มีบัญชีอยู่แล้ว?
ข้อเสียของการประคองโสดไว้นาน ๆ ก็คือ ชินกับการอยู่คนเดียว นอนคนเดียว คิดอะไรคนเดียว และกลายเป็นคนขี้เอา(แต่ใจตัวเอง)ไปในที่สุด นึกจะนั่ง นั่ง นึกจะนอน นอน นึกจะเดิน เดิน นึกจะไปไหน ไป นึกจะทำอะไร ทำ
นึกจะรักใคร รัก แล้วก็เที่ยวรักเขาทั่วไปหมด ไม่รู้สึกผิด เพราะรู้ว่าตัวเองไม่มีเจ้าของ ไม่ได้ทำให้ใครเจ็บช้ำ แต่พออยากจะจีบใครสักคนก็ไม่กล้าจีบ กลัวจะสูญเสียอิสระที่มี กลัวไม่ได้เอาแต่ใจตัวเอง กลัวจะไม่ได้รับอนุญาตให้ไปรักใครต่อใครอีก ก็เลยต้องโสดอยู่อย่างนั้นแหละ ฮา
729 รับชม
  Chen Eing
  อ่านคอมเม้นท์นี้จบ เหมือนถูกตบหน้าให้สำนึกเลยค่ะ ขอคารวะ!
  คำตอบอื่น (10)
  • อกหักมาหลายครั้ง อาจจะทำให้ค่ะ อย่างเราคนเก่าๆทำไม่ดีกับเรา นอกใจหลายคน พอมีคนใหม่เข้ามา รู้สึกระแวงไปหมด กลัวไปทุกอย่าง กลัวเค้าเป็นเหมือนคนเก่าเรา กลัวเค้านอกใจ พอรักมากๆเข้า กลัวไม่มีเค้าอยู่
   335 รับชม
   • แล้วแต่คนครับ I Guess
    197 รับชม
    • ก็ไม่ถึงกับเปลี่ยนน่ะ เราก็ยังใช้ความรักกับครอบครัว และเพื่อนปกติ แต่ความรักอีกแบบเรามองว่าบางทีมันไม่จำเป็นง่า แค่คิดว่ามันพอแล้วมากกว่า
     177 รับชม
     • มุมมองจะเริ่มเปลี่ยนตอนคบกันครับ หลังจากนั้นก็จะเริ่มทะเลาะกันจนรู้สึกว่าอยู่ด้วยกันไม่ได้ จึงเป็นต้นเหตุของความโสด แน่นอนครับมุมมองเปลี่ยนไป 100% ครับ
      169 รับชม
      • ส่วนตัวมองความรักเป็นอารมณ์หรือเวทนาประเภทหนึ่ง(เวทนา เป็น 1ในขันธ์5) เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้และก็ดับไปได้ ไม่ใช่สิ่งยั่งยืนอะไร (สิ่งถาวรยั่งยืนในโลกภพนี้ไม่มี)
       164 รับชม
       • ยังคงนิยามความรักไว้เหมือนเดิมนะครับ เพียงแต่อาจจะมองว่าความรักในแบบคู่รักก็ไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น ถึงไม่มีก็ไม่ได้แย่อะไร
        167 รับชม
        • สำหรับเราไม่นะ เราปกติคะ แค่รู้ว่าเราเรื่องเยอะขึ้น
         184 รับชม
         • เราจะมองเป็นสภาวะหนึ่งที่รู้ว่าไม่แน่นอน และต้องไม่ยึดมั่นถือมั่นกับเรื่องนี้ จะแยกแยะออกว่า สิ่งที่เรารู้สึกมันเป็นความรักจริงๆหรือไม่ หรือเป็นแค่ตัวความรัก
          หลายคนไปติดที่ตัวความรัก หลงไปกับตัวความรัก ปรุงแต่ง อุปทาน ฝันกลางวัน...
          206 รับชม
          • มุมมอง ทัศนคติเกี่ยวกับความรัก จะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา และสิ่งที่เราประสบพบเจอ มาค่ะ
           225 รับชม
           • คนตอบไม่มีโอกาสโสดเลยค่ะ ด้วยพบคู่ชีวิตตั้งแต่อายุราว 18 ขวบ
            แต่ว่าแม้ไม่เคยโสด ก็มองความรักเปลี่ยนแปลงไปทุกช่วงวัยเลยอยู่ดี...
            377 รับชม
             MP🌻
             น่ารักจังค่ะ❤️
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ใครยกอะไรมาใส่บ้าง.. เมื่อ SF จัดโปรให้เอา “ภาชนะอะไรก็ได้” มาใส่ป็อปคอร์น โรงภาพยนตร์ SF จับมือกับโค้ก จัดกิจกรรม “SF x COKE เปิดความซ่า ท้าให้ลอง!”
             การลดความปวดโดยการทดสอบใช้เครื่องกระตุ้นระบบประสาท การลดความปวดโดยการทดสอบใช้เครื่องกระตุ้นระบบประสาท คือ การที่แพทย์ทำการผ่าตัดฝังเครื่องกระตุ้นระบบประสาทแบบชั่วคราว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีขนาดเล็กเข้าไปในร่างกายของผู้ป่วย >> http://bit.ly/3VOTyfN
             นักแสดงหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาขอร้องผู้ชมทุกท่านว่า "ได้โปรดอย่ากด Skip เลย"
             รถ Tesla เตรียมเปิดตัวในไทย เดือนหน้า หลังจากเมื่อก่อนหน้านี้ Tesla ได้จัดตั้งบริษัทในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด” ด้วยทุนจดทะเบียน 3 ล้านบาท ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาก็ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 253 ล้านบาท
             ดูทั้งหมด