หมูแพงจริงหรือปล่าว? หรือว่าเป็นการปั่นกระแสของทุนใหญ่?:
ผมไปต่างจังหวัด รับประทานอาหารตามร้านหลายจังหวัด ก็ไม่ปรากฎว่าอาหารที่มีเนื้อหมูจะแพงไปกว่าเนื้อชนิดอื่นๆ คือไม่ได้ยินแม่ค้าบ่น ราคาอาหารตามปรกติ ก็แอบสงสัยอยู่ครับ 
จนกระทั่งมาเจอคลิปนี้ จะเป็นไปได้มั้ยว่าเนื้อหมูน่าจะถูกปั่นกระแสโดยกลุ่มพ่อค้าทุนใหญ่บางกลุ่มที่ตุนหมูเอาไว้แล้วหาเรื่องขึ้นราคา ในขณะที่เกษตรกรเลี้ยงหมู่หลายแห่งยังขายหมูในราคาเท่าเดิม
เหมือนข้าวเปลือกครับ ก่อนสิ้นปีที่แล้ว ผมไปต่างจังหวัด ชาวบ้านร้องว่าราคาข้าวเปลือกที่เถ้าแก่รับซื้อถูกมาก จึงเทขายข้าวในราคาถูกเพื่อจะได้มีเงินมาหมุนเวียนบ้าง ข้าวเปลือกจำนวนมากจึงไปอยู่กับนายทุนที่เป็นเถ้าแก่โรงสี แต่ตอนนี้ เมื่อข้าวเปลือกไปอยู่ในในมือนายทุนแล้ว ราคาข้าวสารกลับแพงขึ้น
สงสัยว่าจะมีกลุ่มนายทุนพากันปั่นกระแสกดราคาหรือเพิ่มราคาให้สูงขึ้นหรือปล่าวครับ? น่าจะสืบสวนและเอาผิดให้หนัก
52ถูกใจ
8แชร์
1.4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ​ศาลอนุญาต “พิ้งกี้ สาวิกา” ปลดกำไลEM เพื่อสะดวกรับงานแสดงหารายได้ และการเดินทาง วันนี้ ( 31 มกราคม 2566) น.ส.สาวิกา ไชยเดช หรือ พิ้งกี้ นักแสดงสาวชื่อดัง จำเลยที่ 7 คดีฉ้อโกงแชร์ FOREX-3D ได้เดินทางเข้ารายงานตัวต่อศาลครั้งที่ 2 ตามนัด หลังจากเมื่อวันที่ 30 พ.ย.2565 ศาลอาญาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ระหว่างพิจารณาคดี โดยศาลตีราคาประกัน 5 ล้านบาท เนื่องจากเห็นว่า หลักทรัพย์น่าเชื่อถือ
   คุณอ้อ CEO Sappe ได้เป็นหนึ่งใน Prestige 300 high flyers 2022 🎉🎉🎉 จัดอันดับและคัดเลือกโดยนิตยสาร Prestige (Thailand) นิตยสารลักซ์ชูรี่ไลฟ์สไตล์ไฮเอนด์แนวหน้าของไทย
   ด่วน.. กองสลากพลัส ถูกสั่งปิด นอท กองสลากพลัส ต้องเข้ารับทราบข้อกล่าวหา 2 คดี ล่าสุดมีรายงานว่า “กองสลากพลัส” แพลตฟอร์มซื้อ-ขาย ลอตเตอรี่ชื่อดัง ตอนนี้กำลังโดนสั่งปิด..
   เปิดอาชีพ ห้ามต่างชาติทำ มีโทษทั้งนายจ้าง ลูกจ้าง เปิดอาชีพ ห้ามต่างชาติทำ ตามพรก.กำหนดในอาชีพและวีชาชีพที่ห้ามคนต่างด้าวทำล่าสุด มีโทษทั้งนายจ้าง ลูกจ้าง ฝ่าฝืน ปรับอ่วม ผิดซ้ำมีโทษจำคุก
   ดูทั้งหมด