มนุษย์ทุกคนมีความเครียด เพราะในชีวิตประจำวันเราล้วนเจอสถานการณ์ที่ก่อให้เกิดความเครียดได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นความเครียดเล็กๆ น้อยๆ หรือเรื่องใหญ่ๆ แต่กับดักหนึ่งคือ เรามักมองไม่เห็นว่าอะไรที่เป็นสาเหตุ จนมันสะสมแล้วทำให้มวลความเครียดใหญ่ขึ้น เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญคือ ลองหาเวลาอยู่กับตัวเอง แล้วพิจารณาว่าอะไรบ้างที่เป็นต้นเหตุ มองเห็นและยอมรับมัน ซึ่งแค่ยอมรับว่ามันมีตัวตน ก็อาจทำให้สิ่งที่ต้องเผชิญนั้นเบาบางลงแล้ว
สามารถฟังพอดแคสต์ R U OK Mind Exercise EP.1 แบบฝึกหัดบริหารใจ ดูไปทำไป ตอน ค้นหาต้นตอความเครียด เอพิโสดเต็มได้ที่ https://bit.ly/3G0lAMG
3
สิ่งสำคัญในการจัดการความเครียด คือมองเห็นและยอมรับมัน
76ถูกใจ
51แชร์
10Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” ศาลสั่งคุ้มครองชั่วคราวห้ามขายลอตเตอรี่ ศาลอาญาได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” จนกว่าศาลจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น โดยคดีดังกล่าว จะมีการไต่สวนนัดสุดท้ายในวันที่ 20 มีนาคม 2566
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   ทำไมแผ่นดินไหวตุรกี-ซีเรีย จึงรุนแรงกว่าที่ทุกคนคาดคิด แผ่นดินไหวขนาด 7.8 เมื่อวันจันทร์ ซึ่งเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดในภูมิภาคในรอบเกือบ 50 ปี ทำให้มีผู้เสียชีวิตที่ตุรกีและซีเรีย รวมกัน 4,365 คน
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   ดูทั้งหมด