ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ยกเลิกประกาศ เกณฑ์ประเมินเด็กอนุบาล ‘ร้องไห้ถูกหักคะแนน’
จากกรณีที่โลกโซเชียลแชร์ภาพหนังสือของโรงเรียนแห่งหนึ่งเกี่ยวกับข้อปฏิบัติในการทดสอบนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 1-3 ประจำปีการศึกษา 2565 เพื่อเข้ามาศึกษาต่อของสถาบัน โดยจุดที่ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก คือ หลักเกณฑ์การประเมินของโรงเรียน ข้อ 2 ที่ระบุว่า “หากนักเรียนที่เข้าทดสอบร้องไห้ ให้หักคะแนนฐานที่ร้องไห้ฐานละ 3 คะแนน” ซึ่งนำไปสู่การตั้งคำถามจากสังคมว่าเกณฑ์การประเมินดังกล่าวรุนแรงเกินไปสำหรับเด็กปฐมวัยหรือไม่
ล่าสุด (4 กุมภาพันธ์) รศ.ดร.สุนันท์ สายกระสุน ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายประถม) เซ็นรับรองหนังสือที่ออกประกาศฉบับใหม่ เกี่ยวกับข้อปฏิบัติในการประเมินพัฒนาการนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 1-3 ประจำปีการศึกษา 2565
2
โดยมีไฮไลต์หลัก คือ การขอยกเลิกประกาศหนังสือลงวันที่ 31 มกราคม 2565 เรื่อง ข้อปฏิบัติในการประเมินพัฒนาการนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 1-3 ประจำปีการศึกษา 2565 ที่เป็นกระแสดราม่าบนสื่อออนไลน์อยู่ในเวลานี้
1
โดยข้อปฏิบัติในการประเมินพัฒนานักเรียนระดับชั้นอนุบาล 1-3 ที่มากับหนังสือฉบับใหม่ มีดังนี้
1
1. นักเรียนต้องเข้ารับการประเมินพัฒนาการครบทุกฐาน
2. การประเมินพัฒนาการจะพิจารณาจากความพร้อมด้านต่างๆ ของผู้รับการประเมิน
3. ขอความร่วมมือผู้ปกครองรอรับนักเรียนในจุดที่โรงเรียนกำหนดไว้ เพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรการการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด
เรื่อง: THE STANDARD TEAM
29ถูกใจ
25แชร์
10Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ภาพซ้ายคือคุณยายเมื่อ20ปีก่อน ภาพขวาคือหลานสาวตอนปัจจุบัน ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวชาวญี่ปุ่นนำภาพของคุณยายตอนเป็นวัยรุ่นมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเทียบกับภาพของเธอ ณ ปัจจุบัน
   YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก
   นิยายจีนกำลังภายในส่วนใหญ่ที่ผมเคยอ่านมีตัวละครที่เป็นตัวร้ายฝีมือสูงส่ง ทำเรื่องชั่วทุกอย่าง แย่งสุดยอดคัมภีร์แห่งยุทธจักร เพื่อจะได้เป็นจอมยุทธอันดับหนึ่งแห่งบู๊ลิ้ม
   มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ฃ #Tipsandtricks l มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ให้มีแรงกาย แรงใจ เพิ่มพลังการทำงานให้อยู่ได้ทั้งวัน !! วันนี้ FinSpace จะมาบอกเคล็ดลับครับ
   ดูทั้งหมด