มาการองชื่อดังย้ายออกจากฝรั่งเศสแล้ว ‼️
1
ภาพจากผู้เขียน
ถ้าจะพูดถึงขนมที่คนไทยอ่านออกเสียงว่า มาการอง ชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส หลายคนน่าจะเคยได้ยิน หรือลิ้มลองมากันบ้างแล้วนะคะ
1
วันนี้มีข่าวที่น่าตกใจนิดนึง เมื่อขนมอบชื่อดัง Ladurée ต้องย้ายฐานผลิตจากประเทศฝรั่งเศสมาประเทศสวิตเซอร์แลนด์แทนค่ะ (ย้ายตามเรามารึป่าวเนี่ย 😂)
3
ภาพจากผู้เขียน
สาเหตุที่ย้ายเนื่องจากประสบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายตั้งแต่ช่วงโควิดที่ผ่านมา ก็น่าเห็นใจอยู่เหมือนกันนะคะ
5
ขนมมาการอง Ladurée คือยี่ห้อโปรดของลาล่าเลยอ่ะ ร้านนี้มีประวัติเก่าแก่ มีความเป็นมาที่น่าสนใจมาก ต้องลองไปหาอ่านดูแล้วจะรู้ว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาขนาดไหน
ที่เมืองไทยก็มีขายนะคะ แต่ไม่แน่ใจว่าปิดไปรึยัง แต่ถ้าใครมาเที่ยวที่สวิตเซอร์แลนด์อีกหน่อยก็คงได้เห็นร้าน Ladurée น่ารัก ๆ แถวนี้เยอะขึ้นแล้วค่ะ
ลาล่าเคยเขียนรีวิวร้านนี้ไว้ที่นี่ ➡️ https://yogawithlala24.blogspot.com/2021/06/laduree.html
ลองไปติดตามอ่านดูนะคะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พูดแล้วหิวขนม แต่ไม่เอาอ่ะ ไปฝึกโยคะต้อดีกว่าอิอิ ตามมาฝึกกันได้ที่นี่ค่ะ ลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ
3.9K รับชม
  SaRuBa
  ติดตามนะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
   สุขภาพดีด้วยเครื่องกรองน้ำ ร่างกายของเรามีส่วนประกอบส่วนใหญ่เป็นน้ำ ดังนั้นน้ำเป็นสิ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ เราจึงต้องดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือ 2 ลิตร
   ผลโพลล่าสุดจัดสำรวจโดย “เครมลิน” พบว่า 55% “คนรัสเซีย” ต้องการให้มีการเจรจากับ “ยูเครน” เพื่อสงบศึก
   ทำไม คนอินเดีย ถึงเก่ง คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ หากพูดถึงความเก่งของคนอินเดีย ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก หลายคนน่าจะนึกถึง ความสามารถด้านคณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์
   ดูทั้งหมด