มีบัญชีอยู่แล้ว?
มาจากตายายพ่อและแม่ พาไปวัดในวันสำคัญทางพุทธศาสนา และการอบรมสั่งสอน และให้สวดมนต์ไหว้พระก่อนนอนทุกวัน ดิฉันได้มีโอกาสได้เรียนพุทธศาสนาในวันอาทิตย์ เมื่อปี2516 เรียนจบนักธรรมเอก ได้รับใบประกาศจากกรมศาสนา จบนักธรรมเอกค่ะ ซึ่งส่วนน้อยที่จะมีผู้หญิงเข้าไปเรียนค่ะ
คำตอบอื่น
 • นั่งเฝ้าตู้พระไตรปิฏก แล้วเริ่มอ่านคำสอนค่ะ🙏
 • เริ่ม สงสัย แล้วต้องการคำตอบครับ
  สงสัยจากการต้องเกิดมาและมีชีวิตอยู่ ว่าการที่เราเกิดมาคงเพราะมีเหตุผลอะไรบางอย่าง...
 • เริ่มต้นมาตั้งแต่เกิด ก็มาด้วยอยใกล้วัด เห็นวัดมาตั้งแต่เด็ก โรงเรียนก็อยู่ใกล้วัด เทศกาลวันพระสำคัญ แม่กพาไปทำบุญ นั่งรอพระ นั่งเล่นตรงนั้น นั่งจนเมื่อยกว่าพระจะมา กว่าพระรับประเคน ฉันภัตตาหาร ที่ญาติโยมถวาย กว่าพระจะให้พร อนุโมทนา อุทิศส่วนกุศล ก็รู้สึกว่ามันนาน ก็ตามแม่ไปไม่รู้เรื่องราวอะไร แม่ก็รู้ว่าทำบุญทำทานไปตา... อ่านต่อ
 • ศาสนาพุทธอธิบายกฏของธรรมชาติเข้าใจง่าย พอๆกับทางวิทยาศาสตร์
 • จากความทุกข์ ก็เริ่มสนใจมากขึ้น
 • สมัยผมเด็กๆแม่จะพาไปทําบุญเข้าวัดบ่อยๆ ถวายอาหารพระ สวดมนต์ฟังธรรม ตอนนั้นผมไม่มีความสนใจอะไรทั้งสิ้นในตัวศาสนา แต่ก็ไม่ต่อต้าน ได้แต่ทําตามผู้ใหญ่ไป แม้กระทั่งมีโอกาสได้ไปบวชเณร แต่กระนั้นความศรัทธาก็ไม่เข้าไปอยู่ในหัวแต่อย่างใด เมื่อได้เข้าเรียนหนังสือตั้งแต่ อนุบาลจนถึง ม.ปลาย ก็ได้เรียนพุทธศาสนา เกี่ยวกับประวัติพร...
  อาทิตย์เรือนสิบ
  มันน่าจะเป็นเรื่องปกติมั้ยคะ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้เห็นทุกข์มากพอที่จะเข้าใจธรรมได้ง่ายขึ้น ไม่เห็นทุกข์ก็ไม่เห็นธรรมอย่างความเห็นข้างล่างว่... ดูเพิ่มเติม
 • ไม่เห็นทุกข์ ไม่เห็นธรรมค่ะ
 • เอาตรงๆนะมาจากปันหาชีวิตที่ผมก่ขึ้นเอง
  ผมมีความอยากความหลงความเหลิงการยึดติดยึดมั่นถือมั่นการไม่รุ้จักปล่อยวางการไม่รักตัวเอง
  ทุกสิ่งอย่างผมล้วนก่มันขึ้นมาเอง...
 • ในวงเหล้า ผมยกแก้วขึ้นชนกับพี่คนนึง แล้วพี่เค้าถามผมว่า แก้วในมือเย็นไหม
  ผมตอบว่าเย็น พี่เค้าถามต่อว่า ก่อนที่กูจะถาม มึงรู้ไหมว่ามันเย็น ??...
 • เมื่อเจอทุกข์หนักค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  😱 ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคนไทย “ครีเอทสุด ๆ” จากกระแสสุดปังของ SME เจ้านี้บอกเลยว่า “แปลก แหวก แต่..สร้างสรรค์มาก” นี่คือธุรกิจบ้าน ๆ ขายชานม!!! ย้ำค่ะว่า แค่ชานม ธรรมดา ๆ แต่ที่ไม่ธรรมดานั่นก็คือเรื่องของ “Packaging” ที่เอาซะโลกต้องจำเขาไปอีกนาน!! . นี่คือบทสัมภาษณ์ที่เรียลที่สุดในชีวิต เพราะตอนที่ทาง Digital Tips ได้คุยกับคุณดีน (นายศรัญญู มะเด็ง) เจ้าของร้าน และผู้ปลุกปั้นไอเดียสุดแหวก แกก็ขายของไปด้วย ชงชานมไปด้วย โอ้โห เรียกได้ว่าขายดิบขายดี และพร้อมแบ่งประสบการณ์ดี ๆ ให้พวกเราได้ฟังกัน . ธุรกิจนี้ชื่อว่า “ชาดีน ชานมเหนียว สาขาแยกลำไพล” ร้านตั้งอยู่ที่ แยกลำไพล อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา .
  ✅ MUSTHAVE ดาวน์โหลดแอปวันนี้! เหมือนมี Bumrungrad อยู่ใกล้คุณ แอปที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวด้านสุขภาพ พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับคุณแบบไร้รอยต่อที่ รพ.บำรุงราษฎร์ >>> https://bit.ly/3wCUnyp 📌หลากหลายฟีเจอร์ที่คิดมาเพื่อคุณ
  สรุป 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” ชัชชาติ เลือกแก้ให้ คน กทม. หลังชัยชนะศึกเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. "ชัชชาติ" ไม่รอช้าลงพื้นที่สำรวจปัญหา โดยมี 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” เลือกแก้ให้คน กทม. ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง
  Putin ดูเหมือนจะไม่คืนพื้นที่ทั้งหมดที่บุกยึดมาจากยูเครนเป็นที่แน่นอนแล้ว และขณะนี้ได้ทำการเปิดทางด่วนให้ชาวยูเครนตอนใต้ที่รัสเซียเพิ่งควบคุมได้ตรง Zaporizhzhia และ Kherson. เปลี่ยนสัญชาติให้มารับสัญชาติรัสเซียได้เลย จะทำpassportให้ ซึ่งทางยูเครนตอบโต้ทันทีโดยจะใช้วิธีเดียวกัน พร้อมกับเรียกร้องนานาชาติช่วยหยุดรัสเซียให้ที ตามรายงานจาก Kyiv post รายงานเมื่อวันที่ 25 วานนี้ว่าทางประธานาธิบดีปูตินของรัสเซียได้เซ็นอนุมัติเป็นการพิเศษเพื่อให้ลดขั้นตอนให้ประชาชนชาวยูเครนทึ่อาศัยอยู่ทึ่เขต Zaporizhzhia และ Kherson ทางตอนใต้ของยูเครน ที่รัสเซียเพิ่งควบคุมพื้นที่ได้ไม่กี่วันมานี้ให้รับสิทธิพิเศษในการรับ passport สัญชาติรัสเซียได้ทันที
  ดูทั้งหมด