คนเราไม่สามารถมั่งคั่งได้ทุกคนครับ เพราะความมั่งคั่งไม่ใช่จะได้มาลอย ๆ ต้องอาศัยปัจจัยทุนไม่น้อยเลยถึงจะสร้างความมั่งคั่งขึ้นมาได้ ในขณะที่คนเราเกิดมามีต้นทุนไม่เท่ากัน แต่สิ่งที่ทุกคนสามารถมีได้ก็คือความมั่นคงครับ เพราะความมั่นคงสร้างได้ด้วยการฝึกให้เป็นคนอยู่ง่ายใช้น้อย ประเมินตัวเองให้ถูกต้องแล้วไม่ใช้จ่ายเกินตัวเท่านั้นเอง
ว่ากันที่จริงแล้ว ความมั่นคงยังจะดีกว่าความมั่งคั่งเสียอีก เพราะความมั่นคงสร้างง่าย รักษาไว้ก็ง่าย และมีความถาวร ในขณะที่ความมั่งคั่งนอกจากสร้างยากแล้วยังรักษาไว้ก็ยากอีกด้วย แถมไม่ถาวรอีกต่างหาก มีโอกาสในการล่มสลายได้เสมอ
1
แต่ก็ไม่ทราบเป็นเช่นไร? ผู้คนต่างก็ดิ้นรนไขว่คว้ากันแต่ความมั่งคั่งและเมินความมั่นคงกันไปหมด
208 รับชม
  คำตอบอื่น (1)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   6 บทเรียนยากๆ จากดาไลลามะที่จะช่วยให้เราใช้ชีวิตง่ายขึ้น มีคนเคยกล่าวไว้ว่า การเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือการออกไปใช้ชีวิต ประสบพบเจอเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยตนเอง
   ALLY REIT รายได้โตต่อเนื่อง ปิดรายได้รวม 9 เดือน อยู่ที่ 1,167.6 ล้านบาท รวมจ่ายปันผลไปแล้ว 0.4770 บาทต่อหน่วย คิดเป็นเป็นอัตราผลตอบแทน 9% ณ ราคาปิดตลาด สิ้นไตรมาส และกองทรัสต์ยังคงมีความตั้งใจในการลงทุนในทรัพย์สินใหม่เพิ่มเติมในปีถัดๆ ไป เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้แก่นักลงทุน โดยทรัพย์สินที่น่าสนใจเป็นหลัก ยังคงเป็นกลุ่ม retail mall / office และอื่น ๆ ที่มีศักยภาพในแง่ของ performance Location รวมถึงการพิจารณามูลค่าเข้าลงทุนที่เหมาะสมที่สุด
   สรุปเหตุการณ์ คุณตาวัย 75 ปี ถูกหมีที่เขาเลี้ยงมาตลอด 20 ปีฆ่าตาย และบทสรุปอันหน้าเศร้า เพราะผลสุดท้ายหมีตัวนั้นก็ถูกยิงและตายตามคุณตาไป
   สรุป 12 ข้ออ่านแล้วเข้าใจ กรณี ม้า อรนภา ตบหน้านักแสดงน้องใหม่ที่เกาหลี หลังจากที่นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ม้า อรนภา ได้ออกมาแถลงข่าวถึงกรณีตบหน้านักแสดงน้องใหม่ที่เกาหลี จนกลายเป็นข่าวใหญ่โตที่หลายคนรอฟังว่าเรื่องจริงนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้สรุปมาแบบเนื้อๆ อ่านแล้วเข้าใจดังนี้
   ดูทั้งหมด