มีบัญชีอยู่แล้ว?
พราหมณ์ คือ ไทยเราเอาฮินดูฉบับย่อ
ยุคสมัยเจ้าชายสิทธัตถะ คัมภีร์ไตรเวท จะเป็นคัมภีร์เกี่ยวกับการดำเนินชีวิตขอวมนุษย์ไปจนถึงจักรวาล
เจ้าชายร่ำเรียนจนเจนจบในวัยรุ่น โดยอาจารย์ส่วนตัว ซึ่งพระเจ้าสุทโธทนะ จ้างมาให้
และในยุคนั้นคัมภีร์เต๋าจากจีนโดยเล่าจื้อ ที่มีก่อนยุคเจ้าชายประมาณ 500ปี ก็โด่งดังในอินเดียเพราะเป็นตำรานอก คนทั่วไปหาอ่านยาก แต่เจ้าชายได้อ่านแน่เพราะสามารถจ่ายได้
ดังนั้น ความรู้ตั้งต้นในการตรัสรู้ ของเจ้าชายสิทธัตถะ คือ ไตรเวทและเต๋า
ดังนั้น พุทธ ที่เจ้าชาย applied จึงมีกลิ่นไตรเวทและธรรมชาติ(หัวใจของเต๋า)
ช่วง20ปีก่อนปัจจุบัน ชาวพุทธไทย ก็เริ่ม คุยกันเกี่ยวกับเรื่อง จิตจักรวาลของพระพุทธเจ้า
ซึ่งไตรเวท ก็มีเกี่ยวกับเรื่องจักรวาล
คำตอบอื่น
 • เราเอาเรื่องราวของพระพุทธศาสนาที่เรานับถือ และน้อมนำมาประพฤติ ปฏิบัติธรรมมาดีกว่า เรื่องของศาสนาอื่นเราไม่รู้ และไม่เคยไปยุ่งเกี่ยว ไม่เคยรู้เรื่องของเค้า เอาเฉพาะเรื่องของพุทธที่เราเข้าใจ
  เรื่องราวคำสอน ที่เป็นหลัก ควรทำความเข้าใจ มีอยู่ สามพระสูตรหลัก ๆ คือ... อ่านต่อ
 • เอาที่ไม่เหมือนกันก่อน เพราะคนส่วนใหญ่จะคิดว่าคล้ายๆกัน สาเหตุที่คล้ายๆกันนั้น เพราะศาสนาพราหมณ์และฮินดูเกิดก่อนศาสนาพุทธ และพระพุทธเจ้าก็เติบโตมาในสภาพแวดล้อมของพราหมณ์และฮินดู ดังนั้นตอนที่พระพุทธเจ้าเผยแพร่คําสอน ท่ามกลางความเชื่อความศรัทธาของศาสนาอื่นเป็นเรื่องที่ยากมาก คําสอนบางอย่างก็ผสมผสานกับศรัทธาเดิม ซึ่งก็ไ...
  1
 • ข้อที่เหมือนกันระหว่าง พุทธ กับ พราหมณ์- ฮินดู คือหลักข้อปฏิบัติ เช่น พุทธมีศีลห้า ศีลแปด พราหมณ์-ฮินดู ก็มีกฏปฎิบัติ เช่น ไม่ฆ่าสัตว์ มีเมตตา รักษาตนให้เป็นพรหมจรรย์ รักษากายใจให้บริสุทธิ์ แบบเดียวกัน ละเว้นความชั่ว ทำความดี เป็นต้น
  การต้องการหลุดพ้นจากสภาวะบนโลกนะ ไม่ว่าจะนิพพานหรือไปอยู่กับพระเจ้า ก็ต้องการให้...
  1
  Panaya Prachuabmoh
  ค่ะๆ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วิโดโดที่คนทั้งโลกชื่นชม โดย
  จุดเริ่มต้นของลิปสติก เครื่องสำอางติดกระเป๋าที่ขาดไม่ได้ EP.2 ในบทความก่อนหน้าเราได้เห็นบทบาทที่แตกต่างของลิปสติกสีแดงเมื่ออยู่ต่างที่ต่างถิ่นกันไปแล้ว วันนี้เราจะมานำเสนอการพลิกบทบาทครั้งใหม่ที่เป็นความแตกต่างเหมือนเดิมกัน ที่รอบนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษนั่นเองค่ะ
  ‘MAMA Shop’ ร้านอาหาร “มาม่า” ลงทุน 8-9 แสน! เจาะปั๊ม-แลนด์มาร์กท่องเที่ยว ผ่าโมเดล MAMA Shop ภารกิจปั้นร้านอาหาร ต่อจิ๊กซอว์เติบโตให้อาณาจักรบะหมี่ฯหมื่นล้าน "ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์" ในการนำสินค้าหลักมารังสรรค์เมนูอร่อยเสิร์ฟลูกค้าบนทำเลทอง ปั๊มน้ำมัน แหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย
  AIS เทคโอเวอร์ 3BB 32,420 ล้านบาท ยึดผู้นำธุรกิจบรอดแบนด์ไทย นายธีร์ สีอัมพรโรจน์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ทำหนังสือเรื่องการเข้าซื้อหุ้น ในบริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) และซื้อหน่วยลงทุนในกองทุนรวม โครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต จัสมิน โดยเรียนกรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
  ดูทั้งหมด