มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราจะมองเป็นสภาวะหนึ่งที่รู้ว่าไม่แน่นอน และต้องไม่ยึดมั่นถือมั่นกับเรื่องนี้ จะแยกแยะออกว่า สิ่งที่เรารู้สึกมันเป็นความรักจริงๆหรือไม่ หรือเป็นแค่ตัวความรัก
หลายคนไปติดที่ตัวความรัก หลงไปกับตัวความรัก ปรุงแต่ง อุปทาน ฝันกลางวัน และหลงไปติดกับดัก ที่ตัวเองดักไว้เอง จึงมักอกหักซ้ำซาก
ความรัก มักมากับความทุกข์ มันเป็นส่วนหนึ่งของความรักเสมอ ช่วงแรกมันอาจแอบซ่อนไม่ให้เราเห็น ช่วงต่อไป มันอาจออกมาโชว์ลีลา ให้เราเคลิ้มฝันว่าเอาอยู่ และไม่ควรคิดลบ
หลุมพลางการคิดบวกที่เอาใจช่วยให้เรามีกำลังใจ ใครๆย่อมชมชอบ
แต่ ถ้าวางใจให้ถูก อยู่ให้เหนือสุข และทุกข์ รู้ตามความเป็นจริงว่า สุข หรือทุกข์ก็ล้วนเป็นสภาวะหนึ่ง บุญกรรมแต่ละคนมีเป็นของตนเอง สิ่งที่ประสบพบเจอ บุญกรรมจะสร้างเหตุปัจจัย และนำพามาสู่เราเอง
ปัญญา ความคิด เป็นตัวตัดสิน เริ่มที่สติ พึงสดับฟังตัวรู้อย่างไม่อคติ สิ่งนี้คนนี้ทำให้จิตวิญญาณเรามีปิติสุขไหม สัญชาตญาณของเราเป็นอย่างไร เตือนภัยที่จะมาถึง หรือกำลังจะบอกว่าถึงเวลาของเราแล้ว
แล้วค่อยมาดูหลักการเลือกคู่ที่เหมาะสม ต่อไป
206 รับชม
  คำตอบอื่น (3)
  • มุมมอง ทัศนคติเกี่ยวกับความรัก จะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา และสิ่งที่เราประสบพบเจอ มาค่ะ
   225 รับชม
   • คนตอบไม่มีโอกาสโสดเลยค่ะ ด้วยพบคู่ชีวิตตั้งแต่อายุราว 18 ขวบ
    แต่ว่าแม้ไม่เคยโสด ก็มองความรักเปลี่ยนแปลงไปทุกช่วงวัยเลยอยู่ดี...
    377 รับชม
     MP🌻
     น่ารักจังค่ะ❤️
    • เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆในทุกๆการเติบโตเลยครับ😁
     126 รับชม
      MP🌻
      จริง😁
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      ปี 2022 ญี่ปุ่นมีอัตราการเกิดของประชากรต่ำมาก ต่ำจนเข้าขั้นวิกฤต โฆษกระดับสูงของรัฐบาลญี่ปุ่นพูดถึงอัตราการเกิดของประชากรญี่ปุ่นในปีนี้ มีจำนวนต่ำกว่าปีที่แล้ว เรียกได้ว่ามีจำนวนต่ำมากจนเข้าขั้นวิกฤตแล้ว
      3 สิ่งสำคัญ ที่ทำให้ภูมิภาคเอเชียเติบโต หากพูดถึงการเติบโตของตลาดหุ้นเอเชีย คงต้องบอกว่า ตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2565 จนถึงปัจจุบัน ตัวเลขการเติบโตอาจไม่เป็นที่พึงพอใจของนักลงทุนมากนัก โดยข้อมูลจาก สำนักข่าวอินโฟเควสท์ พบว่า
      ทุกคนชอบคิดถึงแต่เรื่องจะเปลี่ยนนั่นเปลี่ยนนี้บนโลก แต่ไม่มีใครคิดจะเปลี่ยนตัวเอง Leo Tolstoy นักปราชญ์ชาวรัสเซีย มีประโยคทองที่เคยกล่าวขึ้นต้นไว้ว่า...
      เก็บ ‘ภาษีขายหุ้น’ ชนวนวิกฤตซ้ำซ้อนของตลาดหุ้นไทย . เกาะติดประเด็นร้อน กรณีที่คณะรัฐมนตรีอนุมัติให้เก็บภาษีการขายหุ้น (Transaction Tax) ด้าน FETCO แสดงจุดยืน มองเป็นผลเสียกับตลาดหุ้นในระยะยาว รายละเอียดเป็นอย่างไร . การเก็บภาษีขายหุ้น ซ้ำเติมหุ้นไทยแค่ไหน? พูดคุยกับ ประกิต สิริวัฒนเกตุ กรรมการผู้จัดการ บลจ.เมอร์ชั่น พาร์ทเนอร์ . ความหวังจีนเปิดเมืองเร็วขึ้น ดันตลาดหุ้นจีนดีดแรง จนกลายเป็นเดือนที่ดีสุดในรอบหลายสิบปี กูรูประเมินเรื่องนี้อย่างไร
      ดูทั้งหมด