มีบัญชีอยู่แล้ว?
[⭐️] ใช้ “ที่เย็บกระดาษ” ผิดมาทั้งชีวิต ( พึ่งรู้ทำแบบนี้ได้ด้วย😱‼️)
Cr : kaijeaw.com
ทุกคนเคยรู้ไหมคะว่าจริงๆแล้วที่เย็บกระดาษที่พวกเราใช้เย็บกระดาษกันเนี่ย สามารถเย็บกระดาษได้สองแบบค่ะ‼️ ถ้าอยากรู้ว่าการเย็บกระดาษสองแบบเป็นยังไง แล้วแตกต่างกันอย่างไรไปอ่านกันเล้ย
จริงๆแล้วแป้นรับลูกแม๊กสามารถหมุนสลับได้ค่ะ‼️(สารภาพว่าแอดมินพึ่งรู้เลยค่ะ🤣)
สังเกตร่องรองลูกแม๊กจะมีร่องเป็นแบบห่างกัน แล้วก็แบบร่องติดกันค่ะ เมื่อเราหมุน🔄
2
ร่องแบบห่างจะมาอยู่ด้านบนแทน การใช้ด้านนี้ในการเย็บกระดาษคือ…
“▫️การเย็บกระดาษแบบชั่วคราวค่ะ(กระดาษบางไม่หนามาก)🥰”
เวลาเย็บกระดาษลูกแม๊กจะเรียบกว่าทั้งด้านหน้าแล้วก็ด้านหลังเลยค่ะ(เยี่ยมมาก👍🏻)
เวลาแกะออกแบบใหม่จะแกะง่ายไม่ยับ ถนอมกระดาษค่ะ แต่ถ้าใช้วิธีการเย็บกระดาษแบบเก่า(การเย็บกระดาษแบบถาวร เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเย็บกระดาษหนาๆ) เวลาแกะกระดาษก็จะยับ ไม่สวยงาม มีโอกาสที่กระดาษจะขาดระหว่างที่ดึงลูกแม๊กออกได้ค่ะ😰
2
📍เกร็ดความรู้
รู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วแม๊กเย็บผิวหนังได้รับแรงบันดาลใจมาจากที่แม๊กกระดาษที่เราใช้กัน ส่วนใหญ่จะใช้ภายหลังจากการผ่าตัดลำไส้ใหญ่และทวารหนัก ลวดเย็บจะถูกบรรจุในตลับฆ่าเชื้อเมื่อใช้แล้วก็จะถูกนำไปทิ้ง ไม่มีการเก็บนำมาใช้ใหม่แน่นอนค่ะ🤩
2
จริงๆแล้วต้องเรียกว่า “ที่เย็บกระดาษ” แต่ที่เราเรียกว่า “แม๊กเย็บกระดาษ”
เพราะมันคือชื่อยี่ห้อที่เราเรียกกันจนชินปากคล้ายกับ มาม่า แฟ้บ ค่า🥰
cr : https://hmong.in.th/wiki/Stapler#title
ถ้าใครชอบความรู้รอบตัวสั้นๆแบบนี้ “กดติดตาม” เอาไว้เลยน๊า💖
3
จะได้ไม่พลาดตอนที่อัพบทความใหม่ๆค่ะ
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : https://hmong.in.th/wiki/Stapler / https://m.facebook.com/getupteacher/videos/400626791336780

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
จุด by Tara Thow
สนับสนุน10 เพชร
Right SaRa by Bom+
ได้ความรู้ใหม่ๆจากบทความน้องพีชเยอะเลยครับ 😊
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ‘โซรอส’ เชื่อ ‘ปูติน’ ไม่ได้แข็งแกร่ง คาดคลังเก็บก๊าซในรัสเซียใกล้เต็มแล้ว . เกาะติดสถานการณ์ เมื่อ จอร์จ โซรอส นักลงทุนชื่อดังของโลก ระบุผ่านจดหมายถึงนายกรัฐมนตรีของอิตาลี โดยมีใจความสำคัญว่า วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย กำลัง ‘แบล็กเมล’ ยุโรปอย่างเห็นได้ชัด ผ่านการหยุดการส่งก๊าซให้กับยุโรป . ทำความรู้จัก LUNA 2.0 ที่จะเปิดตัวในวันนี้ (27 พ.ค.) คืออะไร ต่างจากเหรียญเดิมอย่างไร และวิเคราะห์แนวโน้มตลาดคริปโตนับจากนี้ พูดคุยกับ ปรมินทร์ อินโสม ผู้ก่อตั้งและกรรมการ บริษัท สตางค์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
  ครีเอทมุมผ่อนคลายในฝันได้ทุกพื้นที่ แค่มีเบาะนั่งเม็ดโฟม ใครที่กำลังคิดอยากจะตกแต่งมุมโปรดภายในบ้าน การเลือกใช้ “เบาะนั่งเม็ดโฟม” หรือบีนแบ็ก ก็เป็นหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ
  SCBX ยังไม่ตัดสินใจซื้อ Bitkub รอผลสรุปต่อราคา มิ.ย. นี้ "ไปต่อหรือล้มดีล" อย่าเพิ่งวางใจ ดีลของ SCBX ที่ประกาศจะเข้าซื้อ "บิทคับ ออนไลน์" สัดส่วน 51% ยังไม่มีความแน่นอน หลังบิ๊ก "เอสซีบี เอกซ์" เผยยังไม่ตัดใจจ่ายเงินซื้อเกือบ 18,000 ล้านบาท มองอาจแพงไป หลังตลาดคริปโทฯ ผันผวนหนัก รอผล Due Diligence ออก พร้อมขอต่อราคาลง เดือน มิ.ย. นี้ รู้ผลสรุปเดินหน้าต่อหรือล้มดีล
  "ชัชชาติ" ประกาศย้ายศาลาว่าการ กทม. จากเสาชิงช้าไปตึกใหม่ดินแดง "ชัชชาติ"ประกาศย้ายศาลาว่าการกทม. จากเสาชิงช้าไปตึกใหม่ดินแดง ทั้งปรับพื้นที่เดิมให้ เป็นฮับด้านการท่องเที่ยว รวมถึงพิพิธภัณฑ์เมือง
  ดูทั้งหมด