มีบัญชีอยู่แล้ว?
ยากน้อ จิตมันแวบเร็วมาก..เต็มที่ได้สัก 10-20 วินาที นี่เยี่ยมแล้วครับ ขึ้นกับการฝึกฝนน้อ,..เราเองใช้นับลมหายใจเอาน่ะ
คำตอบอื่น
 • 1. ต้องไม่พยายามจะบังคับให้จิตนิ่งค่ะ เราทุกคนก็รู้ทั้งรู้ ว่าจิตคนเหมือนลิงลม จะนิ่งได้นานเท่าไหร่กัน ก็พากันคล้อยตามไปกับคำว่าทำจิตให้นิ่งเสียซิ ซึ่งอันที่จริง มันมีแต่ตัวผู้รู้ ที่รู้ว่าจิตไม่นิ่ง สัดส่ายไปมา เกิด-ดับ ฉับพลัน แต่ผู้รู้ก็มีตัวกำกับสำคัญคือ สติ คือสติจะดึงให้เรารู้ว่า เราเริ่มฟุ้งซ่านแล้วนะ เราก็เพียง...
  แต่งบ้านที่ฉัน❤รัก
  คำตอบที่ตามหาครับ
 • ภาวนาพุทโธค่ะ แรกๆก็จะนั่งไม่ค่อยได้ค่ะ อาศัยภาวนาพุทโธ และพิจารณาตามจิตไปเรื่อยๆค่ะ มันก็จะมีปวดเมื่อย เหน็บชา กระวนกระวาย กระสับกระส่าย เห็นเหตุการณ์ที่ผ่านไปแล้วก็มีค่ะ
  ถ้าภาวนาพุทโธไม่ได้ก็นับ0-9 ย้อนไปมาช้าๆ...
 • คุณมีผมเป็นเพื่อนแล้วครับ
  จิตนิ่งไม่เคยเกิน 5 วิ
  apitchaya
  เหมือนกันเลยค่า
 • เรื่องราวของคำว่าสมาธิ เดี๋ยวนี้มันมีหนังสือหนังหาให้อ่านเรียนมากมากก่ายกอง จนไม่รู้ว่าจะกลั่นกรองกันยังไงถูก สันสนวุ่นวาย ในคำว่าสมาธิโลกีย์ ทำอะไรก็ว่าเป็นสมาธิไปเสียหมด อยู่กับโลกีย์ ร้องรำทำเพลงก็บอกว่าเป็นสมาธิ สมาธิหลงรูปรสกลิ่นเสียงนั่นหรือคือสมาธิ ที่จริงคือ ยังทำสมาธิที่แท้จริงไม่ได้ แค่อุปโลกน์ตามๆกันไปเท่าน... อ่านต่อ
 • เริ่มจากลมหายใจเข้าออกครับ​ หายใจเข้าจากปลายปอดเข้าสู่บนปอด​ กลั้นไว้​ 2-3วิ​ หายใจออกจากปลายปอดสู่บนปอด​ เดี๋ยวก็นิ่งแล้วค่อยไปต่อ​ ลองหาฟังจิตวิทยาสู่จิตภาวนาของพระอาจารย์​ ป.อ.ประยุทธโตดูครับท่านสอนแบบง่ายๆเข้าใจ
 • การนั่งสมาธิ ต้องฝึกควบคู่กับสมอง ต้องรู้เท่าทันความคิดตัวเอง ไม่ฟุ้งซ่าน รู้สึกตัวอยู่ตลอดเวลา มีสติอยู่กับตัวเอง รับรู้ ตื่นรู้ พิจารณาเหตุได้ ผลได้
  ไม่ใช่ทุกคนที่จะะฝึกสมาธิได้จากการนั่งสมาธินะคะ คนเรามีการรับรู้และเรียนรู้ในแบบที่ต่างกันออกไป การทำสมาธิไม่จำเป็นต้องนั่งนิ่งๆ หลับตา สมาธิสามารถเกิดขึ้นได้จา...
 • การฝึกสมาธิ มุมหนึ่งเหมือนการฝึกฝนซ้อมกีฬา ที่ต้องใช้ระยะเวลานานในการฝึกฝนกว่าจะชำนาญ ก็เพื่อให้ร่างกายแข็งแกร่ง แข็งแรง พร้อมสำหรับการแข่งขันซึ่งใช้เวลาไม่กี่นาที ในการแข่งขัน แต่..🤔😶 สำหรับ
  การฝึกทำสมาธิเป็นการฝึกฝนทางใจ ต้องฝึกอย่างถูกวิธี ต่อเนื่อง สม่ำเสมอถึงจะทำให้...
 • การเจริญสติ มีหลายรูปแบบ หนึ่งในสติปัฏฐานสูตรคือ อานาปานสติคือพิจารณาดูลมหายใจเข้าออก เป็นวิธีที่พระพุทธเจ้าสรรเสริญที่สุด เป็นหนึ่งในสติปัฏฐานสูตรที่ตามรู้ฐานกาย ซึ่งฐานกาย ตามรู้ได้แทบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวอิริยาบถ เดิน นอน นั่ง ในกิจวัตรประจําวัน นอกจากนั้นยังมีฐานเวทนา ฐานจิต ฐานธรรม ซึ่งการตามรู้ฐานต่าง...
 • แค่จิตปิติสุข นี่ก็เกิดพลังงานชีวิตมากมายค่ะ
  ถ้าโล่งว่างเปล่า ต้องระวังจิตวูบหรือจิตหลุด
  บางคนเอาบางสิ่งมาเป็นสมาธิ คือจดจ่ออยู่กับสิ่งนั้นสิ่งเดียว มีจิตเป็นสมาธิแล้ว เข่นร้องเพลงก็ทำสมาธิได้ ดูต้นไม้ก็ทำให้ใจจดจ่อได้ เป็นต้น...
  𝕮𝖟-𝕽𝖔𝖇𝖔𝖙 𝕿𝖗𝖆𝖉𝖊
  ผมก็นั่งมานานแต่ส่วนมากจิตฟุ้งซ่านมากกว่าสงบ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  📈 หุ้นจีนทำจุดสูงสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2021 หลังจากนั้นตลาดหักหัวดิ่งลงต่อเนื่องจนมาทำจุดต่ำสุดในรอบ 2 ปี อย่างดัชนี CSI300 ที่เคยวิ่งไปแตะระดับ 5,800 จุด ก็ลดลงมาแตะระดับ 3,800 จุดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่หลังจากนั้นตลาดหุ้นจีนก็ค่อยๆ ฟื้นตัวกลับขึ้นมาได้อีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่ทางการจีนเริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ จนทำให้ดัชนี CSI300 ปรับตัวขึ้น 9.6% ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นับเป็นเดือนที่หุ้นจีนวิ่งขึ้นได้แรงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2020 อ่านต่อ https://thestandard.co/csi300-index-added/
  รับสมัครเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิดปีที่ 14 “เกษตรนวัตกรรม เพื่อความสุขยั่งยืน” มูลนิธิร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด ร่วมกับกรมส่งเสริมการเกษตร และดีแทค ขอเชิญชวนเกษตรกรเข้าร่วมโครงการ “คัดเลือกเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ประจำปี พ.ศ. 2565” ภายใต้แนวคิด "เกษตรนวัตกรรม เพื่อความสุขยั่งยืน"
  วิโดโดที่คนทั้งโลกชื่นชม โดย
  ด่วน AIS ซื้อกิจการ 3BB บรอดแบนด์ 32,420 ล้านบาท เช้าวันนี้ มีข่าวน่าสนใจ โดย AIS เข้าซื้อกิจการ 3BB มูลค่า 19,500 ล้านบาท จาก บริษัท JAS
  ดูทั้งหมด