มีบัญชีอยู่แล้ว?
เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง
ตอนที่ 2 : เมนูสำคัญใน Blockdit ใช้งานง่ายสนุกด้วย
12
ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 2 ที่จะแนะนำเมนูสำคัญต่างๆในแอปพลิเคชัน Blockdit ว่าใช้ทำอะไรได้บ้าง รับรองว่าอ่านจบแล้วจะเล่น Blockdit ได้ไหลลื่นและสนุกขึ้นอย่างแน่นอน
7
Blockdit ปัจจุบันมีเพียง 5 เมนูหลัก ซึ่งมีการแบ่งฟังก์ชันการใช้งานอย่างชัดเจน ดังนี้
4
1. เมนู Home (หน้าแรก) ไอคอนรูปบ้าน
- เป็นเมนูหลักที่เมื่อเปิดแอปพลิเคชันเข้ามาเราจะเจอหน้าเมนูนี้ก่อนเลย เมนู Home นี้จะคอยทำหน้าที่แสดงโพสต์ของเพจที่ผู้ใช้งานได้กดติดตามเอาไว้
12
รวมถึง Community ต่างๆที่ได้กดติดตามเอาไว้เช่นกัน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถได้เห็นคอนเทนต์ที่อัปเดตสดใหม่ก่อนใครได้ที่หน้าเมนู Home
1
2. เมนู Discoer (หน้าสำรวจ) ไอคอนรูปแว่นขยาย
11
- ใช้สำหรับค้นหาเนื้อหาที่เราสนใจซึ่งสามารถพิมพ์ Keyword ลงไปบนช่อง Search ได้เลย และระบบจะทำการแสดงผลเนื้อหาที่ตรงกันมาให้เราได้เลือกทันที หรือจะเลือกเนื้อหาจากแถบหมวดหมู่(Category)ที่เราสนใจ
5
ซึ่ง Blockdit มีหมวดหมู่ให้เลือกมากถึง 37 หมวดหมู่เลย โดยระบบจะทำการคัดเลือกเนื้อหาที่อยู่ในหมวดหมู่นั้นมาแสดง รวมถึงแนะนำเพจที่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่ต้องการด้วย อยากค้นหาเนื้อหาอะไรให้ใช้เมนู Discover
4
ที่หน้าเมนูนี้จะแสดงโพสต์เนื้อหารวมทุกประเภททั้ง บทความ, พอดแคสต์, วิดีโอ, โพสต์พรีเมียม, Topics ที่กำลังเป็นกระแสได้รับความนิยมมากใน Blockdit เมนูนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน
3. เมนู Community (ชุมชน)
2
- ที่หน้าเมนูนี้จะแสดงแท็กชุมชนต่างๆที่ได้รับความนิยมใน Blockdit ซึ่งผู้ใช้งานสามารถคลิกเข้าร่วมชุมชนได้
4
รวมถึงจะมีคอนเทนต์แนะนำจากเพจต่างๆที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับชุมชนที่เราสนใจให้ได้ติดตามกัน เมนูนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน
4. เมนู Question (คำถาม)
4
- เป็นเมนูที่ผู้ใช้งานสามารถเข้ามาตั้งกระทู้คำถามในเรื่องที่สงสัย เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานอื่นได้เข้ามาให้คำตอบเพื่อคลายข้อสงสัยเหล่านั้นได้ ถือว่าเป็นเมนูที่ผู้ใช้งานชื่นชอบเพราะจะได้รับทั้งสาระความรู้พร้อมกับความสนุกจากการอ่านกระทู้คำถาม-คำตอบเหล่านี้ ถ้าอยากได้ไอเดียดีๆมาลองเล่นเมนู Question กันดู
5
5. เมนู Profile (โปรไฟล์)
3
- เมนูสุดท้ายที่ทำหน้าที่ควบคุมทุกอย่างของผู้ใช้งาน ตั้งแต่การตั้งค่าบัญชี, การสร้างเพจ, การจัดการบูสต์โพสต์, บุ๊กมาร์กเนื้อหาที่เซฟไว้, การตั้งค่าภาษา และแถบช่วยเหลือเมื่อคุณพบปัญหาระหว่างการเล่น Blockdit
7
ทั้งหมดนี้คือ 5 แถบเมนูสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานใหม่สามารถเริ่มต้นเล่น Blockdit ได้ง่ายและสนุกขึ้นในทันที โดยในตอนต่อไปผู้ใช้งานคนไหนที่กำลังสนใจอยากสร้างเพจเพื่อแบ่งปันเรื่องราวลงบนเพจห้ามพลาดเด็ดขาด
11
ติดตามซีรีส์ ‘เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง’ ได้ที่
5
ถ้าชอบเนื้อหาการแนะนำการใช้งาน Blockdit ก็อย่าลืมกดติดตามเพจ Blockdit กันไว้ด้วยนะที่ https://www.blockdit.com/blockdit
2
อยากได้ไอเดียใหม่ๆ ลองใช้ Blockdit
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   🔥GLOBAL ECONOMY🔥: จับตาค่าเงินโลกเอาไว้ให้ดี !!! นักเศรษฐศาสตร์บางคนมองว่าการค้าที่รุ่งเรืองเกินดุลกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ของจีน อาจไม่ได้มาหยุดยั้งการอ่อนค่าของเงินหยวน ! จับตายุทธศาสตร์จีนจะเดินหน้าการค้าอย่างไร ?? บางคนมองว่าหยวนอ่อนแปลว่าสินค้าจีนยิ่งถูก ยิ่งขายได้ ?? คำกล่าวนี้จะจริงหรือไม่ ? รอดูกัน ! ในขณะที่ดอลลาร์ก็ยังแข็งไม่หยุด สกุลเงินอื่นอ่อนฮวบ บาทไทยเกือบทะลุไป 38 ต่อ 1 ดอลลาร์แล้วในวันนี้ ! ⚠️สถานการณ์เรื่องของเศรษฐกิจ การเงิน และการเมืองโลกในช่วงตั้งแต่ปี 2020 มานี้ ถือได้ว่ามีเรื่องใหญ่ ๆ ให้พวกเราต้องติดตามกันตลอดทุกปีเลยทีเดียว ซึ่งหากใครมองในภาพรวมแล้ว จะเห็นได้ว่านี่มันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว
   iProject 🛠บริการจัดเก็บ ติดตั้งอุปกรณ์และเครื่องมือแบบ Onsite setup และ Installation ที่ครบวงจร มากกว่าการรับฝาก และขนส่งกระจายสินค้า iProject คือบริการที่ภาคภูมิใจของเรา ด้วยความเชี่ยวชาญในบริการโลจิสติกส์แบบ on-demand เน้นตอบโจทย์บริการตามความต้องการของลูกค้า
   ทำไม "Toyota" ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิต EV ทั้งคันออกมาขาย? ชวนอ่านเบื้องลึก! ทำไม "Toyota" เบอร์หนึ่งค่ายรถยนต์โลก ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิตรถ EV ทั้งคันออกมาขาย ทั้งที่กระแสรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถอีวี มาแรงสุดๆ
   พิ้งกี้ ปรากฏตัว ตัดผมสั้น เดินเท้าเปล่า ชูมือโอเค จูงมือแม่ขึ้นศาลคดี Forex-3D เมื่อวันที่ 26 กันยายน 65 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง นายกิตติเชษฐ์ ไชยเดช หรือชื่อเดิม สรายุทธ ไชยเดช (พี่ชายพิ้งกี้) กับพวกรวม 19 คน โดย 2 ใน 19 มี พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช และ คุณแม่อ้อย สรินญา จำเลยที่ 3 (แม่ของพิ้งกี้) ในความผิดฐานโดยทุจริต โดยหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนฯ, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกง
   ดูทั้งหมด