มีบัญชีอยู่แล้ว?
Elon Musk บอกว่าคนส่วนใหญ่กำลังเข้าใจผิดว่า "การมีเงิน คือการมีอำนาจ" !
1
ในฐานะที่เขาเป็นมหาเศรษฐีอันดับที่ 1 ของโลกและเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านระบบการเงิน เขากลับไม่ได้มองเช่นนั้นเลย
1️⃣ Elon Musk บอกว่าคนส่วนใหญ่กำลังเข้าใจผิดว่า "การมีเงิน คือการมีอำนาจ"
ในฐานะที่เขาถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านระบบการเงิน เพราะเขาเป็นหนึ่งในผู้ก่อนตั้ง Paypal ขึ้นมา เขากลับไม่ได้มองเช่นนั้นเลย
2️⃣ ทาง Elon ได้อธิบายว่าเงินนั้นเป็นเพียง "ระบบการส่งถ่ายและจัดเก็บข้อมูลเท่านั้น"
มันจะมีประโยชน์ก็ต่อเมื่อคุณอยู่ในที่ที่มีคนพร้อมแลกเปลี่ยนข้อมูลด้วยเท่านั้น หากไม่มีคนแลกข้อมูลด้วย เงินที่คุณมีอยู่ก็จะไม่มีค่าหรือมีอำนาจอะไรทั้งสิ้น !
1
โดยทาง Elon ยกตัวอย่างว่า "ถ้าคุณติดอยู่บนเกาะที่ไม่มีอาหาร ไม่ว่าจะมีเงินหรือ Bitcoin มากมายแค่ไหนก็ไม่มีประโยชน์อะไรเลย"
3️⃣ และในเมื่อ Elon เชื่อว่าเงินเป็นเพียงระบบการส่งถ่ายและจัดเก็บข้อมูล
เขาจึงเชื่อใน Cryptocurrency ว่าน่าจะเป็นระบบที่จัดเก็บข้อมูลได้ดี ได้ทันสมัย มีประสิทธิภาพและความเป็นกลาง ได้มากกว่าระบบการจดเก็บข้อมูลของรัฐบาล (เงิน Fiat)
1
[Elon Musk กล่าวในการออกรายการ Podcast ของ Lex Fridman ในวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา]
1
📊 ทางเพจจะคอยนำข่าวสารการลงทุนที่ ""ทันโลก"" มาฝากทุกท่านเสมอ
🙏 ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเพจของเรา ฝากกด Like และ Share เพื่อให้นักลงทุนท่านอื่นได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์เหล่านี้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 👍😊
#ทันโลกกับTraderKP
Elon Musk | How to Think about Money & The Purpose of Crypto [with Lex Fridman]
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ชัชชาติ" เล็ง โยน "โมโนเรลสายสีเทา" ให้ รฟม.ทำแทน กทม.ลดค่าแรกเข้า “ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.เล็ง โยน โครงการรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเทา ให้ รฟม.ทำแทน เพื่อเป็นระบบเดียวกันเชื่อม หวังลดค่าแรกเข้าซ้ำซ้อน แต่ยอมรับต้องหารือกันก่อน
  ITEL ผนึกพาร์ตเนอร์ใหม่ ETIX Everywhere เปิดตัว “ETIX Bangkok #1” อย่างเป็นทางการ นายณัฐนัย อนันตรัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL และผู้บริหารระดับสูงจาก ETIX Everywhere พันธมิตรผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูล (Data Center) ระดับโลก พร้อมด้วยพาร์ทเนอร์ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกันในงานเปิดตัว “ETIX Bangkok #1” อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา
  นี่คือสุดยอดเกมแห่งประวัติศาสตร์ ลิเวอร์พูล vs เรอัล มาดริด ในปีนี้ จะไม่มีเกมไหนใหญ่ไปกว่านี้อีกแล้ว นัดชิงเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ถือเป็นที่สุดของฟุตบอลยุโรป แต่ก่อนที่จะถึงวันแข่ง สถิติอะไรที่เราควรรู้บ้าง ผมเก็บ 14 เรื่องสำคัญเอามาเป็นเกร็ดความรู้ เพื่อที่จะได้ดูบอลอย่างสนุกขึ้นนะครับผม ------------------------
  News Update: ปูตินไม่สน แบรนด์ต่างชาติถอนตัว มองเป็นโอกาสของธุรกิจรัสเซีย พร้อมทิ้งตะวันตก ไปหา​​จีน-อินเดียแทน ปธน.ปูติน ดีใจที่แบรนด์ต่างประเทศออกจากประเทศ มองเป็นโอกาสของธุรกิจรัสเซีย เตือนตะวันตกว่า รัสเซียจะทำทุกทางเพื่อเข้าถึงเทคโนโลยีขั้นสูงและสินค้าหรูหราแม้จะถูกกีดกันก็ตาม
  ดูทั้งหมด