มีบัญชีอยู่แล้ว?
พราหมณ์ คือ ไทยเราเอาฮินดูฉบับย่อ
ยุคสมัยเจ้าชายสิทธัตถะ คัมภีร์ไตรเวท จะเป็นคัมภีร์เกี่ยวกับการดำเนินชีวิตขอวมนุษย์ไปจนถึงจักรวาล
เจ้าชายร่ำเรียนจนเจนจบในวัยรุ่น โดยอาจารย์ส่วนตัว ซึ่งพระเจ้าสุทโธทนะ จ้างมาให้
และในยุคนั้นคัมภีร์เต๋าจากจีนโดยเล่าจื้อ ที่มีก่อนยุคเจ้าชายประมาณ 500ปี ก็โด่งดังในอินเดียเพราะเป็นตำรานอก คนทั่วไปหาอ่านยาก แต่เจ้าชายได้อ่านแน่เพราะสามารถจ่ายได้
ดังนั้น ความรู้ตั้งต้นในการตรัสรู้ ของเจ้าชายสิทธัตถะ คือ ไตรเวทและเต๋า
ดังนั้น พุทธ ที่เจ้าชาย applied จึงมีกลิ่นไตรเวทและธรรมชาติ(หัวใจของเต๋า)
ช่วง20ปีก่อนปัจจุบัน ชาวพุทธไทย ก็เริ่ม คุยกันเกี่ยวกับเรื่อง จิตจักรวาลของพระพุทธเจ้า
ซึ่งไตรเวท ก็มีเกี่ยวกับเรื่องจักรวาล
123 รับชม
  คำตอบอื่น (3)
  • เราเอาเรื่องราวของพระพุทธศาสนาที่เรานับถือ และน้อมนำมาประพฤติ ปฏิบัติธรรมมาดีกว่า เรื่องของศาสนาอื่นเราไม่รู้ และไม่เคยไปยุ่งเกี่ยว ไม่เคยรู้เรื่องของเค้า เอาเฉพาะเรื่องของพุทธที่เราเข้าใจ
   เรื่องราวคำสอน ที่เป็นหลัก ควรทำความเข้าใจ มีอยู่ สามพระสูตรหลัก ๆ คือ... อ่านต่อ
   604 รับชม
   • เอาที่ไม่เหมือนกันก่อน เพราะคนส่วนใหญ่จะคิดว่าคล้ายๆกัน สาเหตุที่คล้ายๆกันนั้น เพราะศาสนาพราหมณ์และฮินดูเกิดก่อนศาสนาพุทธ และพระพุทธเจ้าก็เติบโตมาในสภาพแวดล้อมของพราหมณ์และฮินดู ดังนั้นตอนที่พระพุทธเจ้าเผยแพร่คําสอน ท่ามกลางความเชื่อความศรัทธาของศาสนาอื่นเป็นเรื่องที่ยากมาก คําส...
    1
    220 รับชม
    • ข้อที่เหมือนกันระหว่าง พุทธ กับ พราหมณ์- ฮินดู คือหลักข้อปฏิบัติ เช่น พุทธมีศีลห้า ศีลแปด พราหมณ์-ฮินดู ก็มีกฏปฎิบัติ เช่น ไม่ฆ่าสัตว์ มีเมตตา รักษาตนให้เป็นพรหมจรรย์ รักษากายใจให้บริสุทธิ์ แบบเดียวกัน ละเว้นความชั่ว ทำความดี เป็นต้น...
     152 รับชม
      Panaya Prachuabmoh
      ค่ะๆ
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #185
      วันนี้เราจะพาทุกคนมาพิสูจน์คำบอกกล่าวของผู้หลักผู้ใหญ่ว่า ‘กินผงชูรสเยอะทำผมร่วง’ จริงหรือ? ต้องบอกเลยว่า ‘ไม่จริง’ เนื่องจากวัตถุดิบหลักของการทำผงชูรส คือ อ้อยและมันสำปะหลังที่ผ่านกระบวนการหมักน้ำตาล เพื่อเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นกรดกลูตามิก
      เทคนิคจิตวิทยาพัฒนาชีวิตจาก Carl Jung | 5M EP.1360 หากใครเคยได้ยินชื่อของ Carl Jung แล้วละก็ คงพอจะรู้ว่าเขาคือนักจิตวิทยาระดับโลกชาวสวิสฯ ที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานของวงการจิตวิทยา เขาสร้างผลงานที่มีอิทธิพลไปหลากหลายสาขา แถมยังมีอิทธิพลต่อแนวคิดมากมายของคนในยุคปัจจุบันและมีส่วนในการทำให้คนเรานั้นสามารถค้นหาความสุข ผ่านเทคนิคทางจิตวิทยาของเขา โดยในพอดแคสต์ 5M EP.นี้ ลองไปสำรวจถึง 4 เทคนิคทางจิตวิทยา ที่ช่วยพัฒนาชีวิตของทุกคน ในแบบฉบับของ Carl Jung #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
      ความเฟื่องฟูของสตรีมมิงทำให้อุตสาหกรรมเพลงมีชีวิตชีวาขึ้น และตอนนี้สตรีมมิงมีสัดส่วนประมาณสามในสี่ของรายได้จากเพลงที่บันทึกไว้ในสหราชอาณาจักร แต่ศิลปินรวมถึง Nadine Shah ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Mercury Prize ต่างก็บ่นว่าพวกเขามีรายได้ไม่เพียงพอที่จะอยู่รอดแม้ว่าจะมียอดสตรีมหลายล้านครั้งก็ตาม หน่วยงานด้านการแข่งขันและการตลาดของสหราชอาณาจักรพบว่าค่ายเพลงและบริการสตรีมมิ่งไม่น่าจะทำกำไรได้สูงจนสามารถแบ่งให้กับศิลปินได้ สรุปได้ว่าการสตรีมนำไปสู่การแข่งขันที่มากขึ้น สำหรับผู้ฟังและนักดนตรี เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : http://bit.ly/3ufUVrL 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : http://bit.ly/3u7P0oD 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/3OKognE 🎧 ฟังผ่าน Spotify : http://bit.ly/3GVi2zz 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/tVF6acjtAa8 References Image : https://www.theguardian.com/business/2020/nov/24/nadine-shah-i-cant-pay-the-rent-on-unfair-music-streaming-revenues The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-daily-ep159-streaming-platform-artist-problem/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
      ดูทั้งหมด