มีบัญชีอยู่แล้ว?
มันก็ก้าวกระโดดทุกช่วงนั่นแหละครับ อย่าเอียงเข้าข้างช่วงตัวเองไปเลย ลองนึกถึงการพัฒนาจากเอาก้อนหินปาหัวมาเป็นยิงด้วยธนูดูสิ มันก้าวกระโดดแค่ไหน? แล้วลองนึกถึงการยิงด้วยธนูมาเป็นการยิงด้วยปืนใหญ่ดูสิ มันก้าวกระโดดสุด ๆ นะนั่น นึกถึงจากใช้ควายลากเกวียนมาเป็นรถจักรไอน้ำ นี่ไม่ก้าวกระโดดเหรอ? นึกถึงเปลี่ยนจากตะเกียงมาเป็นไฟฟ้า นึกถึงโทรเลขมาเป็นโทรศัพท์ นึกถึงเรือไฟมาเป็นเรือเหาะ ฯลฯ นึกถึงตอนไหนมันก็ก้าวกระโดดทุกตอนนั่นแหละ เรื่องธรรมดาจะตายจะมาตื่นเต้นอะไรกับยุคของตัวเองเล่า?
Idea939(แอดเพจเปิดโลกเพิ่มปัญญา)
100-200ปีที่ผ่านมาก็ยุคปฎิวัติอุตสาหกรรมนะครับ อย่างรถไฟ โทรเลข รถจักรไอน้ำ มันก็อยู่ในช่วงนี้ อย่างก่อนยุคช่วงนี้มันก็พัฒนาจริงๆ แต่ทำไมยุคนี้มันรวดเ... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  หลัง Netflix รุกธุรกิจเกม พบว่า มีผู้ใช้งาน Netflix เข้าเล่นน้อยกว่า 1% ช่วงปลายปีที่แล้ว Netflix ได้รุกเข้าสู่ธุรกิจเกม ด้วยการนำออริจินัลซีรีส์ต่าง ๆ เช่น Stranger Things มาทำเป็นแอปพลิเคชันเกม ที่แยกออกมาจากแพลตฟอร์ม และเปิดให้ดาวน์โหลดผ่าน App Store และ Google Play
  "ส่องอสังหาฯ" KTAM Weekly Strategy กลยุทธ์การลงทุนประจำสัปดาห์ที่ 8-12 ส.ค. 65 ตลาดภาพรวมน่าจะผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วกลางเดือน ก.ค. เราจึงย้ำตลอดระยะเวลากว่า 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาว่า หุ้นโลก โภคภัณฑ์ คริปโต กลับเข้าสู่แนวโน้มขาขึ้น หลังเฟดจ่อปรับโหมดจากเดิม “เร่งขึ้นดอกเบี้ยช่วงแรก” (front loading) ไปเป็น “ตัดสินใจตามข้อมูลเศรษฐกิจ” (data dependent) ส่งผลให้สภาพคล่องกลับเข้าไปแสวงหาผลตอบแทนในตลาด
  ผู้นำในภาวะวิกฤต ผมได้มีโอกาสได้พบอาจารย์ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ตั้งแต่ตอนที่อาจารย์สอนอยู่ที่จุฬาฯ หลังจากนั้นอาจารย์ก็เข้าสนามการเมือง กลายเป็นรัฐมนตรีที่มีคนชื่นชอบมากที่สุดคนหนึ่ง พอออกจากตำแหน่งการเมือง อาจารย์ก็มาเป็นซีอีโอของบริษัทคิวเฮาส์ ก่อนที่จะลาออกมาเตรียมรอเลือกตั้งผู้ว่า และได้เป็นผู้ว่าด้วยคะแนนเสียงถล่มทลาย
  ประมวลภาพเหตุการณ์ "น้ำท่วมกรุงโซล" น้ำท่วมใหญ่จากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปี
  ดูทั้งหมด