มีบัญชีอยู่แล้ว?
เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง
ตอนที่ 1 : ทำความรู้จักกับ Blockdit กันหน่อย
7
ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ที่เข้าแอปพลิเคชันมาแล้วยังมีความสงสัยว่า Blockdit คืออะไร? ใช้งานยังไง? สามารถทำอะไรได้บ้าง?
4
ซีรีส์นี้จะช่วยเป็นประตูบานแรกให้ผู้ใช้งานใหม่ทุกคนได้เข้าใจ และพร้อมเริ่มต้นใช้งาน Blockdit ได้อย่างถูกต้องง่ายๆสำหรับผู้ใช้งานใหม่เลย
4
มาเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Blockdit กันก่อน
4
- Blockdit เป็นคอนเทนต์แพลตฟอร์มสำหรับ Connect Idea ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานโฟกัสกับสาระความรู้ ไอเดียต่างๆ ที่ตัวเองสนใจได้อย่างเต็มที่โดยปราศจากสิ่งรบกวนบนโซเชียล
1
ไม่ว่าจะเป็น โพสต์เรื่องส่วนตัว, เรื่องที่เป็น TOXIC, การแสดงความคิดเห็นที่ไม่มีเหตุผล เป็นต้นซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในจุดเด่นที่ผู้ใช้งานชื่นชอบเลือกใช้ Blockdit
รูปแบบคอนเทนต์บน Blockdit มีอะไรบ้าง?
2
1. รูปแบบ บทความ
2. รูปแบบ พอดแคสต์
3. รูปแบบ วิดีโอ
4
ด้วยรูปแบบการใช้งานที่ง่าย และมีจุดเด่นที่แตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่น เช่น
1. ไม่มีระบบเพื่อน ปราศจากเรื่องส่วนตัว
- ผู้ใช้งานเลือกติดตามเฉพาะเรื่องราวที่สนใจจริงๆ โดยปราศจากเรื่องราวที่ไม่มีประโยชน์จากคนอื่น
4
2. ครอบคลุมทุกเรื่องที่น่าสนใจมากถึง 37 หมวดหมู่
- มีคอนเทนต์สดใหม่ให้ติดตามได้ทุกวัน จากหมวดหมู่ที่คุณสนใจ เช่น ธุรกิจ, การตลาด, หุ้น, คริปโทเคอเรนซี, ไลฟ์สไตล์, สุขภาพ, ภาพยนตร์ซีรีส์, กีฬา, ไอที, ข่าวรอบโลก และหมวดหมู่อื่นอีกมากมาย
5
3. สมัครใช้งานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และสร้างรายได้จากการทำคอนเทนต์
- ผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการเข้ามาติดตามเรื่องที่สนใจ สมัครได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เริ่มใช้งานได้ทันที และเปิดโอกาสให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ สามารถสร้างเพจเพื่อสร้างรายได้จากการทำคอนเทนต์ใน Blockdit ได้ด้วย
7
4. ฟีเชอร์ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกและสนุกขึ้น
- แอปพลิเคชันมีการพัฒนาฟีเชอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานมีประสบการณ์ร่วมกับแอปพลิเคชันที่ดี เช่น ฟีเชอร์อ่านโพสต์ให้ฟัง ฟีเชอร์ Top Pick for You คัดเนื้อหาที่คุณให้ความสนใจมาให้อ่านอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้เพลิดเพลินไปกับเนื้อหาที่มีประโยชน์มากมายในแพลตฟอร์ม เป็นต้น
4
5. คัดกรองเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม และเป็น TOXIC
- ระบบมีการตรวจสอบคัดกรองทุกคอนเทนต์ และทำการถอดเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมออกจากแพลตฟอร์มอยู่เสมอ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ที่มีคุณภาพได้อย่างเต็มที่ ปราศจากคอนเทนต์ที่เป็น TOXIC
5
ทั้งหมดนี้คือเนื้อหาบทแรกที่ทำให้ผู้ใช้งานมือใหม่ได้รู้จักและเข้าใจ Blockdit มากยิ่งขึ้น โดยในบทต่อไปเราจะมาแนะนำการใช้งานเมนูสำคัญต่างๆบนแอปพลิเคชัน เพื่อช่วยให้เริ่มต้นใช้งานได้ทันที
4
ถ้าชอบเนื้อหาการแนะนำการใช้งาน Blockdit ก็อย่าลืมกดติดตามเพจ Blockdit กันไว้ด้วยนะที่ https://www.blockdit.com/blockdit
อยากได้ไอเดียใหม่ๆ ลองใช้ Blockdit
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  panicha
  ขอบคุณข้อมูลค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ปริศนาภาพถ่ายไดโนเสาร์จากสมัยสงครามกลางเมือง ผมเชื่อว่าหลายท่านคงคุ้นตากับภาพถ่ายของเหล่านายพรานนักล่าที่ยิ้มอย่างภาคภูมิใจอยู่เคียงข้างกับสัตว์ป่าโชคร้าย ที่พวกเขาเพิ่งจะพรากชีวิตมา ไม่ว่าจะเป็นหมี ยีราฟ หมูป่าหรือแม้แต่ราชาแห่งสรรพสัตว์อย่างราชสีห์
   123456 คือรหัส password ที่ถูกใช้มากที่สุดในโลกประจำปี 2021 และมันสามารถถูกแฮ็กได้ภายในเวลาเพียง 1 วินาที..😳 Nord Security บริษัทจัดการความปลอดภัยด้านรหัสผ่านได้จัดอันดับรหัสผ่าน password ที่มีผู้คนใช้งานมากที่สุดในโลกประจำปี 2021ที่ผ่านมา พบว่า 3 อันดับแรกยังคงเป็นรหัสผ่านเดิมเหมือนกับเมื่อปี 2020
   Elon Musk บอกว่าคนส่วนใหญ่กำลังเข้าใจผิดว่า "การมีเงิน คือการมีอำนาจ" ! ในฐานะที่เขาเป็นมหาเศรษฐีอันดับที่ 1 ของโลกและเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านระบบการเงิน เขากลับไม่ได้มองเช่นนั้นเลย
   เข้าได้...แข่งไม่ได้ : สรุปเหตุการณ์ โนวัค ยอโควิช ถูกเนรเทศจากออสเตรเลีย | Main Stand หาก โนวัค ยอโควิช ลงแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น 2022 และสามารถคว้าแชมป์สมัยที่ 10 ในรายการนี้ได้ เขาจะกลายเป็นนักเทนนิสที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุดในโลกแต่เพียงผู้เดียว
   ดูทั้งหมด