มีบัญชีอยู่แล้ว?
หมูแพงจริงหรือปล่าว? หรือว่าเป็นการปั่นกระแสของทุนใหญ่?:
ผมไปต่างจังหวัด รับประทานอาหารตามร้านหลายจังหวัด ก็ไม่ปรากฎว่าอาหารที่มีเนื้อหมูจะแพงไปกว่าเนื้อชนิดอื่นๆ คือไม่ได้ยินแม่ค้าบ่น ราคาอาหารตามปรกติ ก็แอบสงสัยอยู่ครับ 
จนกระทั่งมาเจอคลิปนี้ จะเป็นไปได้มั้ยว่าเนื้อหมูน่าจะถูกปั่นกระแสโดยกลุ่มพ่อค้าทุนใหญ่บางกลุ่มที่ตุนหมูเอาไว้แล้วหาเรื่องขึ้นราคา ในขณะที่เกษตรกรเลี้ยงหมู่หลายแห่งยังขายหมูในราคาเท่าเดิม
เหมือนข้าวเปลือกครับ ก่อนสิ้นปีที่แล้ว ผมไปต่างจังหวัด ชาวบ้านร้องว่าราคาข้าวเปลือกที่เถ้าแก่รับซื้อถูกมาก จึงเทขายข้าวในราคาถูกเพื่อจะได้มีเงินมาหมุนเวียนบ้าง ข้าวเปลือกจำนวนมากจึงไปอยู่กับนายทุนที่เป็นเถ้าแก่โรงสี แต่ตอนนี้ เมื่อข้าวเปลือกไปอยู่ในในมือนายทุนแล้ว ราคาข้าวสารกลับแพงขึ้น
สงสัยว่าจะมีกลุ่มนายทุนพากันปั่นกระแสกดราคาหรือเพิ่มราคาให้สูงขึ้นหรือปล่าวครับ? น่าจะสืบสวนและเอาผิดให้หนัก
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  -- เบื้องหลังการสร้างแบรนด์แบบ MUJI ที่พลิกจากบริษัทติดลบ จนมีผลงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์ -- พระเจ้านั้นอยู่ใน 'รายละเอียด' การให้ความสำคัญกับรายละเอียดปลีกย่อยเป็นสิ่งที่กำหนดเนื้อแท้ของผลงาน สิ่งที่กำหนดความสามารถในการดำเนินกิจการก็คือรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ และสิ่งนั้นก็คือ 'แผนงาน'
  ขอขอบคุณในทุกๆ การสนับสนุนที่ให้เราคว้า 2 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ🏆🧡 📱 ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Kerry Express https://bit.ly/KerryExpressApp
  P&G vs Unilever บริษัทขายของกินของใช้ไปทั่วโลก ใหญ่แค่ไหน ?
  "อินเดีย" เที่ยวไทยทะลุแสนคน! ซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 ชดเชยตลาดจีน ก่อนเกิดวิกฤติโควิด-19 เมื่อปี 2562 ประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติจาก “ตลาดเอเชียแปซิฟิก” มากถึง 31 ล้านคน ครองสัดส่วนกว่า 77% ของนักท่องเที่ยวต่างชาติเกือบ 40 ล้านคน แต่เมื่อทางการจีนยังคงยึดนโยบาย Zero Covid ไม่อนุญาตให้ชาวจีนออกเที่ยวนอกประเทศ
  ดูทั้งหมด