มี.ค. นี้ ยืนยันเดินหน้ายุติมาตรการ QE ก่อนลดขนาดงบดุล มติที่ประชุมคณะกรรมการกำกับนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ระหว่างวันที่ 25-26 มกราคม เป็นไปตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์กันไว้ โดยที่ประชุมระบุว่า Fed พร้อมที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงตามที่ได้ลั่นวาจาไว้ ซึ่งแม้จะไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลาที่ชัดเจน แต่เมื่อพิจารณาจากข้อมูลที่ Fed เคยเปิดเผยออกมา ทำให้มั่นใจว่าการขึ้นดอกเบี้ยจะมีขึ้นในเดือนมีนาคมปีนี้อย่างแน่นอน
   ดูทั้งหมด