มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌎 เมืองโคราฆะปุระหรือเมืองโคราช (เมืองโคราช-นครราชสีมา)🌎
ประวัติศาสตร์เป็นสิ่งที่คนในปัจจุบันได้มีการจดบันทึกและศึกษาเกี่ยวกับข้อความจริงที่มีเหตุการณ์ต่างที่ได้เกิดขึ้นภายในอดีต
ซึ่งก็มีหลากหลายสิ่งที่เราเองก็ยังไม่รู้จักและไม่สามารถเข้าถึงประวิติความเป็นมาของแต่ละที่ได้อย่างแท้จริง บางครั้งประวัติศาสตร์ก็มาจากการเล่ากันปากต่อปากจากผู้คนที่ได้พบเห็น บ้างก็เห็นได้จากโบราณสถานต่างๆมากมายที่ยังคงให้เราได้เห็นและได้ศึกษา
ซึ่งสถานที่ที่เอามาให้ดูต่อไปนี้ก็เป็นสถานที่ที่หนึ่งที่มีประวัติความเป็นมาที่เก่าแก่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน นั้นก็คือ เมืองโคราฆะปุระหรือเมืองโคราช (เมืองโคราช-นครราชสีมา)
ซึ่เกิดขึ้นในแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช (พ.ศ.2199 - 2231) ได้โปรดให้สร้างเมืองใหม่ขึ้นใน พื้นที่ตัวเมืองปัจจุบัน โดยเอาชื่อ "เมืองโคราฆะปุระ"กับ "เมืองเสมา" มาผูกเป็นนามเมืองใหม่เรียกว่า "เมืองนครราชสีมา" แต่คนทั่วไป เรียกว่า "เมืองโคราช"
เดิมเป็นเมืองโบราณในอาณาจักรไทย ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอสูงเนิน ห่างจากตัวเมืองปัจจุบัน 31 กิโลเมตร เรียกว่า "เมืองโคราฆะปุระ" หรือ "โคราช" กับ "เมืองเสมา" ซึ่งทั้ง 2 เมือง เคยเจริญรุ่งเรือง ในสมัยขอม แต่ในปัจจุบันเป็นเมืองร้างตั้งอยู่ริมลำตะคอง
  เปิดโลกเพิ่มปัญญา
  เมืองนี้มีภาษาและวัฒนธรรมของตนเองเลยครับ มีเอกลักษณ์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เสี่ยเจริญ ขายออฟฟิศในสิงคโปร์มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ข่าวใหญ่แห่งสัปดาห์คือ “อาคเนย์ประกันภัย” ยื่นคำขอยกเลิกกิจการ ในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา และเงินกองทุนประกันวินาศภัยจะใช้กับกรณีนี้ไม่ได้ โดยกรรมธรรม์ที่มีอยู่จะถูกส่งให้ คปภ. ดูแล
   วิเคราะห์ราคาเหรียญ Link (Chainlink) ในปี 2022 วันนี้ภาพรวมตลาดสกุลเงินดิจิทัลขนาดใหญ่ ยังคงเป็นขาลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาโดย Bitcoin ลดลงเหลือ 46,630$ และ Ethereum ลดลงเกือบ 3% อยู่ที่ 3,763$
   บางครั้งความอึดอัดใจก็มาในรูปแบบของคนในครอบครัว ดาราหนังผู้ใหญ่คนนี้ออกมาเผยว่า เธอรู้สึกแย่หลังจากลุงของเธอจับได้ว่าเธอเป็นดาราหนังผู้ใหญ่ หลังจากที่เธอปิดบังครอบครัวว่าเธอทำอะไรมาตลอด 5 ปี
   สรุป กลยุทธ์ ZARA ที่ทำให้เป็นแบรนด์เสื้อผ้าเบอร์ต้น ๆ ของโลก แม้แทบไม่โฆษณา มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในสเปน ไม่ได้สร้างทรัพย์สินขึ้นมาจากธุรกิจเทคโนโลยี หรือน้ำมัน แต่มาจากธุรกิจ “ค้าปลีกสินค้าแฟชั่น” สิ่งของที่บางคนอาจมองว่าไร้สาระ แต่กลับสร้างเม็ดเงินมูลค่ามหาศาล
   ดูทั้งหมด