มีบัญชีอยู่แล้ว?
นิทานเรื่อง : คำถามสุดท้ายของยักษ์
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ในยุคที่ยังมีสัตว์แปลกประหลาดต่างๆ อยู่มากมาย หมู่บ้านชายฝั่งแห่งหนึ่ง กลุ่มชาวบ้านกำลังวางแผนกำจัดยักษ์ ซึ่งในกลุ่มนั้นมีชายหนุ่มคนหนึ่งเข้าร่วมด้วย
เมื่อถึงวันที่ชาวบ้านต้องเดินทางไปกำจัดยักษ์ ชายหนุ่มเกิดคำถามขึ้นในใจ และถามคนอื่นว่า
“หมู่บ้านเรา เคยโดนยักษ์โจมตีด้วยหรือ”
“ไร้สาระ เจ้าจะปล่อยให้มันมากินพวกเราก่อนหรือไง ยังไงยักษ์มันก็คือยักษ์” ชายหนุ่มจึงเงียบ และทำตามหน้าที่ไป
การต่อสู้กับยักษ์ แลดูเหมือนจะเป็นการทำร้ายข้างเดียว ยักษ์เพียงแต่ขับไล่และป้องกันตัวเองเท่านั้น ชาวบ้านอย่างมากก็หัวแตกพกช้ำ ส่วนยักษ์มีบาดแผลมากมาย เลือดไหลอาบร่าง มันวิ่งหนีเข้าถ้ำไป
ชายหนุ่มเป็นคนที่วิ่งเร็วที่สุด จึงวิ่งไปทันยักษ์ที่ท้ายถ้ำ เจ้ายักษ์นอนแผ่ หายใจระริน
“ทำไมชาวบ้านถึงมากำจัดข้า” ชายหนุ่มอึกอักลังเลที่จะตอบคำถาม เพราะเขาก็ไม่แน่ใจในเหตุผลเช่นกัน
ยักษ์พึมพำออกมาประโยคหนึ่งแล้วก็สิ้นใจ ชายหนุ่มเดินสำรวจห้องรอบๆ เจอแต่ผักผลไม้ ชาวบ้านที่เหลือสมทบเข้ามาในถ้ำ
“เอ้า เร็วๆ ช่วยกันหาดูหน่อย ว่ามันซ่อนสมบัติไว้ที่ไหน”
เรื่องราวและเหตุการณ์มากมายที่เราพบเจอในชีวิตนั้น มีทั้งเรื่องจริงและเรื่องเท็จ โดยที่หลายๆ ครั้งนั้น เรื่องเท็จถูกสร้างขึ้น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายสิ่งที่ต้องการบางอย่างและเราอาจจะเป็นเครื่องมือให้คนอื่นโดยไม่รู้ตัวก็ได้
“สิ่งที่น่ากลัวกว่ายักษ์ คือคำหลอกลวงของคน”
#สายลมยามเที่ยงคืน #ยักษ์ #คน #ความจริง #เท็จ #หลอก #หูเบา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รัสเซียกล่าว : Zelensky 'สร้างอันตราย' ให้กับโลก ล่าสุด!! ทางการรัสเซียออกมากล่าวว่า Zelensky กำลังพิสูจน์ตัวเองว่าเคียฟ "เป็นภัยคุกคาม" ต่อโลกและจำเป็นสำหรับรัสเซียที่จะเริ่มปฏิบัติการทางทหารในยูเครน
   Asset Plus: Weekly Invest: 3 October 2022: “Global Markets remain tumble as recession fears grow" • ตลาดหุ้นทั่วโลกยังปรับตัวลดลงต่อเนื่องจากความกังวลว่าหาก Fed เดินหน้าขึ้นอัตราดอกเบี้ย จะส่งผลให้โอกาสเกิดเศรษฐกิจถดถอยมีมากขึ้น • กนง.มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด และยังส่งสัญญาณขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป • จับตาการประชุมพรรคคอมมิวนิสต์จีนในวันที่ 16-22 ต.ค. คาดว่าปธน.สี จิ้นผิง ยังได้ดำรงตำแหน่งต่อในสมัยที่ 3 • สัปดาห์นี้จับตาการประชุม OPEC+ ตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ และการบริโภคท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด Golden week ของจีน —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND #Weekly
   ทำเอางงกันทั้งสนาม จู่ ๆ แฟนสาวก็ “ตบหน้า สาดน้ำใส่” เมื่อเห็นแหวน😰⁉️ 📌เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนเคยมีความฝัน ถูกขอแต่งงานในสถานที่สวยงาม หรือเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ เช่น ริมทะเล ร้านอาหาร สนามกีฬา ซึ่งแฟนหนุ่มในภาพก็ได้ทำความฝันเป็นจริง แต่ดัน.. “เล่นผิดเวลา”
   สาวโพสต์ภาพ แต่คนดันหลุดโฟกัสมองมือหนุ่มคนซ้ายนี่สิ😳 “ห๊าาา” กลายเป็นเรื่องราวไวรัลชั่วข้ามคืนเลยค่ะ เมื่อมีคนได้นำภาพของสาวไคลี (นักพูดทอล์กโชว์ชาวไต้หวัน) มาแชร์ต่ออีกครั้ง ภาพนี้เป็นภาพตอนที่เธอนั้นได้ไปแช่น้ำกับหนุ่มทั้ง 8 คน
   ดูทั้งหมด