ชีวิตที่ดีคืออะไร ? วันไหนที่ยอมรับความรู้สึก 3 อย่างนี้ "ชีวิตที่ดีจะเกิดขึ้น "เมื่อยอมรับ 3 สิ่งนี้ "
31
- ถ้าเป็นอย่างนี้แล้ว การมีอะไรภายนอกอาจไม่ใช่คำตอบ แม้ว่าสิ่งภายนอกอาจเป็นส่วนประกอบที่ทำให้เรารู้สึกเต็มอิ่มภายใน แต่ไม่ทั้งหมดเพราะหลายครั้งเราคงเห็นแล้วว่า ชีวิตเรามีทุกอย่างที่น่าจะมีความสุข ที่น่าจะพึงพอใจในชีวิตได้สักที แต่เรากลับยังไม่มีความสุข ดังนั้นชีวิตที่ดีคืออะไร? "ชีวิตที่ดีไม่ใช่ชีวิตที่มีทุกอย่างโอเค แต่เป็นชีวิตที่โอเคในทุกอย่างที่มี"
15
ชีวิตที่ดีคืออะไร ?
- เมื่อเราสามารถ ”โอเค” ในทุกอย่างที่มี ความเต็มอิ่มจากภายใน เกิดขึ้นได้เองโดยไม่ต้องอาศัยองค์ประกอบภายนอกมากมาย แม้องค์ประกอบภายนอกมีผลอยู่บ้าง แต่ถ้าเราไปยึดติดกับสิ่งดีๆ เหล่านี้มากสิ่งดีๆ เหล่านี้จะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้เราทุกข์
15
"ความรู้สึกโอเคเกิดขึ้นได้จาก 3 สิ่งนี้"
9
1. ยอมรับสิ่งที่มี
2. ชื่นชมในสิ่งที่มี
3. เห็นคุณค่าในสิ่งที่มี
15
- ถ้าเราสามารถยอมรับ ชื่นชม เห็นคุณค่า ในสิ่งที่มี ในสิ่งที่เป็น ทั้งชีวิตต้วเองในอดีต, ทั้งชีวิตตัวเองในปัจจุบัน แน่นอนว่าเราจะเกิดความรู้สึกดีๆ กับชีวิตของตนเองในอนาคตแน่นอน เมื่อความรู้สึกพอใจในชีวิตเกิดขึ้น, เมื่อนั้นชีวิตที่ดีก็เกิดขึ้นในจังหวะนั้น จังหวะที่เรากลับมาพอใจในชีวิตของตัวเรา
16
"บทความนี้ที่ ซอบา Talk เล่าให้ฟัง หวังว่าคงเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อย ถ้าชอบอย่าลืมกดน้าา ทำไมเหรอ? ก็จะได้ไม่พลาดเนื้อหาจาก ซอบา Talk ไง"
12
ขอบคุณที่หลงเข้ามาเจอ 'ซอบา Talk 'นะครับ
5
10 ถูกใจ
33 แชร์
3K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 10
    โฆษณา