มีบัญชีอยู่แล้ว?
Mercedes-Benz จะเป็นแบรนด์รถยนต์รายใหญ่เจ้าแรก ที่ตั้งฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 100% ในไทย
5
Mercedes-Benz Group จะกลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่รายแรก ที่ตั้งฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 100% (EV) ที่ประเทศไทย และจะเริ่มการผลิต รวมถึงเตรียมออกวางขายจริงในไทยปี 2022 นี้
5
โดยบริษัทได้ประกาศว่า Mercedes-Benz จะทำการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าซีดาน EQS รุ่นเรือธงในไทย ที่ได้เปิดตัวในงาน Motor Expo 2021 ช่วงปลายปีที่ผ่านมา
3
ทั้งนี้ รถยนต์ยนต์ไฟฟ้าซีดานรุ่น EQS นี้ มีระยะทางวิ่งได้มากกว่า 700 กิโลเมตร /ชาร์จ 1 ครั้ง
โดยราคาเปิดขายรุ่นเดียวกันในสหรัฐฯ อยู่ที่ 3.4 ล้านบาท แต่ราคาในไทยยังไม่ได้รับการเปิดเผย
4
อย่างไรก็ดี ปริมาณการผลิตคาดว่าจะมีจำนวนไม่มากนัก เนื่องจากตอนนี้ยังคงอยู่ในช่วงแรก ๆ ที่รถยนต์ไฟฟ้าอาจเป็นที่นิยมในหมู่คนมีฐานะก่อน
ซึ่งทาง Mercedes ก็ตั้งใจที่จะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของกลุ่มรถยนต์ลักชัวรีมาเพิ่ม
3
อีกทั้งการประกาศผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ยังถือเป็นส่วนหนึ่งในแผนการของบริษัท ที่ต้องการจะเปลี่ยนไปผลิตเฉพาะยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเดียว ภายในปี 2030
3
โดยคุณ Roland Folger CEO ของ Mercedes-Benz ประเทศไทย บอกว่า
“นี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของยุค (ยานยนต์) แห่งการใช้พลังงานไฟฟ้า”
1
ซึ่งทางบริษัท ก็ได้เตรียมฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าไว้ที่ไทยตั้งแต่แรก โดยได้เปิดโรงงานแบตเตอรี่ที่ไทยไว้ตั้งแต่ปี 2019
3
นอกจากรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว Mercedes-Benz ก็ยังประกอบรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซิน และรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดในประเทศไทยด้วย และยอดขายรถยนต์ใหม่ในประเทศไทย ก็เติบโตถึง 13% ในปี 2021 ที่ผ่านมา
5
อย่างไรก็ดี แม้ว่าบริษัทจะไม่เปิดเผยผลลัพธ์โดยละเอียด แต่เชื่อกันว่าบริษัทได้จัดส่งรถยนต์ไปแล้วประมาณ 10,000 คันในประเทศ
ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของบริษัทมีประมาณ 1% ครองอันดับ 2 ในกลุ่มรถหรูรองจาก BMW
3
และที่สำคัญคือ ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
แต่ที่น่าแปลกใจคือ จนถึงขณะนี้มีบริษัทสตาร์ตอัปเพียงไม่กี่รายเท่านั้น ที่เข้ามาตั้งฐานผลิตโมเดลรถยนต์ไฟฟ้าที่ไทย
4
ซึ่งในบรรดาผู้เล่นรายใหญ่ ทั้ง Mitsubishi Motors ของญี่ปุ่น, SAIC Motor และ Great Wall Motor ของจีน ก็วางแผนที่จะเริ่มดำเนินการผลิตรถไฟฟ้า 100% ในไทยปีหน้า
ส่วนทาง Toyota Motor ซึ่งเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ของประเทศไทย กำลังพิจารณาเรื่องการตั้งฐานการผลิตรถไฟฟ้าอยู่เช่นกัน
7
27K รับชม
  ทองธนัชช์
  eqs เขาจะกดให้ได้เหลือคันละ ต่ำ 7.2 ล้าน บ.
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ไวรัลจากจีน : เจ้าหน้าที่ในชุด PPE ของจีนถูกประชาชนชาวจีนหลายสิบคนยืนล้อม พร้อมกับบังคับให้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันแบบสด ๆ สุดท้ายผลออกมาเป็น "บวก" งานนี้ทำเอาประชาชนพร้อมใจกันตะโกนบอกให้เอาเจ้าหน้าที่พวกนี้ไปกักตัวเหมือนอย่างที่พวกเขาโดนบ้างกันยกใหญ่เลยล่ะ
   ธุรกิจขนส่งสินค้าทางอากาศและโลจิสติกส์ที่เกี่ยวเนื่องบูม รับอานิสงส์ธุรกิจท่องเที่ยว-การบินฟื้นตัว สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เริ่มคลี่คลาย ทำให้ในหลายประเทศผ่อนคลายมาตรการคัดกรองคนเข้าประเทศ และมีนโยบายเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเพื่อกระตุ้นเเศรษฐกิจของประเทศ
   BREAKING: BlockFi แพลตฟอร์มให้สินเชื่อคริปโทเคอร์เรนซี เจ้าใหญ่ ยื่นล้มละลายแล้ว
   ช็อกวงการ! ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต Amber Group มูลค่ากว่า 1 แสนล้านบาท เสียชีวิตในวัย 30 Tiantian Kullander ชายวัย 30 ปี ผู้ร่วมก่อตั้ง Amber Group ผู้ให้บริการด้านคริปโตสัญชาติฮ่องกง มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1 แสนล้านบาท ได้เสียชีวิตในขณะนอนหลับ ไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ โดยทางหน้าเว็บไซต์ของ Amber Group ได้ขึ้นป๊อปอัพเพื่อยืนยันการเสียชีวิต และแสดงความเสียใจต่อการจากไปของหัวเรือใหญ่คนนี้ พร้อมทั้งยังมีรายละเอียดถึงความสำเร็จที่ Tiantian ได้ทำมา
   ดูทั้งหมด