จบแล้ว “สมปอง” !!!!
1
เค้าอยากรวยมาก ๆๆๆๆ
เรื่องเงินสำคัญสำหรับเค้ามากที่สุด
เค้าอยากมีเงินร้อยล้านในสามเดือน
แม่ติ๋ม TV Pool กล่าวในการไลฟ์แถลงข่าวตัดสัมพันธ์กับสมปอง
1
เรื่องของทิดไพรวัลย์ ที่ turn เป็น “แพรวัลย์” นั้นกลายเป็นเรื่องเล็กไปเลย เมื่อทิดสมปองถูกแม่ติ๋มร่ายยาวถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจนถึงการแตกหักของทั้งคู่
ย้อนรอยไปในช่วงที่ทิดสมปองสึกมาใหม่ ๆ มีคำครหาถึงหนี้สิบกว่าล้าน ทิดแก้ตัวว่าเป็นหนี้ที่กู้มาเพื่อช่วยเหลือสมเณรที่ขาดแคลนและต้องการความช่วยเหลือ และช่วยในวงการสงฆ์ด้านต่าง ๆ ฯ
แต่วันนี้แม่ติ๋ม TV Pool ขยายแล้วว่า เงินที่เป็นหนี้นั้นเพราะไปกว้านที่ซื้อเพื่อมาทำสวนยางสามร้อยกว่าไร่ให้ครอบครัว แล้วกิจการไม่ประสบความสำเร็จ
เงินที่กู้มาบางส่วนก็เป็นเงินนอกระบบ ทำให้มีดอกเบี้ยถึงเดือนละสามแสนบาท
2
เนี่ย!!! แค่เรื่องนี้ก็คือจบแล้ว!! เกมส์ค่ะ!! โกหกเรื่องนี้ ก็ไม่รู้จะเชื่อเรื่องอื่นได้ยังแล้ว
1
แม่ติ๋มท้าวความว่า เมื่อสมปองเข้ามาหา ตนเองก็พร้อมช่วยเหลือ ให้ที่พัก ให้ห้องทำงาน หาซื้อเสื้อผ้าให้ ช่วยหางาน ช่วยวางแผนธุรกิจ
เพราะต้องการช่วยรักษาภาพพจน์ให้สมปองยังดำเนินการเผยแพร่เรื่องธรรมะต่อไป
1
ตนเองรักสมปอง และอยากช่วยเหลือเหมือนลูกคนสุดท้อง
สำหรับเงินสิบล้านที่เป็นหนี้ของสมปองนั้น
📍แม่ติ๋มขอให้ลูกชายตนเองวางแผนสร้างรายการเกี่ยวกับธรรมะถึงสามรายการ
📍ให้ AE ในบริษัทช่วยขายงานขายของให้
📍ติดต่อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อให้สมปองไปเป็นพรีเซนเตอร์ ฯ
📍ทั้งยังรับปากว่าภายในหนึ่งปีสามารถล้างหนี้หมดได้แน่นอน
1
แต่สมปอง (ในคำบอกของแม่ติ๋ม) ไม่สามารถรอเงินที่เข้ามาอย่างช้า ๆ เป็นระบบได้ เพราะอยากได้เงินที่มาอย่างรวดเร็วมากกว่า (สมปองเคยบอกแม่ติ๋มว่าอยากมีร้อยล้านภายในสามเดือน)
1
แม่ติ๋มเคยเตือนให้ระวังว่าเงินที่มาอย่างรวดเร็ว ส่วนมากจะเป็นเงินสีเทา ที่อาจจะมาจากธุรกิจที่ไม่น่าไว้ใจ ไม่มีเงินอะไรที่มาได้อย่างรวดเร็วง่ายดายจากธุรกิจบริสุทธิ์ แม่ติ๋มไม่สนับสนุน และให้ระวังในการคบคน ให้ระวังคนที่จะมาหาผลประโยชน์จากเรา
เรื่องที่ทำให้แม่ติ๋มหัวใจสลายก็คือ
อยู่ดี ๆ สมปองก็ให้คนมาขนของออกจากบ้านไปหมด
โดยไม่ลาสักคำ ไม่แม้แต่จะมาบอกกล่าวถึงเหตุผลกลใด และไม่มีเค้ารางมาก่อน
2
ทุกอย่างในห้องไ่ม่เหลือสักชิ้น นอกจากรูปภาพของแม่ติ๋มเพียงหนึ่งใบ
3
แม่ติ๋มทิ้งท้ายว่า จากนี้ต่อไปขอให้จบกันเพียงเท่านี้ ขอไม่เกี่ยวข้องอะไรด้วยอีก บ้านนี้จะไม่ต้อนรับตระกูล นครไธสง อีกแล้ว ส่วนเรื่องสัญญาที่เคยเซนต์ไว้หากผิดสัญญาก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย
2
——
ข่าวเรื่องทิด ๆ อะไรนี่ สอนอะไรฉันเยอะมากในช่วงนี้
เฮ้อ .... สัตว์โลกย่อมเป็นตามกรรมจริง ๆ
1
ไปดูซีรี่ย์ต่อดีกว่า
ดูไลฟ์ย้อนหลังที่นี่ค่ะ 👇

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
19K รับชม
  อาม เรื่องราวจากของเก็บ
  ปลูกข้าว เลี้ยงหมู เก็บเกี่ยว ทำกับข้าว ป้อนให้ด้วย เคี้ยวให้ด้วย เอามือจับคางให้อ้าปาก พอเข้าปาก… พวกคายทิ้ง😇
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
   ส.ส.อังกฤษบอกว่าการนัดหยุดงานประท้วงขอขึ้นค่าแรงของพยาบาล เป็นการช่วยทำให้ปูตินได้รับชัยชนะ ตามที่เขาต้องการ 15 และ 20 ธันวาคมนี้ อังกฤษกำลังจะเกิดโกลาหลทางสาธารณสุขครั้งใหญ่ จากการที่สหภาพแรงงานพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ ในระบบประกันสุขภาพแห่งชาติหรือ NHS ของอังกฤษ ได้ประกาศนัดหยุดงานประท้วงทั่วประเทศ เพื่อเรียกร้องการเพิ่มค่าแรง
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ดูทั้งหมด