มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าจำเป็นก็ต้องจ้าง เบื้องต้นถ้าเปิดกิจการเริ่มต้น ทำเองและคนในครอบครัวก่อน ถ้างานเข้ามามากต้องเพิ่มคนบริการเพื่อความคล่องตัวก็ต้องจ้างค่ะ
การเริ่มงาน เรายังไม่รู้ว่าจะมีคนมาใช้บริการมากน้อยแค่ไหน ถ้าจ้างคนมาก่อน ย่อมหมายถึงต้นทุนที่สูงขึ้น โดยยังไม่มีรายรับที่สามารถจะคำนวนว่าไปได้ไหม..การเริ่มงานบริการ..จะบริการในเรื่องใดก็แล้วแต่..ต้องเรียนรู้ถึงสถานการณ์เบื้องต้นของการเปิดกิจการและขั้นตอนก่อนที่จะผลีผลามลงทุนเกินตัว เพราะต้นทุนที่มีอยู่ด้วยค่ะ..แต่ถ้าเมื่อธุรกิจอยู่ตัวและเห็นว่าต้องมีบริกรเข้ามาช่วยซัพพอร์ทลูกค้า ก็ต้องทำ..
ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่ได้หมายว่าไม่จ้าง จ้างแต่ต้องสักระยะต่อไปหลังจากกิจการเริ่มไปได้..และต้องเพิ่มบริกร แต่ถ้ายังไม่จำเป็นก็ไม่ต้องจ้าง
  คำตอบอื่น
  • ขึ้นอยู่กับลักษณะของธุรกิจค่ะ ถ้าเป็นแบบ Brick and Mortar คือมีตัวตนจับต้องได้ มีสินค้า ผลิตภัณฑ์ มีงานหลายหน้าที่เข้ามา ก็จำเป็นต้องมีสถานที่ มีคนช่วยอย่างน้อยก็ดูแลทำความสะอาด ส่วนงานอื่น ๆ อาจ Outsource ได้ ถ้าเป็นธุรกิจพวก e ต่าง ๆ ที่มี Network ก็สามารถใช้แหล่งต่าง ๆ ที่มี...
   • จ้างค่ะ เพราะทำงานคนเดียวมันเหนื่อย ทำเองทุกอย่างได้มันก็ดี แต่มีคนช่วยมันก็เร็วกว่าไง
    • ต้องดูก่อนว่างานตรงนั้นเราทำเองได้ไหม ถ้าไม่ได้อาจต้องจ้าง ยิ่งโดยเฉพาะงานที่คีย์หลักในการสร้างรายได้ อันนี้จำเป็นเลย แต่ถ้าเป็นงานทั่วไปเราจัดการเองได้ ก็ไม่จำเป็น ไซส์ธุรกิจก็สำคัญถ้าเล็กๆๆนั่นไม่ใช่ปัญหา เรา manage ได้หมด กำไรไม่ต้องแบ่ง ขาดทุนเจ็บคนเดียว555 ถ้าไซส์ใหญ่อันนี้ค...
     • คงดูตามบริบทและความเหมาะสมของธุรกิจครับ
      คิดว่าช่วงแรกในการเริ่มต้น คงต้องทำเองให้ได้มากที่สุด
      แต่ถึงจุดนึง เราคงทำเองไม่ได้ทั้งหมด...
      • จ้างค่ะ แต่จะพิจารณาจากคนในครอบครัวเป็นอันดับแรก ยิ่งถ้าเป็นตอนเริ่มกิจการ ก็อยากจะให้คนในครอบครัวมีส่วนร่วมค่ะ พูดได้ ปรึกษาได้ ไว้ใจได้
       แต่ทำคนเดียวก็ทำได้ค่ะ คิดคนเดีนว ทำคนเดียยวก็จะเหนื่อยหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ
       • จ้างค่ะ เพราะคนอื่นๆเขามีความเชี่ยวชาญด้านอื่นๆมากกว่าเราค่ะ
        เราอาจคิดเก่ง เรื่องผลิตภัณฑ์ แต่มีคนอื่นเก่งการตลาด เก่งการขายมากกว่า อะไรแบบนี้ ก็ต้องจ้างนะ หรือ เราเก่งการตลาดแต่คิดเรื่องผลิตภัณฑ์ไม่เก่ง ก็ต้องจ้างคนเก่งๆเชียวชาญเข้ามาทำ บางคนวางแผนกลยุทธ์เก่งมาก มองอะไร...
        • ความคิส่วนตัวผม แล้วแต่บุคคลจะมอง
         ผมจ้างครับ ทำงานร่างกายต้อ.ทานข้าวไหม ถ้าต้องการมีชีวิตรอด...
         • จ้างค่ะเพราะเราไม่สามารถทำเองได้ทุกอย่าง เพราะงานหนัก แบกของหนักขับรถ10ล้อเราทำไม่ได้
          • ต้องดูว่าธุรกิจของเรามีขนาดเท่าไร ถ้าไม่ใหญ่มากก็อาจยังไม่จ้างถ้าเรายังบริหารได้คล่อง แต่ถ้าเริ่มใหญ่ขึ้นก็คงต้องจ้างพนักงานมาช่วยในการดำเนินกิจการ เพราะทำคนเดียวอาจไม่ไหว และอาจส่งผลเสียต่อธุรกิจเราในภายหน้าได้ ถ้าจะจ้างพนักงานขอคุณสมบัติเป็น ขยัน ซื่อสัตย์สุจริต ชอบเรียนรู้อะไร...
           • ขึ้นอยู่ว่า ต้องการนำพนักงานมาทำอะไร แล้วตำแหน่งงานนั้นสามารถ ขับเคลื่อนธุรกิจเราไปในทิศทางไหนแล้ว ถ้า จ้างมาแล้ว ลดความยุ่งยาก ของภายใน องค์กร และทำให้มีรายได้ ผลประกอบการของธุรกิจมากขึ้นหรือไม่ค่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             12 ข้อ จากหนังสือ เริ่มให้ได้แล้วมันจะง่ายกว่าที่คิด 1 ไม่จำเป็นต้องมีแรงจูงใจมากก็ทำได้เลย ไฟแรงจูงใจมีอายุสั้นมาก ให้เริ่มทำตามความหลงใหลของเรา แล้วเราจะทำได้เรื่อยๆครับ
             ✨dApps บน BNB Chain ที่มีจำนวนผู้ใช้งานสูงสุดในรอบ 30 วัน
             พันธมิตรปูตินชี้ รมต.กลาโหมรัสเซีย ควรพิจารณาหรือปลิดชีพตัวเอง จากสถานการณ์การบุกยูเครนที่เลวร้ายลง
             ฆาตกรคลั่งกราดยิงหนองบัวลำภู ไร้มโนสำนึก อาจป่วยทางจิต ไม่มีใครคาดคิด ว่าจะเกิดเหตุการณ์คนร้ายคลั่ง กราดยิงคนทั่วไป และศูนย์เด็กเล็กในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู ซึ่งล่าสุด พบว่าเด็กและผู้บริสุทธิ์ เสียชีวิตมากกว่า 30 ศพ
             ดูทั้งหมด