ปัจจุบัน ส่วนตัวเราถวายเงินพระ (ที่นิมนต์มาทำกิจของเรานอกวัด) เพราะเราทราบดีพระหลายๆ รูปที่เรานิมนต์มา ท่านจะนำเงินนี้ไปให้ไวยาวัจกร หรือไม่ได้เข้าตัวเอง
แม้กระทั่งสังฆทาน ภัตาหารที่เราถวายให้ท่าน ท่านก็จะนำไปเข้ากองกลางเสมอ
แต่เราก็เจอหลายที่ๆ พระท่านรับเงินแล้วเงินไม่ได้เข้าวัด ก็กรรมของท่านไป
เพราะเราพยายามชำระหนี้สงฆ์ค่ะ
ผิดถูกประการใด แนะนำได้นะคะ
49 รับชม
  คำตอบอื่น (4)
  • ชาวบ้านไม่ถวายเงินให้พระได้ใหม?
   (หมายเหตุ=ให้ผ่านไวยาวัจกรคือผ่านชาวบ้านที่ดูแลพระ)
   85 รับชม
    เราเกิดมาแล้วชาติหนึ่ง.ควรคำนึงถึงชาติศาสนาฯลฯ
    เพื่อตัดปัญหาเรื่องพระรับเงินควรตัดที่ต้นเหตุ (หมายเหตุ=พระท่านก็เป็นคนธรรมดาๆเช่นพวกเรา?) สามเณรก็รู้ได้ที่ศีลข้อ10.ห้ามรับเงินรับทอง.
   • ได้ชัวร์ล้าน%คับ...
    97 รับชม
    • ว่าตามหลักวินัยบัญญัติ(ศีล)ของพระ
     มีข้อห้ามอย่างชัดเจน พระไม่สามารถจับได้ หรือ สะสมทรัพย์ ประเภทอื่นได้
     ฝ่าฝืน ต้องอาบัติ (ศีลข้อนั้นขาด)🤔
     2
     แต่ทำไม? สิ่งที่เราเห็น ดูขัดแย้งกับหลักที่ควรจะเป็น ชนิดหน้ามือเป็นหล...
     672 รับชม
      นายเฉื่อย
      คนถวายเงิน สร้างบาปแก่ตัวเอง และพระภิกษุ ไม่ได้บุญหรอกครับ
     • ในพระวินัยปิฎก พระพุทธเจ้าทรงบัญญัติสิกขาบทไว้อย่างชัดเจน ไม่ให้ภิกษุรับ ใช้ให้คนอื่นรับ หรือแม้กระทั่งยินดีในเงินทองที่เขาเก็บไว้ให้ตน นอกจากนี้ยังรวมถึงอะไรก็ตามที่มีค่าในการแลกเปลี่ยนซื้อขายได้ การรับเงินทองจึงเป็นการผิดพระวินัย และเป็นอาบัตินิสสัคคิยปาจิตตีย์แก่ภิกษุที่รับ ไ...
      1
      784 รับชม
       เราเกิดมาแล้วชาติหนึ่ง.ควรคำนึงถึงชาติศาสนาฯลฯ
       โน้นโคนไม้โน้นเรื่อนว่างโน้นซอกผาโน้นรูถ้ำเธอจงเข้าไปอาศัยอยู่นั่งคู้บันลังค์ตั้งกายให้ตรงดำรงจิตให้มั่น ฯ (คงต้องยกขึ้นให้เป็นเรื่อ... ดูเพิ่มเติม
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       จากกรณีที่มีผู้บริโภคคนหนึ่งได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊คว่า จากโพสต์นี้ทำให้ชาวเน็ตเสียงแตก บางเสียงก็เอ๊ะ! กับคำถามของพนักงานร้านกาแฟ บางเสียงก็เอ๊ะ! กับความคิดเห็นของผู้บริโภครายนี้ แต่บางเสียงก็เอ๊ะเอ๊ะ! คูณ 2 ไปเลยก็มี
       โรคข้อเข่าเสื่อม เป็นอย่างไร ? โรคข้อเข่าเสื่อม คือ ภาวะที่กระดูกอ่อนที่ผิวข้อเข่า มีการสึกหรอและเสื่อมลงอย่างช้าๆ และจะเป็นมากขึ้นตามเวลาที่ผ่านไป พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ ซึ่งจะทำให้เกิดอาการปวดเข่า เข่าบวม ข้อยึดติด มีเสียงดังในเข่า หรือหากเป็นมากสามารถทำให้เข่าผิดรูปจนกระทั่งไม่สามารถประกอบกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ
       ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
       PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
       ดูทั้งหมด