มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่ฉีดวัคซีน ไม่ได้ร่วมเฟรนช์โอเพน กระทรวงกีฬาฝรั่งเศสยัน ยอโควิชต้องได้รับการฉีดวัคซีนแล้วถึงจะร่วมแข่งขันได้
วันนี้ (17 มกราคม) โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือหนึ่งของโลกชาวเซอร์เบีย อาจถูกห้ามไม่ให้เข้าร่วมแข่งขันเฟรนช์โอเพน 2022 ที่ประเทศฝรั่งเศส หลังจากที่กระทรวงกีฬาแห่งสาธารณรัฐฝรั่งเศส ออกคำแถลงในวันนี้ว่า จะไม่มีข้อยกเว้นสำหรับกฎหมายวัคซีนฉบับใหม่
ยอโควิช นักเทนนิสวัย 34 ปี ได้เปิดเผยว่า เขายังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด และได้รับการขับออกจากประเทศออสเตรเลียเมื่อวานนี้ (16 มกราคม) เพียง 1 วันก่อนศึกออสเตรเลียนโอเพน 2022 แกรนด์สแลมรายการแรกของปีที่เริ่มขึ้นหลังจากที่เขาแพ้การอุทธรณ์การถูกยกเลิกวีซ่าเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 สัปดาห์ นับตั้งแต่เขาเดินทางถึงออสเตรเลียเมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา
โดยฝรั่งเศสได้ผ่านกฎหมาย Vaccine Pass ที่ได้รับการอนุมัติโดยสภาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (16 มกราคม) ซึ่งจะมีข้อบังคับให้ผู้คนที่จะเดินทางไปยังสถานที่สาธารณะ ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ โรงภาพยนตร์ และรถไฟระยะไกล ต้องมีเอกสารยืนยันการฉีดวัคซีนแล้ว
1
“กฎระเบียบเรียบง่ายมาก Vaccine Pass จะได้รับการบังคับใช้ตั้งแต่วันที่กฎหมายประกาศใช้” กระทรวงกีฬาแห่งสาธารณรัฐฝรั่งเศสแถลง
1
“จะเป็นการบังคับใช้กับทุกคน ทั้งคนดูและนักกีฬาอาชีพ
“และสำหรับ โรลังด์ การ์รอส ในเดือนพฤษภาคมนี้ สถานการณ์อาจจะเปลี่ยนแปลงก่อนจะถึงตอนนั้น และเราหวังว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้น ดังนั้นเราจะต้องรอดูสถานการณ์ แต่สิ่งที่ชัดเจนคือจะไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ทั้งนั้น”
สำหรับ โนวัค ยอโควิช ถูกยกเลิกวีซ่าเข้าประเทศออสเตรเลีย จนหมดสิทธิ์สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์แกรนด์สแลมครั้งที่ 21 ในศึกออสเตรเลียนโอเพน 2022
เรื่อง: ดิษยุตม์ ธนบุญชัย
อ้างอิง:
Snow
มีคำถาม 1. วัคซีนป้องกันโรค Covid ได้ไหม 2. จากข้อ 1 ถ้าป้องกันโรคไม่ได้แล้วฉีดทำไม 3. วัคซีนฉีดแล้วป้องกันกา... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ปูติน" พร้อมช่วยโลกปกป้อง"วิกฤตอาหาร" ล่าสุด!! ประธานาธิบดีปูติน กล่าวว่า รัสเซียพร้อมสนับสนุนการหลีกเลี่ยงวิกฤตการณ์อาหารโลก รวมถึงการเปิดท่าเรือยูเครนเพื่อส่งข้าวสาลี 20 ล้านตัน
  รู้หรือไม่? ทำไมทรัพย์รอขาย ถึงเป็นตัวเลือกที่ดี เพื่อการอยู่อาศัย 🏡ราคาประหยัด
  เปิดโผก๊วนล้มรัฐบาล กลุ่ม ส.ส.16+2 "พิเชษฐ" นำทีมผนึก "ธรรมนัส" เปิดโผก๊วนการเมือง กลุ่ม ส.ส.16+2 นำทีมโดย"พิเชษฐ" ผนึก "ธรรมนัส "ประสานมือฝ่ายค้าน ตั้งเป้าตรวจสอบงบฯปี 2566-ศึกซักฟอก หลังโค่นรัฐบาล "บิ๊กตู่"
  ระวังคนในประเทศผู้ผลิตอาหารอย่างเรา จะขาดอาหารเสียเอง.... ในน้ำมียา ในปลามีสารเคมี เอ้ย! ไม่ใช่สิ ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว แผ่นดินของเราอุดมสมบูรณ์
  ดูทั้งหมด